MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON
BA CÂY CHỤM LẠI NÊN HÒN NÚI CAO

Đức Trưởng Lão Thích Thông Lạc DẠY KHÔN CHO LOÀI NGƯỜI

Thứ sáu - 12/05/2017 03:43
[Tu hành đúng chánh Phật pháp] - Phật giáo là tôn giáo dạy cho mỗi người pháp tu để vượt qua, tiến vào thế giới vô lậu, là thế giới không khổ đau và không còn bị tái sinh vào thế giới hữu lậu, đau khổ nữa. Tin hay không là quyền của hành giả.

Đức Trưởng Lão Thích Thông Lạc

DẠY KHÔN CHO LOÀI NGƯỜI


Ngày xưa, muốn mở mang kiến thức cho loài người, các nhà bác học phải bỏ tiền, bỏ công, bỏ sức ra dạy cho nhân loại biết đọc, biết viết. Nhờ vậy, mà ngày nay nhân loại mới biết dùng chữ mở mang kiến thức cho chính mình và đưa giao lưu văn hóa - văn minh nhân loại tiến bộ như ngày nay. Hãy nhớ lại, những tháng năm đầy gian khổ và tốn kém của nhà giáo để xóa tan dần u mê mê muội cho loài người và ngày nay thiên hạ có còn nhớ ơn những hi sinh vô cùng cao cả của nhà giáo tiền phong chăng? Những người trưởng thành có nhớ ơn công sinh dưỡng bao la của mẹ mình chăng? Đối với nhà giáo, dạy cho nhân loại kiến thức để sinh tồn. Nhờ kiến thức, nhờ ngành nghề mà nhân loại trao đổi kinh tế phát triển đời sống ấm no hạnh phúc.

Quả thật, văn hóa - văn minh loài người tiến bộ vượt bực. Và khoa học thăng tiến không ngừng phụng sự xã hội loài người cơm no, áo ấm, giao thông tiện lợi, nhà thương trường học mở rộng khắp nơi nơi, truyền thông rút ngắn khoảng không gian xa xôi nghìn dặm... Nhưng, sự u mê mê tín dị đoan của loài người, mãi đến nay vẫn chưa thay đổi! Nhân loại vẫn còn mê tín vào những điều vu vơ, vô nghĩa lý! Là con người thời đại văn minh tân tiến, đành chịu cúi đầu thuần phục chúa phật thần linh tào lao, tàm phào sao?! Bằng lòng làm nộ lệ cho PHÙ THỦY sao?

Khi xưa, loài người tin vào thần sông, thần núi, thần chó, thần bò. Thờ phụng hà bá trôi sông phải giết hàng bao trinh nữ để thỏa mãn trò phỉnh gạt của các tay phù thủy! Và ngày nay, nhân loại vẫn còn xúm nhau quỳ lạy những gì không thực có!? Không lẽ nền văn hóa - văn minh ngày nay, không đủ khai sáng cho sự u mê mê tín của loài người sao?

Điều đau buồn nhứt, là vừa mới đây, tại San Jose, California, Hoa Kỳ, nước văn minh tột đỉnh hoàn vũ, đã xảy ra chuyện một số người Việt văn minh, sinh sống xứ người đã nghe lời đồn bậy, đến nhà hàng ở đường Santa Clara để mua nước tiểu và nước tắm của bà phù thủy TH. Họ tin rằng uống nước đó sẽ thông minh như bà TH nói Anh Ngữ lưu loát, bởi vì bà ta nói hơn 20 thứ tiếng!!!! Thật là xấu hổ, khi người Việt và hàng lãnh đạo văn hóa - văn minh vẫn còn quỳ lạy van vái, xin xỏ thần táo tào lao, thần địa tàm phào!!!

Cách đây, hơn 2500 năm, Đức Phật Thích Ca, như là nhà bác học, Ngài tìm ra chân lý của loài người, TỨ DIỆU ĐẾ, và Ngài đã dạy cho loài người biết rõ rằng ĐỜI SỐNG CỦA CON NGƯỜI là đau khổ và tạm bợ ở thế gian. Nguyên nhân con người sống trong khổ đau là vì tham dục và tưởng dục, phát xuất từ 5 màn che THAM SÂN SI MẠN NGHI, 5 tham dục DANH TÀI SẮC ĂN NGỦ và 5 uẩn SẮC THỌ TƯỞNG HÀNH THỨC lầm chấp là ta, là của ta, là bản ngã của ta. Bây giờ đã biết nguyên nhân rồi, có muốn thoát khổ đau không? Thế giới hiện tại ta đang sống là thế giới hữu lậu, thế giới hưởng lạc khổ đau. Dù cho quyền uy to lớn, dù cho giàu sang phú quý, dù cho vợ đẹp con ngoan... Chưa đạt thành thì còn đam mê, say sưa đeo đuổi. Nhưng, khi đạt được rồi thì tự cảm nhận ra mình vô duyên tệ!

Những thứ ta chiếm cứ được chả là gì cả. Vì nô lệ cho tham dục, ta phải tạo ra quyền uy, tài sản. Bấy giờ, dinh thự là nhà tù, vợ con là cai ngục! Khi thức tỉnh thì đã quá muộn rồi! Bởi vì ta đem hết nghị lực, tâm trí dành hết cuộc đời vào việc làm nô lệ cho tham dục và tưởng dục. NAY CÒN ĐÂU? Và thói quen đã ngự trị tâm khảm ta mất rồi?

Đại để như người ghiền cờ bạc. Qua năm tháng tham gia sát phạt đỏ đen, bây giờ biết sai, nhưng đã muộn rồi. Vì thói quen đã ngự trị tâm khảm ta! Hiện nay, mỹ nữ mê tay cờ bạc lừng danh hơn tất cả! Một tay cờ bạc lừng danh, có hàng tá người đẹp TÌNH NGUYỆN "nâng khăn sửa túi". Hơn hẳn ngày xưa, các hoàng đế phải dùng QUYỀN UY UY HIẾP mới chiếm đoạt được giai nhân.

Mục đích của đức Phật là dạy cho loài người tự giải thoát ra khỏi vòng luân hồi đau khổ. Nhưng, những tay phù thủy lại lợi dụng TỨ DIỆU ĐẾ, biến đạo Phật thành sinh hoạt thế gian trong u mê mê tín dị đoan. Họ thành lập Phật giáo thành những lực lượng đấu tranh chính trị, phục vụ dân sinh như mọi sinh hoạt khác trong xã hội! Thật là đau lòng, thật là sai hết rồi!

Đại để như, những nhà đạo đức học, họ dạy cho người ghiền á phiện, cai á phiện để thoát khổ đau. Nhưng những tay buôn á phiện, vì quyền lợi đời sống của họ, họ đem á phiện đến khuyến khích cho dân ghiền đam mê hơn!

Ở Mỹ, nhờ chính quyền mạnh mẽ, triệt để khai trừ mua bán á phiện. Nếu không, nước MỸ sẽ là địa ngục trần gian! Bởi vì chính cảnh sát phân phối á phiện, cai tù buôn bán á phiện cho tù nhân, thầy giáo bán á phiện cho học sinh sinh viên! Họ hoạt động rất mạnh. Nhưng, những nhà lãnh đạo Mỹ tài danh, vì dân tộc phú cường quyết định ra tay thì họ đã dẹp yên. Thật đáng hãnh diện cho chính phủ Vì nước, Vì dân.

Trước u mê mê tín dị đoan của loài người do những tay phù thủy triển khai trục lợi trong THAM DỤC và TƯỞNG DỤC của loài người để NGỒI MÁT ĂN BÁT VÀNG. Nay, để tỏ lòng thương kính Đức Phật đã tạo cơ duyên cho Ta tu hành chứng quả Alahán. Từ vị thế trên đỉnh cao này, Ta long trọng nhắc nhở nhân loại rằng:

Phật giáo là tôn giáo dạy cho mỗi người pháp tu để vượt qua, tiến vào thế giới vô lậu, là thế giới không khổ đau và không còn bị tái sinh vào thế giới hữu lậu, đau khổ nữa. Tin hay không là quyền của hành giả.

Nếu tin Ta, thì hãy về tu viện Chơn Như tham khảo toàn bộ LỜI PHẬT DẠY, PHÁP TU PHẬT ĐỂ LẠI và Ta đã giảng giải chi li. Đừng mê lầm nữa! Ta hi vọng rằng, chính phủ Việt Nam sẽ anh dũng thiện chiến chấm dứt những u mê mê tín dị đoan do bọn Tàu đầu độc dân Việt Nam hùng anh.

 
Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây