MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON
BA CÂY CHỤM LẠI NÊN HÒN NÚI CAO

​​​​​​​Alahán Thích Thông Lạc dạy pháp tu đúng Phật Pháp tuyệt vời nhứt thế gian!

Thứ sáu - 12/05/2017 03:53
[Tu hành đúng chánh Phật pháp] - Pháp Phật là thiện pháp, nếu không phải là thiện pháp thì không phải pháp Phật, ví như, lạy lục, van vái, cầu xin thì không phải pháp Phật.

Alahán Thích Thông Lạc

dạy pháp tu đúng Phật Pháp tuyệt vời nhứt thế gian!

Sau khi đọc TỨ DIỆU ĐẾ. Người nào nhận thức được rằng đời người là khổ, là tạm bợ nơi thế giới HỮU LẬU, đau khổ, muốn TU HÀNH vượt qua và tiến về thế giới VÔ LẬU, không còn đau khổ và chấm dứt tái sanh trở lại trần gian này. Có nghĩa là quyết định từ bỏ thế gian này để tiến vào thế giới VÔ LẬU. Từ bỏ thế gian này, KHÔNG PHẢI TỰ TỬ, mà là, tu hành đúng theo pháp Phật Thích Ca để lại và Đức Trưởng Lão Thích Thông Lạc diễn giảng rõ ràng, lưu trữ tại tu viện Chơn Như, Việt Nam. Đứng lại thì chìm vào đau khổ, đi tới thì trôi dạt, lăn theo khổ đau. Chỉ có tu hành đúng pháp Như Lai thì mới vượt qua, tiến vào thế giới VÔ LẬU, không còn đau khổ nữa. Thì:

I- ĐỐI VỚI CƯ SĨ: Nên tu tập làm quen pháp Phật. Lúc đầu tập ít, lần lần tăng thêm thời gian thích hợp với hoàn cảnh của từng người. Cho đến khi nhuần nhuyễn và tự tin rằng ta có thể kham nhẫn tiến vào dòng THÁNH TĂNG, THÁNH NI thì từ giã gia đình ra đi.

Tu tập trong thiện pháp, có nghĩa là đừng làm khổ mình, khổ người và khổ chúng sanh.

Việc tu tập này rất lợi ích cho chính bản thân, cho những ai còn do dự, còn luyến tiếc trần gian, là bởi vì, người tu tập sẽ đón nhận đời sống an vui hạnh phúc và tự cải nghiệp. Không còn sợ hãi những ác pháp lớn lao tấn công mình. Vừa tu vừa chơi, không hại gì cho ta cả. Kết quả an vui đến với ta liền. Rõ ràng, tạm thời ta đang sống an vui, hạnh phúc trần gian.

Đối với cư sĩ có quyết tâm cao thì nên đọc hiểu:

1) Tứ diệu đế.

2) 8 chánh đạo.

3) 12 nhân duyên.

4) 37 phẩm trợ đạo.

5) Luôn luôn lấy giới pháp làm thầy hướng dẫn tu hành. Giới pháp còn Phật Pháp ta còn.

6) Pháp Phật là thiện pháp, nếu không phải là thiện pháp thì không phải pháp Phật, ví như, lạy lục, van vái, cầu xin thì không phải pháp Phật.

7) Điều quan trọng là những pháp quá xa, chỉ đọc cho biết, đừng quan tâm đến. Nếu quan tâm quá sớm, sẽ không bao giờ đạt được, bởi vì ta chưa đủ ĐỊNH LỰC, sẽ tạo cho ta sự mong chờ viển vông, hoang tưởng, mộng mơ. Ví dụ như THIỀN ĐỊNH, TỨ THẦN TÚC, 7 GIÁC CHI... Những pháp này, khi ta tu tập có đủ ĐỊNH LỰC thì tự nhiên xuất hiện và bước vào trong niềm vui an lạc và lúc đó ta biết ta sẽ làm gì. Ví dụ, cứ tập ăn cho được mỗi ngày một bữa, ta sẽ an vui, không còn lo âu gì cả, không còn mong muốn gì cả... Chuyện này quá rõ. Ăn mỗi ngày một bữa, còn gì nữa mà ham? Thấy khác phái không còn xúc động, hồi hộp, nhìn nhau như bạn thường tình. Bởi vì sắc dục từ từ tan biến. 

8) Đừng bao giờ tìm hiểu nghĩa từ ngữ, thành ngữ, vô ích, sẽ lạc vào hí luận vu vơ, tàm phào! Pháp Phật là pháp hành. Chỉ có tu tập đúng pháp Phật thì sẽ có câu trả lời ngay. Ví dụ: DẪN TÂM VÀO ĐẠO: Luôn luôn dùng pháp NHƯ LÝ TÁC Ý giúp tâm luôn nhớ THIỆN PHÁP. Nếu dùng từ ngữ mà giải nghĩa thì trật đường rầy. 

9) Đừng tự tạo áp lực cho mình bằng cách khi tu chứng quả sẽ giúp thế gian! Hãy tu cho chính bản thân mình, khi nào chứng quả rồi hãy quyết định. Lúc đó mới biết ta còn duyên với người thế gian không? 

10) Pháp tập cơ bản: Ăn mỗi ngày một bữa; không nhớ vợ con, gia tài, quyến thuộc, người thân; sống một mình trong phòng riêng (độc cư), tập ngồi kiết già và lâu, bởi vì khi vào TỨ NIỆM XỨ đòi hỏi thân tâm an định, nếu thân nhúc nhích thì làm sao tâm an định? Nên tập nhiều pháp nữa tùy vào khả năng.

II - ĐỐI VỚI HÀNH GIẢ: Khi đã quyết định dấn thân nhập vào dòng THÁNH TĂNG, THÁNH NI hãy tự xem như mình đã chết rồi, đừng lưu luyến gì cả, đừng lo âu đủ điều, đừng sợ hãi tùm lum, đừng mong đợi bất cứ chuyện gì, đừng đếm ngày tháng năm. Cứ bình thản trôi theo thời gian. Chuyện gì đến cứ để nó đến và ta sẽ có cách đối ứng trong thiện pháp thì sẽ vượt qua khoan thai, nhẹ nhàng. Đừng bao giờ nghĩ đến 10 giới Sadi, 280 giới Tăng và 348 giới Ni mà làm gì. Ta chỉ đọc cho biết. Điều cần làm là ta nên tỉnh thức và tu hành qua THÂN KHẨU Ý trong thiện pháp, để luôn sống trong thiện pháp là đủ rồi. Nếu chẳng may ta đạp phải côn trùng. Ta cũng đừng lo âu, băn khoăn làm gì, vì đó là duyên (12 nhân duyên).

Mục đích Tăng Ni Phật giáo là tu hành tiến đến chứng quả Alahán, tức là làm chủ sinh lão bệnh tử và giải thoát luân hồi. Vì vậy muốn đạt được mục đích này. Tăng Ni Phật giáo cần phải:

1) Sống độc cư.

2) Không huyên náo. Gìn giữ im lặng.

3) Không còn nhớ vợ con, gia quyến, thân thuộc, tài sản.

4) Không giữ tiền bạc, trang sức.

5) Xin ăn mỗi ngày một bữa.

6) Thức tỉnh ngủ 4 tiếng một ngày (Khi tu hành có định lực, nhập thiền định không còn ngủ nữa).

7) Tỉnh thức, luôn hướng tâm vào thân.

8) Không khởi niệm có trách nhiệm.

9) Phải gìn giữ giới pháp miên mật.

10) Không được xem giới pháp là nghĩa vụ phải bảo vệ .

11) Không ngồi quá lâu, cần đổi tư thế đi kinh hành. Thay đổi là tỉnh thức, đồng thời giúp máu lưu thông điều hòa, giúp não bộ không bị hôn trầm.

12) Tuyệt đối, không nghe băng, sưu tầm kinh điển, tu tập mỗi pháp đến khi thuần thục, mọi hiện tượng tự động xuất hiện, đó là câu trả lời.
 
13) Khi nào cột được tâm, điều khiển được tâm tiến đến BẤT ĐỘNG TÂM ĐỊNH, hãy vào thiền định (nguyên lý).

14) Phải tự trị bịnh.

15) Không tiếp duyên.

16) Không dạy chúng.

17) Khi có định lực, đàn na thí chủ sẽ hâm mộ, thương kính và thăm viếng, họ mang theo DANH TÀI SẮC ĂN NGỦ, là mồi ngon nhất trần gian, sẽ xô ngã hành giả vào bả lợi danh, vì vậy, hành giả cần nên ẩn bóng.

18) Không tu được thì tự động hoàn tục, sống đời cư sĩ lương thiện.

19) Lợi dụng lòng thương kính của Phật tử để ngồi mát ăn bát vàng là phạm trọng tội.

GHI CHÚ: Khi Ngài Alahán Thông Lạc rời khỏi trần gian, Ngài sắp xếp hết mọi việc và dặn dò BAN QUẢN LÝ TU VIỆN rồi Ngài an nhàn ngồi tịnh chỉ hơi thở ra đi êm đềm, thanh thoát. Ngài không cần khoa trương phỉnh gạt ai cả.

Ngài từng tuyên bố rằng: Ta chỉ cần dạy cho một người quyết tâm tu hành, chứ ta không cần đông người chỉ để tu cho vui mà làm gì!? Ta đã hết tham sân si mạn nghi. Những gì ở thế gian, có đáng gì để ta lưu luyến chứ!?

Nên liên lạc Tu viện Chơn Như, tham khảo sách đức Trưởng Lão Thông Lạc, trước khi có quyết định thuvienthaythonglac.netnguyenthuychonnhu.net

 
Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây