MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON
BA CÂY CHỤM LẠI NÊN HÒN NÚI CAO

Bài pháp 178: HÀNH GIẢ HỎI ĐẠO

Thứ năm - 16/03/2017 12:54
[Tu hành đúng chánh Phật pháp] - Pháp Phật rất đơn giản. Người nào tự chiến đấu và chiến thắng được tham dục của chính mình thì chứng quả hết khổ đau, VÔ LẬU, không còn đau khổ nữa. Gọi là Alahán. Và tuyệt vời là GIÁC NGỘ và BUÔNG ÁI KIẾT SỬ LÚC NÀO THÌ CHỨNG QUẢ NGAY LÚC ĐÓ. Vì vậy GIÀ ĐẦU TU VẪN CÒN KỊP! Đó là lý do thầy Thanh Thiện khuyên quý vị bô lão hãy dành thời gian chờ đợi ngày theo ông bà vào việc tu hành để tự giải thoát cho mình và truyền thừa của hồi môn vô giá giúp hậu thế cùng noi theo. TUYỆT VỜI CHƯA?
HÀNH GIẢ HỎI ĐẠO

Thuong Hanh Thi Thi
6:09pm Oct 4

Chào thầy,
1 chúng sanh sống không biết tu và tu không nổi thì mãi mãi luân hồi và không có ra khỏi nhân quả luôn ạ?

Thuong Hanh Thi Thi
6:11pm Oct 4

Mong thầy giải đáp.

GIẢNG GIẢI

Con hãy tự trả lời: Một người mê ghiền cờ bạc, một người nghiện ngập xì ke. Họ không chịu cai ghiền nghiện thì suốt cuộc đời họ sẽ ra sao?

Dĩ nhiên rồi! Một người không biết tu và tu không nổi thì mãi mãi chìm trong tham dục khổ đau sinh già bệnh chết. Người nào đau người đó phải tự uống thuốc theo toa bác sĩ. Người nào đau khổ, người đó phải theo sự hướng dẫn của minh sư. Nếu người bịnh mà chạy theo đám phù thủy hay quỳ lạy van xin thần thánh vu vơ thì mang bịnh triền miên hoặc bỏ mạng. Nếu người đau khổ mà chạy theo đám tà sư thì mãi mãi chìm đắm trong khổ đau. Đó là điều hiển nhiên. Bằng chứng Phật tử theo tà sư tham dục đại thừa suốt hơn 2,500 năm, Phật tử u mê làm mọi không công cho họ tận hưởng quyền uy giàu sang phú quý. Có phải vậy không? Tăng ni học hành để trở thành công cụ phục vụ tham dục đại thừa lường gạt Phật tử kiếm ăn. Rõ ràng tăng ni tham dục đại thừa họ đâu có tu hành mà là học hành để GIẢI THOÁT CẢNH NGHÈO mà thôi!

Muốn biết thầy Thanh Thiện hướng dẫn tu hành là tà sư hay đạo sư (?) thì hãy thực hiện theo lời thầy Thanh Thiện hướng dẫn. Thao dợt như lý tác ý và dùng như lý tác ý tu tập 6 pháp cơ bản. CHỈ TRONG 90 ngày thì có câu trả lời. Với thời gian 90 ngày ngắn ngủi mà không dám thì hãy đi chỗ khác chơi, đừng để ý đến thầy Thanh Thiện nữa nhường chỗ cho những ai cần đến chánh Phật pháp nhé.

Điều quý giá nhứt của loài người ngày nay là :

1) Người không biết tu và tại sao phải tu thì có thầy Thanh Thiện triển khai lời dạy của Alahán Thích Thông Lạc vô vàn kính yêu, giảng giải rõ ràng chi li giúp người bình dân đọc đều thông hiểu cả.

2) Người tu không nổi, bởi vì đã quen sống trong tham dục từ mới sanh cho đến già. Thói quen không thể nào bỏ được. Qua tứ diệu đế đã NHẬN THỨC biết ta sai rồi, không thể nào bỏ được thì đã có Alahán Thích Thông Lạc khai thị CHÁNH PHẬT PHÁP và đã có thầy Thanh Thiện dạy cho pháp tu tà tà từ từ thao dợt như lý tác ý và dùng như lý tác ý tu tập 6 pháp cơ bản. Thời gian khởi đầu 2’ mỗi ngày, mãi cho đến khi quen thuộc thì tăng dần dần thời gian lên cho đến trọn ngày là biết tu và tu được rồi. Ngoài ra thầy Thanh Thiện dạy cho pháp KINH HÀNH ĐƯỜNG DÀI, giúp hành giả diệt được bịnh làm biếng, bịnh buồn ngủ, gia tăng nghị lực mà tinh tấn tu hành để vượt thoát khổ đau.

3) ĐẶC BIỆT NHỨT: Thầy Thanh Thanh Thiện dạy rằng: Hành giả cứ bình thản sinh hoạt trong gia đình, trong xã hội. Thích ăn nhậu cứ ăn nhậu, thích cờ bạc cứ chơi, thích tình tứ dâm dục, tự nhiên… Nhưng mà giành riêng thời gian và không gian cho mình. Ví như tập thể dục. Đóng cửa phòng lại tà tà từ từ tu tập như lý tác ý và 6 pháp cơ bản cho quen thuộc. Cho đến khi tâm thấm nhuần. RỒI THÌ, hãy bàn đến chuyện tu hành hay không? Tuy không dấn thân tu hành, nhưng vẫn có lợi lớn. Đó là lúc lâm chung hay gặp cơn bịnh ngặt nghèo sắp chết. Nhờ tưởng thức nghe quen pháp tu và lúc bấy giờ tưởng thức quay qua giúp ta tu tập tiếp. Ta sẽ không bị tái sinh làm súc vật và được làm người với nhiều duyên tốt. Hoặc hữu duyên, ta được vượt thoát không còn làm người khổ đau nữa. Nên nhớ, đây là lời Phật dạy rõ ràng. Thầy Thanh Thiện triển khai cho hành giả thông suốt mà thôi. Phật dạy: Đứng lại thì chìm, đi tới thì trôi dạt. Chỉ có vượt qua.

Tỳ kheo Thích Thanh Thiện

PHỤ GIẢNG

Có Phật tử ngây thơ ngớ ngẩn ngu ngơ phát biểu rằng:

1) Người chết rồi để 5, 7 ngày chờ sống dậy. Thật mất vệ sinh!

Thầy Thông Lạc dạy rằng: Con người tắt thở, tưởng thức chưa rời thân liền mà còn lưu lại có thể từ 5 đế 7 ngày tùy theo từng người. Vì vậy ĐỐI VỚI NGƯỜI TU HÀNH ĐÚNG CHÁNH PHẬT PHÁP. Nên TÌM CÁCH CHÔN, giữ thân người để giúp tưởng thức người chết tiếp tục tu tập.

Thầy Thanh Thiện cho biết rằng: Với thời đại ngày nay đất hiếm và cần cho người sống. Vì vậy: (a) Gởi vào nhà xác 8 ngày rồi đem đốt. (b) Đem chôn rồi ngày thứ 8 lấy xác lên đốt. Đốt xác lấy tro đem chôn dưới gốc cây nào mình thích vừa giúp được cây, vừa giữ được vệ sinh vừa cho mình kỷ niệm.

Thầy Thanh Thiện dẫn chứng về việc tưởng thức vẫn còn hoạt động khi người tắt thở bằng: Có người chết 1 ngày, 2 ngày, hoặc 3 ngày sau sống lại. Điều này xác tín rằng Phật dạy không bao giờ sai. Đúng! Khi chết xác dần dần tan rã trả về cát bụi chứ không phải tan rã liền. Nhờ đó ta, tâm, tưởng thức... đại để 5 uẩn không rời thân liền đâu nhé.

2) Không biết Phật Thích Ca có giảm được tham dục không?

Thầy Thanh Thiện dạy rằng muốn tu theo Phật Thích Ca thì phải giảm THAM DỤC đến mức tối thiểu. Nhà bác học thì dạy cho con người triển khai KIẾN THỨC nhằm phát triển tận cùng THAM DỤC cho con người. Mãi mãi chìm trong khổ đau sinh già bệnh chết. Ngược lại, Phật Thích Ca dạy cho con người PHẢI giảm thiểu tham dục để phát triển TRI KIẾN GIẢI THOÁT nhằm giúp con người vượt thoát khổ đau sinh già bệnh chết.

Phật Thích Ca có giảm được tham dục không? Nếu Ngài không diệt được tham dục thì làm gì CHỨNG QUẢ để dạy lại cho nhân loại TU HÀNH chứ? Dù cho chánh Phật pháp đã bị tham dục đại thừa bao phủ hơn 2,500 năm qua. Nay đã được đức Trưởng Lão khai thị cho loài người nhìn rõ được chân lý tứ diệu đế. Tội nghiệp cho những kẻ còn u mê ôm chặt đống phân càng thúi càng quý, tưởng như đang được hưởng THIÊN ĐƯỜNG HẠ GIỚI!

Này nhé, Ngài đang là hoàng tử độc nhứt của vua Ấn Độ. Vợ đẹp vừa sanh quý tử. Quyền uy, giàu sang, phú quý, vợ đẹp con ngoan kẻ hầu người hạ, vang vang lời cầu chúc ca ngợi biểu dương. Vậy mà Ngài từ giã ra đi tìm chân lý. Khi ra đi Ngài chỉ mặc một bộ đồ đang dính trong người, ngoài ra không đem theo tiền bạc. Ngài chấp nhận đời sống BẦN CÙNG NHỨT THẾ GIAN.

Ngài trải qua 6 đạo quán. Ngài tu theo khổ hạnh, ăn rất ít. Có khi Ngài chỉ ăn vài hạt đậu mỗi ngày. Ngài ốm yếu đến phải ngất xỉu và được THIẾU NỮ dâng sữa dê cứu Ngài. Khi tỉnh dậy, Ngài nhận biết rằng: Kham khổ tự hành hạ thân là tu sai. Nhưng ăn uống quá mức là phạm vào tham dục ăn. Vì vậy từ dạo đó, Ngài ăn mỗi ngày một bữa. Hãy nhìn những con người phì lũ mập như heo, như dilặc, như adiđà thì rõ tham dục ăn là gì?

Tu theo 6 đạo quán. Tại mỗi đạo quán, Ngài chuyên tâm tu tập vượt giỏi hơn sư phụ. Nhờ ở VỊ TRÍ CAO HƠN SƯ PHỤ Ngài mới nhận chân được rằng tu như vậy vô ích, không phải là ĐÁP ÁN Ngài muốn truy tìm TẠI SAO CON NGƯỜI SINH GIÀ BỆNH CHẾT? Thế là Ngài từ giã hết đạo quán này rồi đến đạo quán kia. Dĩ nhiên khi Ngài từ giã thì bạn đồng đạo ngu si đều hùa nhau chê bai, mỉa mai rằng Ngài KHÔNG BIẾT TU HÀNH.

Ngài đến đạo quán thứ 6. Tại nơi đây Ngài tu tập. Ngài nhập được Phi tưởng phi phi tưởng xứ. Gọi là TƯỞNG ĐỊNH. Sư phụ chưa nhập được mà Ngài đã chứng đạt. Khiến sư phụ và tu sinh trong hội quán vui mừng và thỉnh cầu Ngài ở lại khai thác, phát triển hội quán lớn mạnh để hưởng lạc thú trần gian. Ngài từ chối. Bởi vì hưởng lạc thú trần gian có nơi nào sướng hơn được làm VUA? Ngài từ bỏ ngôi VUA tu hành vất vả, để rồi, trở về hưởng lạc sao? Vì vậy Ngài từ giã sư phụ và đồng bạn đồng tu ra đi tiếp tục tìm ĐÁP ÁN.

Ngài cho biết rằng: Phi tưởng phi phi tưởng xứ, tức là 4 thiền tưởng này, không giúp ích gì cho ĐÁP ÁN tại sao con người sinh già bệnh chết. Chứng quả tưởng định chỉ giúp con người khoe khoang, phô trương tài nghệ THẦN THÔNG lòe thiên hạ chứ không làm chủ sinh già bệnh chết và phải đầu thai sống triền miên khổ đau. Vì vậy, Ngài vứt bỏ Phi phi tưởng xứ như vứt bỏ đôi giày rách. Tuy nhiên, cũng nhờ nhập được 4 thiền định tưởng mà Ngài sực nhớ lại khi Ngài 10 tuổi, theo cha dự lễ NGƯỜI CÀY. Lúc đó, Ngài ngồi ở gốc cây, chờ đợi vua cha. Tình cờ Ngài nhập vào thiền. Mà không biết thiền là gì?

Bây giờ nhớ lại, Ngài tìm nơi vắng vẻ, tại gốc cây có bóng mát và quyết định nhập thiền này ra sao? Sau 49 ngày đêm Ngài nhập được thiền này và khám phá ra đó là 4 thiền chánh định. Gọi là TỨ THÁNH ĐỊNH. Nhập được thiền này, Ngài tìm ra được ĐÁP ÁN tại sao con người sinh già bệnh chết? Nhờ chứng quả, Ngài tạo ra được nhiều pháp tu hành, nhằm giúp con người biết dùng pháp đó tu hành thì làm chủ được sinh già bệnh chết và vượt thoát không còn tái sinh làm người khổ đau. Chân lý đó, Ngài gọi là TỨ DIỆU ĐẾ. Và gốc cây Ngài ngồi thiên hạ gọi là CÂY BỒ ĐỀ. BỒ ĐỀ TÂM.

Ngài khởi đầu truyền giáo từ đạo quán của 5 anh em KIỀUTRẦNNHƯ nơi Ngài đã từng học đạo. Ngài đã dạy cho 5 anh em Kiềutrầnnhư và những đạo hữu khác cùng chứng quả. Dùng làm bằng cho chân lý TỨ DIỆU ĐẾ. Một chân lý khoa học thực nghiệm. Bất cứ người nào GIÁC NGỘ và quyết tâm quyết chí tu hành đúng pháp Phật dạy đều chứng quả. Thành công từ đạo quán 5 anh em Kiềutrầnnhư rồi lan dần ra nhiều nơi khác. Nhưng rất ít người thành đạt, bởi vì loài người vẫn u mê ghiền nghiện tham dục. Giống y hệt bầy ong đực u mê ghiền nghiện chỉ một con ong CÁI vậy.

Pháp Phật rất đơn giản. Người nào tự chiến đấu và chiến thắng được tham dục của chính mình thì chứng quả hết khổ đau, VÔ LẬU, không còn đau khổ nữa. Gọi là Alahán. Và tuyệt vời là GIÁC NGỘ và BUÔNG ÁI KIẾT SỬ LÚC NÀO THÌ CHỨNG QUẢ NGAY LÚC ĐÓ. Vì vậy GIÀ ĐẦU TU VẪN CÒN KỊP! Đó là lý do thầy Thanh Thiện khuyên quý vị bô lão hãy dành thời gian chờ đợi ngày theo ông bà vào việc tu hành để tự giải thoát cho mình và truyền thừa của hồi môn vô giá giúp hậu thế cùng noi theo. TUYỆT VỜI CHƯA?

HÀNH GIẢ muốn biết rõ lời Phật dạy?

Hãy đọc kinh sách Đức Trưởng Lão Thích Thông Lạc.

HÀNH GIẢ muốn hiểu rõ ràng lời Alahán Thích Thông Lạc dạy?

Nên đọc kỹ những bài pháp do thầy Thanh Thiện giảng giải.

GIEO DUYÊN CHUYỂN CHÁNH PHẬT PHÁP ĐẾN MỌI NGƯỜI

Quý hành giả trong nước cần sách thầy Thanh Thiện vào trang mạng THIM THOM hoặc gọi đt 0946686618 hay 01689004888 để thỉnh sách. Quý hành giả nước ngoài gởi chanhphapphat@gmail.com hay vào trang CHANH PHAP có hình Phật màu vàng trực diện để download bài giảng pháp của thầy Thanh Thiện. Quý hành giả MIỀN TÂY cũng có thể liên lạc Chánh Pháp dt 0982815055 để nhận sách. Quý hành giả ở MIỀN BẮC liên lạc trang mạng CHON BAO NHAN đt 0912580921 thỉnh sách (hiện nay đã có trang mạng của Thầy Thanh Thiện: http://tuhanhdungchanhphatphap.net). 

Kính báo

THẦY THANH THIỆN ĐÁP TỪ
HỌC GIẢ METTA VIDYA


Metta Vidya
7:06am Oct 5

Thưa thầy, Thầy nên chỉ ra cái ngu này của Tà giáo Đại Thừa là đã hư cấu thần thánh huyễn hoặc hóa Đạo Phật một cách ngu xuẩn. Kinh sách Đại Thừa ghi Đạo Phật có trước cả vũ trụ (Vô lượng a tăng kỳ kiếp). Trong khi khoa học đã chứng minh vũ trụ chỉ mới 13,7 tỷ năm tuổi. Chỉ cái sai này thôi là đã đủ để vứt kinh sách Đại Thừa vào sọt rác.

Metta Vidya kính,

Việc đánh ngã một chế độ sai lầm không phải dễ. Càng khó hơn thế nữa là đánh ngã một tôn giáo. Bởi vì quần chúng đã u mê ghiền nghiện mê tín đồ giả thành thật rồi. Dù cho ta có đem sự thật đến trước mặt họ. Họ vẫn NGOAN CỐ quả quyết đó là giả. Bởi vì đồ giả giúp họ thỏa mãn được GHIỀN NGHIỆN tham dục tưởng nghĩ trở thành SỰ THẬT, không thể nào dứt ra. Ví như bầy ong đực ghiền nghiện mùi hương của MỘT ONG CÁI!

Điển hình như anh đã biết. Phái đoàn khoa học gia Hoa Kỳ và quốc tế đến tận tòa thánh Vatican trung tâm quyền lực thiên chúa giáo toàn cầu ở Lamã, Italy, họ đến 3 lần, 3 phiên họp, với đức giáo hoàng và hội đồng hồng y. Lần cuối cùng đức giáo hoàng và hồng y xác nhận là jesus là chúa dỏm, là lường gạt tín đồ. Và chính đức giáo hoàng xin hội nghị giữ kín để họ tự động giải tán đạo thiên chúa và chuyển thành TRUNG TÂM CỨU TRỢ TOÀN CẦU. Nhưng vì u mê mê tín đến ghiền nghiện, của mọi cấp lãnh đạo thiên chúa giáo trên toàn thế giới. Họ hãnh diện Thiên chúa giáo có sức mạnh toàn cầu. Vì vậy đức giáo hoàng không thực hiện được lời hứa, đành từ chức để đỡ mất mặt với hội nghị! Rất khó, họ đang đứng ở vị trí ngang hàng với chính quyền, nếu đổi qua chuyên nghiệp như ngành nghề thì họ hoàn toàn mất thế đứng trước uy quyền của nhà nước. Họ phải tuyệt đối phục tùng chính phủ. Điều này không dễ dàng họ chấp nhận chút nào!

Anh thấy không? Một tôn giáo có tổ chức quy mô, thông minh và hùng mạnh hoàn vũ. Họ biết sai rồi mà chưa từ bỏ được mê tín. Nếu thiên chúa giáo giải tán được thì những tôn giáo mang thần quyền vu vơ khác, ví như Phật giáo đại thừa thờ phụng adiđà thần quyền giả tạo cũng tự động tan hàng theo. Còn trường hợp đưa ra luận cứ như Metta Vidya gợi ý. Cũng không ích gì bởi vì những người có trình độ siêu việt như Metta Vidya đếm không quá bàn tay. Hơn nữa với Alahán đã thuyết giảng cũng đủ thức tỉnh những vị siêu việt này rồi. Vấn đề là những vị siêu việt có nghĩ đến đại chúng hay không?

Đối với Tỳ kheo Thanh Thiện, sau khi nhờ Alahán Thích Thông Lạc khai thị và tu hành đúng Phật Pháp đã đạt được thành quả. Để tỏ lòng thương kính biết ơn sư phụ đã khai sáng CHÁNH Phật pháp đến nhân loại. Nhưng mà, điều chắc chắn là tia sáng chánh Phật pháp này vừa lóe lên tại Việt Nam sẽ tắt lịm khi không còn ai biết tu tập. Bởi vì pháp Phật đòi hỏi MỖI HÀNH GIẢ phải biết tu và tu đúng theo lời Phật dạy thì mới chứng quả. Nếu sai một ly đi một dặm, lạc vào tà đạo và tia sáng chánh Phật pháp đành phải tắt lịm. Mọi người trở về an ngủ trong tháp ngà tham dục đại thừa tà giáo! Vì vậy, thầy Thanh Thiện nhắm vào quần chúng. Một khi quần chúng, có người biết tu tập đúng chánh Phật pháp như thầy Thanh Thiện đã hướng dẫn thì rất có thể tia sáng chánh Phật pháp sẽ được truyền lại nhiều thế hệ mai sau và sẽ có cơ may do thế hệ kế tiếp triển khai đưa chánh Phật pháp rực sáng xua đi tà giáo tham dục đại thừa, ngõ hầu cứu nhân loại thoát khỏi u mê mê tín dị đoan. Chỉ có quần chúng mới cứu được đại cuộc. Một khi họ cùng TỈNH NGỘ RA SỰ THẬT. Còn đối với siêu nhân hay những nhà uyên thâm Phật pháp, họ đã mang đầy tham vọng, tức là tham dục đã tột đỉnh. Từ đó họ không thể nào buông bỏ tham dục để trở về đời sống nhà tu hành theo chánh Phật pháp. Và chính Alahán Thích Thông Lạc đã phán: Những người trí thức, uyên thâm Phật pháp, họ hiểu những gì Phật dạy. Nhưng mà họ không thể nào làm được những gì họ hiểu. Bởi vì họ không thể nào từ bỏ được tham dục. Đối với ai kém tri thức Phật pháp. Họ không hiểu gì Phật dạy. Nhưng mà, một khi họ hiểu, thì họ làm được những gì Phật dạy. Bởi vì họ từ bỏ tham dục dễ dàng.

Như thầy Thanh Thiện đã từng cho biết, dùng chữ nghĩa để giảng Phật pháp là kiến giải sẽ đưa đến hí luận vô ích. Nhưng mà, thầy Thanh Thiện biết dùng chữ nghĩa qua pháp hành thành có thể đánh thức người u mê ghiền nghiện tà giáo tham dục đại thừa và đưa họ về dùng pháp Phật tu hành để làm nền tảng cho thế hệ tiếp theo và thế hệ nối tiếp có cơ may phát triển. Thầy Thanh Thiện nhắm vào giới bô lão, bởi vì họ đã từng trải, từng sống và kinh nghiệm ở đời. Một khi họ thức tỉnh và quyết chí tu tập ắt phải thành công. Bởi vì thời gian chờ đợi ngày rời trần gian của họ không còn bao lâu nữa, họ đang đếm từng ngày. Nếu nhiều người già thức tỉnh tích cực tu tập theo chánh Phật pháp, chính là đầu tàu kéo thế hệ mai sau gìn giữ chánh pháp tiến về tương lai không bị đoạn dứt.

Có điều Thanh Thiện cần nói lên SỰ THẬT. Đối với bậc siêu việt đã hiếm và đối với những nhà tu hành tỉnh ngộ khi chánh Phật pháp của Alahán Thích Thông Lạc đến với họ. Họ âm thầm miễn cưỡng TRỐN CHẠY. Họ vì TÀM QUÝ ích kỷ cá nhân. Họ không chịu ra mặt nói lên SỰ THẬT phật giả adiđà cho toàn dân Việt cùng biết để hỗ trợ cho chánh Phật pháp phát xuất từ Alahán Thích Thông Lạc RỰC SÁNG ĐẾN TOÀN DÂN, rồi thì, lan dần đến nhân loại. Họ IM LẶNG là đồng lõa với tội ác, là đồng lõa với tham dục đại thừa. Lịch sử sẽ phê phán HÀNH ĐỘNG ÍCH KỶ CỦA HỌ đó vậy!

Lịch sử đã minh chứng từ khi thức tỉnh thần bò, thần chó, thần sông thần núi… 1,000 năm sau nhân loại tự động từ bỏ bởi vì truyền thông thời đó còn phôi thai! Nhờ đó thế hệ chúng ta không còn thờ phụng đội lên đầu NGU SI NỮA. Ngày nay với nền văn minh TRUYỀN THÔNG qua mạng. Hi vọng thần quyền vu vơ sẽ bị tan dần sớm hơn ước muốn.

Hi vọng rằng Metta Vidya và các bậc siêu việt cùng các nhà sư Phật pháp uyên thâm thông cảm cho thầy Thanh Thiện và quý vị hãy thành tâm hướng về quần chúng đang u mê quanh quẩn trong rừng MÊ TÍN DỊ ĐOAN mà chính quý vị đã từng tiếp tay với tà giáo tham dục đại thừa DỤ DỖ ĐƯA ĐẨY HỌ VÀO ĐÓ! Hãy can đảm, mạnh mẽ đứng ra lãnh trách nhiệm đi nhé.

Tỳ kheo Thích Thanh Thiện

PHỤ GIẢNG

Nguyen Thuylinh
12:35pm Oct 5

Hành giả cứ bình thản sinh hoạt trong gia đình, trong xã hội. Thích ăn nhậu cứ ăn nhậu, thích cờ bạc cứ chơi, thích tình tứ dâm dục, tự nhiên… ???? Cái gì thế này? 1 người vẫn còn thích ăn nhậu, thích cờ bạc, thích dâm dục, đắm say trong sắc dục mà có thể tu hành được sao. 1 kẻ phá bỏ giới hạnh như vậy mà có thể tu hành được sao? Quãng thời gian mà con có thể đi đến với trạng thái tâm thanh thản an lạc chính là nhờ từ bỏ các ham muốn thế tục. Nay thầy lại dy như thế này là sao ạ. Con chắc chắn rằng những ai còn muốn đam mê cờ bạc, đam mê tụ tập ăn nhậu hay say đắm trong sắc dục thì người đó còn trôi lăn mãi trong khổ đau cuộc đời không biết đến ngày nào mới có thể thoát ra.

GIẢI ĐÁP

Nguyen Thuylinh

Thầy biết con thắc mắc cho người còn tối dạ. Vì vậy giảng rõ thêm cho mọi người cùng hiểu nhé. Ở ngoài đời, một người đang sống sa đọa. Khi họ ý thức, họ không thể nào từ bỏ ngay được thói quen sai lầm. Bây giờ họ vẫn sống Y NHƯ VẬY, nhưng mà họ kiên nhẫn tập thể dục hằng ngày. Sức khỏe họ vươn lên cường tráng. Lúc bấy giờ họ từ bỏ sa đọa và bước vào đường sáng không còn khó khăn nữa. Tương tự như vậy. Bấy giờ mọi người đều u mê ghiền nghiện tham dục thành thói quen. Làm sao họ bỏ liền được đây? Vì vậy họ hãy kiên nhẫn thao dợt như lý tác ý và tu tập 6 pháp cơ bản giống như là tập thể dục vậy. Lúc đầu họ tu tập với thời gian ngắn. Khi quen rồi, họ tăng thời gian lên. Lúc bấy giờ sự tu tập đã thấm nhuần LÀ ĐIỀU KIỆN KHẢ DĨ giúp họ từ bỏ được tham dục dễ dàng. Họ bước vào tu hành thực sự, không còn khó khăn nữa. Phật và Alahán Thích Thông Lạc dạy là dạy cho bậc siêu nhân đã có ý thức cao. Còn thầy Thanh Thiện dạy cho mọi người ở mọi tầng lớp, muốn tu hành thực sự thì tu theo sự hướng dẫn của thầy Thanh Thiện, bình an đạt được như ý nhé.

HÀNH GIẢ HỎI ĐẠO

Lão Trần October 7 at 2:10am

Xin phép cho lão hỏi, nếu nói không có truyền thừa, thì có nghĩa là, không có Đạt Ma, không có Huệ Khả, không có Lục Tổ? Thế Tôn không chay lạc, tại sao người đi tu phải ăn chay lạc? Nếu bạn hiểu về lịch sử Phật giáo? Xin bạn cho mọi nguời rõ. Trân trọng.

GIẢNG GIẢI

Theo lịch sử thì Phật không dạy chuyện ăn chay hay ăn mạng động vật. Nhưng Phật có dạy đừng sát sanh, mọi động vật đều có sự sống như nhau. Nhưng con người vốn dĩ man rợ, họ ỷ mạnh, họ ăn tất cả động vật, luôn cả thịt người. Ngày nay vẫn còn lén lút ăn thịt người đấy. Các nước Á châu, nhất là Trung Quốc vẫn còn lén lút ăn thịt người đấy ạ. Bánh bao, hoành thánh nhân thịt người. Đồng thời họ còn công khai bán bộ đồ lòng người nữa ạ.

Vấn đề ở đây là loài người ngày nay đã văn minh tiến bộ. Biết gì nên lấy và biết gì nên bỏ. Học hỏi thấy gì có lợi cho mình thì mình nên làm. Nhưng mà ai đã u mê ghiền nghiện không bỏ thì cứ tự nhiên. Đó là quyền của mỗi con người. Chả ai quan tâm đến làm gì? Vì tình thương mà thầy cô, cha mẹ, người thân khuyên răn. Nghe theo hay không là quyền của anh. Phật có dạy rằng TA LÀ NGƯỜI CHỈ ĐƯỜNG, ĐI HAY KHÔNG LÀ QUYỀN CỦA ANH NHÉ! Alahán Thích Thông Lạc cho biết ta vì chúng sanh mà KHAI SÁNG LẠI CHÁNH PHẬT PHÁP ĐÃ BỊ TÀ PHÁP CHE PHỦ HƠN 2,500 NĂM QUA. TIN HAY KHÔNG LÀ QUYỀN CỦA MỖI NGƯỜI!

Ở đây, Thầy Thanh Thiện cho biết rằng: Thầy Thanh Thiện, là người đầu tiên đã khám phá ra rằng: Ăn mạng động vật là tự đầu độc độc tố BẢN TÍNH loài vật vào người. Khiến con người man rợ, nóng nảy, dã man, cộc cằn, ích kỷ, bỉ ổi hơn loài vật. Nhứt là khiến con người đam mê chui rúc DÂM DỤC còn DÃ MAN hơn loài vật. Hiện nay có nhiều người vẫn tiếp tục làm tình với loài vật đấy! Họ ghiền nghiện đến độ không dứt ra được để ngẩng đầu lên ngõ hầu học hỏi tiến xa hơn. Đó là quyền TỰ DO. Mọi người đều tự do chọn lựa. Ai mê Phật giả Adiđà cứ tự nhiên nhé.

Nam Mô Bổn Sư Thích Thông Lạc.

Tỳ kheo Thích Thanh Thiện.

Nguyen van Trong

October 7 at 5:37am


Thầy đã kê đơn. Thuốc uống hay ko tùy hỷ.


HÀNH GIẢ HỎI ĐẠO

Gau Con
9:46am Oct 8

Con đọc rồi , cảm ơn Thầy nhiều lắm, con rất biết ơn Thầy ạ!

Thưa Thầy có điều này con chưa được rõ, tại sao khi tu tập như l
ý tác ý và 6 pháp cơ bản thì kiếp sau ta không bị tái sinh làm động vật?

9:52am Oct 8

Liệu có phải tu tập như vậy là đã giải hết được nghiệp ác mình đã từng tạo ra không ạ?

GIẢI ĐÁP

Sư phụ dạy làm bánh. Ta tích cực làm y như sư phụ thì có cái bánh.

Thần y dạy sao ta làm y chang như vậy thì giải được bịnh đang mang.

Vận động sư, huấn luyện viên dạy ta chạy nhảy, kéo tạ. Ta làm y như vậy thì ta khỏe mạnh.

Phật cũng vậy, Ngài dạy rất đơn giản và ngài đem tỳ kheo nhốt vào một nơi riêng biệt gọi là biệt trú không cho gặp ai cả. Nhà tù gọi là biệt giam. Nhưng khác nhà tù là không thích thì cứ tự động ra về chả ai canh gác. Tu hay không là quyền của anh. Thầy Thanh Thiện dạy đóng cửa phòng, không thích thì mở cửa đi ra, chả có ai canh giữ mình cả. Mình tự nguyện mà thôi.

Phật dạy gì nào?

Phật hỏi ta có khổ không? Nếu trả lời là không thì đi chỗ khác chơi.

Nguyên nhân nào làm cho ta khổ?

Đó là THAM DỤC.

Vậy muốn hết khổ thì làm sao?

Thì ta diệt tham dục.

Làm sao diệt được tham dục?

Thì lấy pháp Phật tu hành.

Như vậy, ta lấy pháp như lý tác ý phối hợp với 6 pháp cơ bản giúp ta giảm thiểu được tham dục và khi như lý tác ý và 6 pháp cơ bản thuần thục thì ta chọn một pháp hợp với ta tu tập cho nhập tâm là ta dứt được tham dục. Dứt được tham dục là ta chứng quả.

Phật dạy đơn giản như vậy. Nhưng tại sao ta gặp quá nhiều kinh sách tùm lum tràn ngập quả địa cầu?

Tại vì không chịu tu tập mà cứ ngồi nghĩ quẩn, nghĩ vớ vẩn vu vơ. Vì mê man nghĩ quẩn thành có người lợi dụng PHẬT viết thành lý thuyết vu vơ KHIẾN BÀ CON THÍCH THÚ GHIỀN NGHIỆN LÝ THUYẾT TRIẾT LÝ TUYỆT VỜI HUYỀN ẢO. Tạo nên môi trường thuận tiện phát triển kinh tế toàn cầu. Diễn giảng có ăn và được ngồi mát ăn bát vàng, thành nhiều người hưởng ứng hùa theo tạo thành làn sóng TU TƯỞNG cùng nhau vui sướng, cùng nhau hưởng lạc mà nào hay nào biết!

Phật dạy rõ ràng phải không? Ta tu là ta tự chiến đấu với tham dục của ta để được giải thoát đời ta hết khổ đau.

Tại sao Phật dạy chỉ cần một pháp mà thầy thanh Thiện dạy đến 7 pháp vậy?

Tại vì ta không có Phật chính thức dạy cho ta. Vì vậy muốn tu tập chỉ một pháp và chỉ một mà thôi thì ta cần phải biết tu và có bản lãnh để tu. Muốn đạt được điều kiện này, ta hãy tự thao dợt như lý tác ý cho thuần thục và ta luôn luôn dùng như lý tác ý tu tập 6 pháp cơ bản cho quen. Khi thuần thục, nhờ đó ta có căn bản vững chắc để ta ôm một pháp tu tập miên mật. Khi ta tiến vào tu hành miên mật, chỉ trong một năm là vạn sự như ý.

Tỳ kheo Thích Thanh Thiện

GHI CHÚ

Phật và Alahán Thích Thông Lạc dạy cho siêu nhân, thành quý Ngài nói ngắn gọn là họ hiểu rồi. Còn thầy Thanh Thiện dạy cho giới bình dân thì phải viết nhiều cho rõ ràng hơn may ra họ mới tiếp thu được.

Giống như GIẢNG SƯ ĐẠI HỌC: Họ giảng rất nhanh và rời phòng giảng. Bỏ lại sinh viên tự tìm hiểu, tự phát triển. Còn giáo viên dạy trẻ con thì ôi khổ quá đi thôi. Thầy Thanh Thiện không than khổ, nhưng mà DUYÊN CÓ ĐẾN, thì DUYÊN CŨNG PHẢI ĐI. Nghĩ cũng thương cho người chưa bắt kịp duyên. Đại để như Alahán Thích Thông Lạc HẾT DUYÊN NGÀI PHẢI RA ĐI, để lại biết bao người ngơ ngơ ngác ngác đó vậy.

BẰNG CHỨNG: Khi đức Trưởng Lão ra đi, không bao lâu, tu sinh không biết tu định niệm hơi thở, khiến họ bị căng mặt đau nhức. Cuối cùng họ đi đến quyết định BỎ TU ĐỊNH NIỆM HƠI THỞ. Tu hành bỏ định niệm hơi thở thì tu làm gì? Tu hành mà bỏ như lý tác ý thì tu làm chi?

Nguyen Tram
11:18pm Aug 26

Kính bạch Thầy !

Đầu tiên con xin được Đảnh lễ Thầy. Vị Ân Sư đã ban cho con Như lý Tác Ý và 6 Pháp Cơ Bản Tuyệt vời.

Hằng ngày với hoàn cảnh của con, con tu tập vào lúc 3:00pm. Con thấy thích tu tập và thấy thời gian tu tập 30 phút sao qua mau quá. Thật là sự thay đổi diệu kỳ Thưa Thầy.

Nếu không đọc được Pháp của Thầy thì bây giờ con chưa biết Thích tu tập mà có thể con tu tập là bổn phận để đi đến bờ bên kia.


Con xin được Thành Kính Tri Ân Thầy!!

 
Mã bảo mật   
Thống kê

  • Đang truy cập16
  • Hôm nay938
  • Tháng hiện tại17,829
  • Tổng lượt truy cập707,952
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây