MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON
BA CÂY CHỤM LẠI NÊN HÒN NÚI CAO

ĐỪNG ĐẦU ĐỘC PHẬT TƯ ĐÁNG THƯƠNG! GIẢNG SƯ THAM DỤC ĐẠI THỪA  XUYÊN TẠC LỜI PHẬT DẠY!

Thứ tư - 20/09/2017 01:01

 

ĐỪNG ĐẦU ĐỘC PHẬT TỬ ĐÁNG THƯƠNG!
GIẢNG SƯ THAM DỤC ĐẠI THỪA 
XUYÊN TẠC LỜI PHẬT DẠY!


Cùng quý Phật tử thân thương thương kính thầy Thông Lạc,

Các giảng sư tham dục đại thừa đã xuyên tạc lời Phật dạy như sau:

1) Phật dạy, được thân làm người là khó.

Do từ lời dạy sai này, có Phật tử hỏi giảng sư: Người sinh ra càng ngày càng nhiều, như vậy được thân người không mấy khó. Sao Phật dạy được thân người là khó chứ?

Giảng sư không hiểu thâm ý người hỏi, mà vội vàng ba hoa, thao thao tác tuyệt giải nghĩa được thân người là khó. Khiến Phật tử ngây thơ vỗ tay khen hay quá, thật là hay! Nhưng giảng sư dạy sai nào ai biết!

Thâm ý của người hỏi là, câu này có phải đúng là Phật dạy không? Phật có dạy được thân người là khó không? Chứ người ngu cũng biết được rằng được thân người dĩ nhiên là khó lắm chứ! Cũng có nghĩa là kinh sách tham dục đại thừa chép sai rồi đó ạ.

2) Phật không dạy, được thân người là khó. Mà, Phật dạy được thân người là quý.

(1) Tại sao Phật dạy được thân người là quý? Tại vì chỉ có được thân người mới có cơ may học hỏi huân tập và tu hành để tự giải thoát đời ta không còn tái sinh làm người khổ đau.

(2) Tại sao chỉ có loài người mới tu hành, còn những loài động vật khác thì không được chứ? Tuy mọi loài động vật điều có trí tuệ, tức là có biết. Nhưng chỉ loài người mới có ý thức. Tức là biết so sánh, lựa chọn đúng sai, biết thiện ác. Loài động vật khác không được cái may mắn này!

(3) Đại để cho dễ hiểu, bé dưới 3 tuổi, bé biết, cái biết của bé phát xuất từ tưởng thức, nhưng bé chưa phân biệt được đúng sai, thiện ác. Thời gian trôi qua, bé lớn dần, nhờ kinh nghiệm đời, tô bồi dần dần kiến thức bé phát triển theo thời gian, rồi sau đó bé mới biết phân biệt đúng sai, thiện ác. Tuy nhiên, do từ tưởng thức (nịnh thần) quá mạnh, lấn át ý thức (trung thần) vì vậy con người lớn lên TÂM họ sống ghiền nghiện theo thói quen ác pháp trở thành cố chấp. Ý thức tuy có biết sai, biết thiện ác, nhưng, cưỡng lại không được tưởng thức. Muốn từ bỏ cho được thói quen sai lầm thì Phật dạy hãy dùng như lý tác ý huấn luyện tâm để tâm từ bỏ thói quen ác pháp mà dần dần tiến vào từ trường thiện.

(4) Phật nhấn mạnh rằng: Đã được thân người sao con không biết quý, không dùng cơ hội này học hỏi tu hành để thoát kiếp, mà con cứ đam mê tham dục, khai thác ăn, ngủ, làm tình và đi cầu để tận hưởng sướng thân hơn loài vật chứ? Con hãy chánh kiến, chánh tư duy, con sống như vậy có khác gì dòi mãi chui rúc trong đống phân?

3) Phật dạy được nghe pháp là quý.

(1) Các giảng sư tham dục đại thừa tha hồ xuyên tạc, họ giảng giải pháp tào lao đầu độc Phật tử vào u mê, mơ tưởng viển vông. Họ lôi kéo hành giả lạc vào thưởng thức lý thuyết suông mà ôm mộng hão huyền. Nhờ đó họ mới có cơ hội lường gạt người nghe để kiếm tiền mà tận hưởng lạc thú trần gian. 

Rằng hay thì thật là hay,
Nghe ra ngậm đắng nuốt cay thế nào? 

Thầy Thanh Thiện nhìn thấy cảnh giảng sư ba hoa múa rìu qua mắt thợ, lường gạt nhằm thỏa mãn tâm sinh lý cho Phật tử mà đành nuốt đắng, chứ biết sao hơn?

(2) Nghe pháp là quý, có nghĩa là hành giả phải tìm minh sư giảng giải rõ ràng pháp tu, để về tu tập mà tự giải thoát. Chứ không phải bỏ thời giờ đến ngoan ngoãn nghe giảng pháp như chim học tiếng người! Bởi vì pháp Phật là pháp tu hành trên chính bản thân ta.

(3) Về lý thuyết, hành giả chỉ cần học hiểu: Tứ diệu đế, 8 chánh đạo, 12 nhân duyên, 37 phẩm trợ đạo và 5 uẩn là vừa đủ rồi. Đủ làm niềm tin tinh tấn tu hành. Rồi sau đó hãy lấy pháp Phật tu tập trên thân để tiến đến tự giải thoát đời ta hết khổ đau.

(4) Quý hành giả đã bị lừa vào u mê, nghe cho sướng tai, hả dạ mát lòng. Giống y như hành giả thưởng thức tài ba hùng biện của giảng sư, trình diễn nghệ thuật tài tình của nghệ sĩ, rồi sau đó, hành giả chả biết tu tập thế nào cả. Như vậy nghe pháp để làm gì? Uổng phí thời gian vậy chứ? Chính ngay giảng sư nói thì giỏi mà tu chả ra gì? Họ chỉ tài lừa đảo mà thôi! Họ ru hành giả êm đềm trong lý thuyết trừu tượng hão huyền, để hành giả ngoan ngoãn cúng dường cho họ ngồi mát ăn bát vàng vô lượng kiếp!

4) May mắn thay cho thế hệ này! Đã có Alahán Thích Thông Lạc cảnh tỉnh và giảng dạy đúng lời gốc Phật dạy. Đồng thời, có tỳ kheo Thích Thanh Thiện triển khai giảng giải rõ ràng hơn. Thầy Thanh Thiện hướng dẫn hành giả tu đúng điều Phật mong đợi, là giúp hành giả biết tu-tu đúng-tu chứng quả.

5) Hành giả hãy bình tĩnh, từ từ tà tà tập cho tâm làm quen pháp Phật trước cái đã. Bởi vì pháp Phật quá xa lạ. Khi tâm quen, khi pháp Phật thấm đượm vào tâm, rồi thì hành giả tinh tấn tu hành để tiến đến tự giải thoát mà thôi.

Tỳ kheo Thích Thanh Thiện.

PHỤ GIẢNG:

1) Để hành giả thông suốt, thế nào là được thân người là quý, tức là được cơ hội làm người là quý, thầy Thanh Thiện lấy chuyện đời để hành giả so sánh là hiểu thôi. Có những người, họ may mắn sinh ra hoặc được cha mẹ nhận nuôi, trong hoàn cảnh giàu có. Nhưng họ không biết lợi dụng cơ hội này để dấn thân vào học đường nhằm nâng cao kiến thức, ngõ hầu giúp đời sống họ cao thượng hơn. Mà, họ lợi dụng sự giàu sang, sống trong sa đọa tận hưởng khoái lạc. Cuối cùng, đến tuổi già, sức yếu, khi tỉnh ngộ thì chính họ cũng phải tự khinh khi cho đời sống bê tha, uổng kiếp làm người của họ đó vậy!

2) Nhân dân Việt tuy bất hạnh mãi chìm đắm trong chiến tranh tan tác đau thương. Nhưng, trong cái rủi cũng còn có cái may. Nhờ chiến tranh mà ý thức người Việt Nam sớm phát triển. Từ đó, khi đọc tứ diệu đế, 8 chánh đạo, 12 nhân duyên, 37 phẩm trợ đạo, 5 uẩn, và những bài giảng pháp của thầy Thanh Thiện, có được nhiều người tỉnh thức và nhận chân ra sự thật đó vậy.

3) Quý hành giả đừng lo không hiểu Phật pháp! Khi hành giả tu tập pháp Phật thấm đượm vào tâm, thì tâm hành giả sáng ra. Lúc đó, mắt hành giả đọc,nhưng tâm hành giả nhận chân rõ ràng lời Phật dạy. Lúc bấy giờ, hành giả không còn hiểu bằng kiến thức, mà hiểu bằng tri kiến giải thoát Phật dạy đấy ạ. Cũng có nghĩa là hiểu bằng tâm.

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây