MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON
BA CÂY CHỤM LẠI NÊN HÒN NÚI CAO

GIÁC NGỘ CHÂN LÝ TỨ DIỆU ĐẾ * MUỐN TU * BIẾT TU * TU ĐÚNG ĐẠT ĐƯỢC CHÂN LÝ!

Thứ sáu - 22/09/2017 21:57


GIÁC NGỘ CHÂN LÝ TỨ DIỆU ĐẾ

* MUỐN TU
* BIẾT TU
* TU ĐÚNG
ĐẠT ĐƯỢC CHÂN LÝ!

Cùng quý tăng ni Phật tử thân thương thương kính thầy Thông Lạc,

Sau khi đọc tứ diệu đế do thầy Thanh Thiện giảng giải với ngôn ngữ bình dân, chi li rõ ràng, hành giả giác ngộ lời Phật dạy và mong muốn được tu hành!

1) Đừng vội làm gì! Hãy chuẩn bị tâm lý, tâm lý ở đây là hành giả phải từ bỏ tham dục KHOÁI LẠC cho thể xác và tinh thần. Chuẩn bị tinh thần và ý chí tu tập bởi vì tu tập theo chánh pháp không phải là chạy trốn đau khổ thế gian, mà, phải mang theo ý chí với nghị lực phi thường sẵn sàng từ bỏ khoái lạc, đi ngược lại những gì người thế gian cho là KHOÁI CHÍ, ví như tình thương yêu da diết nồng nàn, tham dâm, ăn ngon mặc đẹp, say sưa mộng đẹp, ham thích lý thuyết Phật pháp tàm phào, nói được mà không làm được...

2) Đọc để hiểu khái niệm, chứ đừng học thuộc, thầy Thanh Thiện giảng giải chi li rõ ràng với ngôn ngữ bình dân, không cần phải tra tự điển, giúp hành giả hiểu rõ ràng, không có chút gì nghi ngờ.

(1) 8 chánh đạo.

(2) 12 nhân duyên.

(3) 37 phẩm trợ đạo.

(4) 5 uẩn. Cần thông suốt nịnh thần TƯỞNG THỨC.

3) Hành giả đừng ham đọc lý thuyết Phật pháp, bởi vì Phật KHÔNG CÓ LÝ THUYẾT. Nếu hành giả ham đọc lý thuyết sẽ bị rơi, chìm vào rừng lý thuyết vu vơ mù mờ, càng ngày càng ghiền nghiện, KHÔNG LỐI THOÁT. Y chang như THỂ DỤC, chỉ có pháp hành, lấy pháp Phật tu tập thì mọi hiện tượng xuất hiện rõ ràng trên thân tâm.

(1) Tu tập càng lâu, bền chí thì thân thể biến tướng với sức khỏe sung mãn, bịnh người già không viếng, trí tuệ càng ngày càng minh mẫn cho đến ngày tắt thở, và đặc biệt tuyệt đối BỊNH SI KHỜ NGƯỜI GIÀ KHÔNG XUẤT HIỆN.

(2) TÂM càng ngày càng sáng, nhờ tâm sáng nhìn rõ SỰ THẬT. Nếu nhìn bằng mắt không biết rõ SỰ THẬT. Tâm càng sáng thì tâm tiến vào bất động nhờ đó ta cảm thấy sảng khoái bình an yêu đời. Đời đáng cần sống để ta tu tập tiến đến đạt được chân lý.

4) Muốn tu tập tiến đến chứng đạt chân lý tứ diệu đế thì ta phải:

(1) Nhận dạng cho được TA và TÂM.

(2) Luôn luôn ghi nhớ TÂM như con nít, dù ta già, tâm vẫn là con nít. TÂM LÌ LỢM, ương ngạnh khó dạy, cho nên ta đừng nóng lòng chạy theo thời gian. Cứ bình thản tà tà từ từ tu tập cho tâm quen pháp Phật. Tới đâu hay tới đó.

(3) Ta đã và đang sống trong sa đọa, tâm đã quen từ lâu rồi. Và TÂM đang làm chủ ta. Tu theo chánh pháp Phật dạy là ta phải chuyển thế LÀM CHỦ TÂM. Bây giờ ta muốn tu tập làm chủ tâm thì ta phải dành thời gian lâu dài tu tập để tâm làm quen TỪ BỎ SA ĐỌA. Khi tâm đã quen và chịu từ bỏ sa đọa thì ta tinh tấn tu hành đạt được chứng quả là điều hiển nhiên.

5) Phương án tu tập do thầy Thanh Thiện hướng dẫn KHOA HỌC THỰC TIỄN, chính xác, ai tu tập đúng đều đạt được thành quả mong muốn.

Ưu điểm 1.- là ai muốn tu hành đều tu tập được cả. Pháp tu hoàn toàn bình đẳng với mọi người.

Ưu điểm 2.- là không gấp, cứ sống bình thường như mọi ngày. Chỉ dành thời gian và không gian riêng tư như ta tập thể dục, huấn luyện cho tâm quen pháp Phật bằng Pháp như lý tác ý Phật dạy. Pháp như lý tác ý bao gồm hét lớn, đọc cho tâm nghe lời tác ý, nhẩm, nghĩ đến, hướng đến cho tâm biết điều ta đang nhắc nhở tâm...

Ưu điểm thứ 3.- là không lo âu, không băn khoăn lo lắng, tu tới đâu hay tới đó, cứ bình thản tu tập cho tâm quen pháp Phật. Khi pháp Phật thấm đượm vào tâm thì tâm thúc đẩy ta tinh tấn tu hành đến thành công.

Ưu điểm thứ 4.- là tu tập lâu ngày quen rồi thì 6 căn tự động từ từ quy tâm, không còn chạy theo 6 trần. Lúc đó hành giả không còn vi phạm bất cứ giới nào. Mọi hiện tượng chung quanh đều vô nghĩa, không còn tác động vào ta. Có nghĩa ái kiết sử tự động tan biến. Và ta thương ta, ta tinh tấn tu hành cùng kính quý những người chung quanh. Ta không còn thương ghét gì họ nữa.Thầy Thanh Thiện có giải thích rằng, ta thường ghét người này, giận người kia, không phải ta thù ghét tha nhân, mà, ta thù ghét ta và ta trút cho tha nhân. Khi ta tu tập 6 căn quy tâm thì ta thương ta, ta không còn thù ghét gì ta nữa. Cho nên ta kính trọng mọi người đến với ta. Ta không còn thương ghét gì họ nữa.

Ưu điểm thứ 5.- tu chưa được thì ta chỉ cần hướng tâm nuôi dưỡng tâm tu hành theo chánh pháp là đủ rồi.

(*) Kinh nghiệm từ thầy Thanh Thiện, nhờ luôn luôn hướng tâm nuôi dưỡng tu hành đúng chánh pháp, mà thầy Thanh Thiện đón nhận được duyên tốt đưa đến tu hành chứng đạt chân lý.

* Sau khi hoàn tất chuyện gia đình, bấy giờ thầy Thanh Thiện quyết định sống riêng cho mình, bỏ mặc mọi chuyện trong gia đình, trong xã hội. Và con đường đẹp nhất là đi tầm đạo. Thầy đi nhiều nơi trên thế giới và gặp nhiều cao tăng. Nhưng mà, qua cuộc trao đổi, thầy nhìn ra được toàn là MA SƯ, họ đang sống trong giả dối lường gạt CHÍNH HỌ. Họ biết rõ việc cầu nguyện van xin adiđà là không ổn, là xảo trá, là lường gạt mọi người, nhưng, họ vẫn tiếp tục tu tập với nghệ thuật cao siêu nhằm hưởng hương quả cúng dường của Phật tử. Họ đã quen sống vào bâu áo các NỮ Phật tử già ngây thơ. Họ sống như vậy từ lâu và đã quen mất rồi. Phóng lao đành phải theo lao!

Gặp toàn ma sư, chán nản, thầy quyết định về VN thành lập công ty để cho cộng sự viên quản lý, thầy lấy hoa hồng về vùng quê xây thất sống NHÀN DU chờ ngày theo ông theo bà. Nhưng, may mắn thay! Nhờ luôn luôn hướng tâm muốn tu đúng chánh Phật pháp mà thầy Thanh Thiện có duyên tốt đến:

* VÔ TÌNH đọc được ĐƯỜNG VỀ XỨ PHẬT, NHỮNG LỜI GỐC PHẬT DẠY, của đức Trưởng lão Thích Thông Lạc, niềm vui rực sáng quyết chí tìm đến Chánh Phật pháp.

* Có duyên gặp và trao đổi với Alahán Thích Thông Lạc, cùng làm tình báo bí mật tìm hiểu rõ ràng về đời sống THỰC SỰ của thầy Thông Lạc, song song một mình đến gò mả để kiểm nghiệm có SIÊU HÌNH hay không?

* Được Alahán nhận làm đệ tử với pháp danh Thích Thanh Thiện. Vào thất được 7 ngày bị tưởng đánh tơi bời chịu không nổi. Tưởng đánh đói cồn cào vì ăn mỗi ngày một bữa chưa quen, tưởng đánh suy nghĩ vớ vẩn liên miên vì cô đơn, không nói chuyện, không bạn bè lặng thinh suốt ngày đêm... sống một mình trong phòng y như một TỬ TỘI đang bị giam cầm biệt lập! Thế là thầy Thanh Thiện đầu hàng mắc cỡ bỏ cuộc không tu nữa!

* DUYÊN MAY MẮN TUYỆT VỜI! Tu tập ngồi kiết già lưng thẳng, đau quá chịu không được. Thầy Thanh Thiện gặp cô út DIỆU QUANG than rằng:

- Cô út ơi, ngồi kiết già đau chân quá! Làm sao ngồi lâu được?

- Thì thầy ngồi 1 phút thôi.

Với câu trả lời ngắn gọn THẦY NGỒI MỘT PHÚT THÔI đã thức tỉnh và giúp thầy Thanh Thiện tìm ra được PHƯƠNG ÁN TU HÀNH TUYỆT VỜI đang san sẻ đến hành giả 4 phương thương kính thầy Thông Lạc.

Điều này cho biết rằng, ta tu chưa được, nhưng ta cứ hướng tâm nuôi dưỡng tâm tu hành theo chánh pháp thì DUYÊN TỐT tự động đến và dẫn dắt ta tu hành theo ước muốn. Bên cạnh đó, thầy Thanh Thiện đã khám phá ra rằng: Nhờ ta luôn luôn hướng tâm nuôi dưỡng tâm tu hành theo chánh pháp, giúp TƯỞNG THỨC nghe quen thuộc. Khi ta tiến vào CẬN TỬ NGHIỆP thì tưởng thức tiếp tục tu hành giúp ta trong 6 ngày. Một là tuyệt đối không bị đầu thai làm súc vật. Hai là nếu ta hướng tâm tu hành nhập tâm thì TƯỞNG THỨC tu hành giúp ta chứng quả lúc lâm chung. Bởi vì HƯỚNG TÂM TU HÀNH THEO CHÁNH PHÁP cũng chính là pháp Phật đang nhập tâm ta đấy.Hướng tâm cũng chính là pháp xả tâm đây nhé.

6) Muốn tu đúng theo thầy Thanh Thiện hướng dẫn hành giả cần ghi nhớ:

(1) Trước nhất, hành giả phải tu tập bỏ cho được một thói quen mà BẢN THÂN TA cho là khó nhứt. Từ bỏ bằng cách, ta cứ ham muốn bình thường như mọi ngày, mê bài cứ chơi bài, ăn mạng động vật cứ ăn bánh bao, hoành thánh nhân thịt người... nhưng ta dùng pháp như lý tác ý nhắc nhở mãi cho tâm quen thuộc điều ta muốn thực hiện. Khi tâm quen thuộc và thích thì ta thực hiện được ngay.

Ví dụ: Khó nhứt của thầy Thanh Thiện là ĂN CHAY. Dù thầy Thanh Thiện ăn chay với món ăn bày biện thơm ngon và đẹp mắt. Hương vị y chang ăn mạng động vật. Nhưng ăn xong, dù đang no vẫn cảm nhận cồn cào, xốn xang khó chịu vô cùng.

- Thầy Thanh Thiện luôn luôn nghĩ đến ăn mạng động vật là dã man, tàn nhẫn, gớm ghiếc, hôi tanh, ta muốn ăn chay. Vừa tác ý, ăn chay là thuốc bổ và cứ nghĩ mãi muốn ăn chay, thời gian khá lâu, vào một buổi chiều, thầy Thanh Thiện đến tiệm chay, ăn cơm rất ngon và cảm thấy dễ chịu. Từ đó quyết định ăn chay trường. Điều quan trọng là thầy Thanh Thiện tập ăn chay có đối tượng. Có nghĩa là ăn chay trong lúc bạn bè đang nhậu với cao lương mỹ vị và bia rượu hảo hạng. Nhờ đó, thầy Thanh Thiện từ bỏ ăn mạng động vật dễ dàng, không những thế, thầy Thanh Thiện nhìn đồ ăn mạng động vật cảm thấy gớm ghiếc và tâm từ, từ từ xuất hiện mang theo niềm vui man mát trong lòng.

(2) Phải kiên nhẫn thực hiện cho được điều mình muốn. Nhớ đừng ức chế tâm nhé. Khi hành giả thực hiện được một điều thoải mái an khang thì những điều khác tu tập dễ dàng và nhanh chóng.

Ví như: Sau khi thầy Thanh Thiện ăn chay trường được rồi. Thì những thứ khác thầy Thanh Thiện tu tập từ bỏ quá dễ dàng. KHÓ TIN MÀ CÓ THẬT. Chẳng hạn BỎ NGHIỆN RƯỢU, thầy Thanh Thiện nghiện rượu như hủ chìm hơn 30 năm đấy, bỏ mê gái, bỏ rong chơi, bỏ nói chuyện tào lao, bỏ đọc báo, uống cà phê, nghe tin tức... Tất cả đều là bịnh ghiền lâu năm của thầy Thanh Thiện đấy.

(3) Hành giả cần tu tập cho tâm quen LÚC ĐẦU với thời gian rất ngắn, đừng quan tâm đến thời gian đang trôi qua, mãi đến lúc tâm quen rồi, bấy giờ tăng thêm thời gian tu tập lên. Khi tâm quen thuộc rồi, tăng thêm thời gian tu tập lên nữa. Cứ thế, hành giả tiến đến thành công sung sướng an vui, không thể nào ngờ được. Phương pháp này gọi là VẾT DẦU LOANG hay LẤN ĐẤT GIÀNH DÂN, hành giả cứ tà tà từ từ tu tập tâm bỏ dần thói quen sa đọa và thiện pháp từ từ tăng trưởng trám đầy tâm. Ly dục ly ác pháp tăng trưởng thiện pháp đúng y lời Phật dạy.

Kinh nghiệm của thầy Thanh Thiện:

(1) Tập ngồi kiết già lưng thẳng, lúc đầu ngồi 1', 2' . Vậy mà phải tu tập hơn 3 tháng mới hết đau và ê chân. Bởi vì TÂM quen rồi, thì không còn sợ CẢM THỌ nữa. Sau đó tăng lên 5', rồi 10' rồi 30' tăng mãi ngồi 8 giờ liền không bị đau hay ê chân nữa. Bấy giờ ngồi ngày đêm vẫn bình an.

(2) Tập độc cư, khởi đầu ngồi yên trong phòng 10' không làm gì cả. Lúc đầu khó lắm không yên tâm chút nào! Tâm cứ mãi dao động. Một thời gian rất lâu, tâm quen rồi, bấy giờ tăng dần thời gian mãi ở yên trong phòng không tiếp xúc nói chuyện với ai hơn 6 tháng, như vậy là sống độc cư dễ dàng rồi.

Để cột được mình ở yên một chỗ, hành giả có thể coi tv, nghe nhạc... nhưng, nhớ, coi để mà coi, nghe để mà nghe, hành giả luôn chú ý vào điều ta tu tập để tâm quen. Đừng chú ý vào TV nhé, nếu chú ý vào tv thì tâm ghiền tv, ghiền nhạc là việc tu tập bất thành. Sau thời gian ta CỘT ta được rồi, bây giờ ta từ bỏ coi tv hay nghe nhạc, hay chơi game và đưa tâm chú ý vào việc tu tập cho tâm quen thuộc pháp Phật. Nhớ tập cho tâm quen thuộc tự nhiên, thong thả. ĐỪNG ĐỂ BỊ RƠI VÀO ỨC CHẾ TÂM NHÉ.

7) Hành giả cứ tà tà từ từ tu tập cho tâm quen, đừng lo âu, e ngại, thắc mắc gì cả. Khi tâm quen thuộc rồi thì ĐÂU CŨNG VÀO ĐẤY. Điều cần biết là hành giả TU TẬP CHO TÂM, vì vậy đừng quan tâm đến chuyện khác như ăn, mặc, ở, ngủ... Khi tâm quen, tâm sáng thì tâm sẽ thúc đẩy hành giả tinh tấn tu tập đến thành công.

Giống y như ta tập nấu ăn, tập may vá, tập cắm hoa, tập khiêu vũ, tập chơi banh... lúc đầu loạn cả lên, sau thời gian quen việc, ta trở nên thiện xảo. Mọi việc đâu cũng vào đấy. Thèm ngủ cứ ngủ, thèm ăn cứ ăn... nhưng phải biết chừng mực, đừng để bị U MÊ GHIỀN NGHIỆN hết thuốc chữa!

KẾT LUẬN, hành giả nào tu tập đúng y như thầy Thanh Thiện san sẻ kinh nghiệm thì sẽ đón nhận câu trả lời CHÍNH XÁC TUYỆT VỜI NHẤT.

Tỳ Kheo Thích Thanh Thiện

GHI CHÚ:

Những vị về hưu, đã từng trải chuyện đời muôn vạn nẻo! Tiền tài, danh vọng, người đẹp, nhà lầu, xe hơi, vòng vàng, kẻ hầu người hạ... đang dần dần qua tay người khác và tất cả đang từ từ như sương mờ thoáng qua cửa sổ! KÉO DÀI TUỔI THỌ để sống như dòi chui rúc trong đống phân, để chờ đợi ngày TẮT THỞ RỜI TRẦN GIAN!

Tại sao uổng phí vậy? Phật có dạy QUÝ NHẤT LÀ ĐƯỢC CƠ HỘI LÀM NGƯỜI! Quý thứ nhì là gặp được MINH SƯ và quý không ngờ, với thời đại khoa học tân tiến, ta được thương nghiệp và bác sĩ KÉO DÀI TUỔI THỌ.

Quý cụ không tốn tiền, không phải quỳ lụy van xin vào ai cả. Quý cụ hãy cùng nhau theo thầy Thanh Thiện hướng dẫn tu tập. Trước là tự giải thoát đời mình và sau là làm gương san sẻ kinh nghiệm cho con cháu ngàn đời ghi nhớ. Mời vào \\tuhanhdungchanhphatphap.net\\ on youtube or facebook.

KỶ NIỆM 30/9/2017

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây