MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON
BA CÂY CHỤM LẠI NÊN HÒN NÚI CAO

Phật giáo là TÔN GIÁO KHOA HỌC và SIÊU KHOA HỌC

Thứ năm - 11/05/2017 21:47
[Tu hành đúng chánh Phật pháp] - BẤT CỨ HÀNH GIẢ NÀO TU TẬP PHÁP PHẬT TRONG THIỆN PHÁP và PHÁP PHẬT NHẬP TÂM HÓA ĐỜI SỐNG HÀNH GIẢ thì hành giả đó chứng đạo.

Phật giáo là TÔN GIÁO KHOA HỌC và SIÊU KHOA HỌC

Nhà bác học trứ danh, sáng chế bom nguyên tử, ALBERT EINSTEIN tuyên bố rằng: Một khi nhân loại tiến bộ văn minh, tôn giáo tồn tại sau cùng sẽ là Phật giáo, bởi vì, Phật giáo là TÔN GIÁO KHOA HỌC và SIÊU KHOA HỌC. Nhưng, nhà bác học Einstein chưa giải thích thế nào, Phật giáo là tôn giáo khoa học? Và thế nào, Phật giáo là tôn giáo siêu khoa học?

Hôm nay, thứ Tư, ngày 23 tháng 1 năm 2013, THANH THIỆN, đệ tử của Ngài Alahán Thích Thông Lạc giải nghĩa rõ ràng cùng bàn dân thiên hạ như sau:

- Thế nào gọi là KHOA HỌC? Nghĩa là công thức, là chân lý, là sự thật không bao giờ thay đổi theo thời gian, không gian và thời tiết. Vì nó là công thức, cho nên bất cứ ai biết sử dụng công thức thì có đúng kết quả như nhau. Ví dụ: muốn có nước thì lấy 2 hydro + 1 oxy dùng dòng điện xúc tác thì có nước. Dĩ nhiên phải kèm theo vài điều kiện nữa. Vì đây là chương trình phổ thông không cần giải thích thêm.

- Thế nào gọi Phật giáo là tôn giáo khoa học? Pháp Phật là công thức, là chân lý, là sự thật không bao giờ thay đổi theo thời gian, không gian và thời tiết. Pháp Phật là công thức. Bất cứ ai biết sử dụng đúng pháp Phật thì chứng đạo. Dĩ nhiên phải kèm theo vài điều kiện nữa.

Ví dụ 1) Công thức: Ăn chay mỗi ngày một bữa. Người nào ăn chay được mỗi ngày một bữa, thì không còn ham muốn gì nữa. Thất tình lục dục từ từ tan biến ra khỏi thân tâm. Điều kiện: Độc cư, dùng pháp như lý tác ý nhắc nhở tâm thường xuyên và trường kỳ.

Ví dụ 2) Công thức: Dẫn đạo vào tâm. Người nào đưa thiện pháp thường xuyên vào tâm và thiện pháp nằm lì trong tâm thì chứng quả Alahán. Điều kiện: Độc cư, dùng pháp như lý tác ý nhắc nhở tâm thường xuyên và trường kỳ.

Ví dụ 3) Công thức: Giới pháp. Người nào gìn giữ giới pháp miên mật, cho đến khi giới pháp không rời khỏi thân tâm thì chứng quả Alahán. Điều kiện: Độc cư, dùng pháp như lý tác ý nhắc nhở tâm thường xuyên và trường kỳ.

Ví dụ 4) Công thức: Từ bỏ THAM SÂN SI MẠN NGHI. Người nào từ bỏ vĩnh viễn, một trong 5 triền cái thì 4 triền cái còn lại chạy theo ra ngoài, chứng đạo. Điều kiện: Độc cư, dùng pháp như lý tác ý nhắc nhở tâm thường xuyên và trường kỳ.

- Phật giáo là tôn giáo siêu khoa học nghĩa là gì? Có nghĩa thực hiện công thức khoa học đưa ra một kết quả cố định. Trong khi đó, tu hành đúng một pháp Phật đưa đến kết quả tuyệt vời hơn kết quả ước đoán. Điều này đúng sự thật, đã có hàng ngàn hành giả đã chứng quả Alahán. Khoa học chưa chứng minh được.

Từ đó, Ngài Alahán Thông Lạc dạy cho hành giả rằng: BẤT CỨ HÀNH GIẢ NÀO TU TẬP PHÁP PHẬT TRONG THIỆN PHÁP và PHÁP PHẬT NHẬP TÂM HÓA ĐỜI SỐNG HÀNH GIẢ thì hành giả đó chứng đạo.

LƯU Ý: Phật dạy, Alahán Thích Thông Lạc diễn giảng đúng pháp Phật, Thanh Thiện chỉ triển khai qua nhận thức học được từ Thầy Thông Lạc. Tuyệt đối, không có gì là của Thanh Thiện cả. Tất cả là do sự khai sáng trí tuệ cho hành giả của Đức Trưởng Lão Thích Thông Lạc. Công trình diễn giảng Phật Pháp của Ngài. Nhân loại đời đời ghi ơn.

Triển khai: Ví dụ, một người chơi bài. Lúc đầu chơi cho vui, nhưng, ngày nào ta cũng chơi, đêm nào ta cũng luyện, đang ăn đang đi làm, trong mọi hoạt động, ta đều tư tưởng đến, đêm ngủ ta mơ đến. Rồi thì, ta ghiền không bỏ được. Lúc bấy giờ, hình ảnh bài đã nhập tâm hóa đời ta rồi!

Nếu, hành giả nào, thực hiện được Pháp Phật như vậy vào tâm. Khi tâm đã mang trọn thiện pháp và không thể nào từ bỏ được. Thì chứng đạo. Pháp Phật là khoa học, là chân lý.

Ngài Alahán Thích Thông Lạc xác tín rằng: Ta chỉ diễn giảng đúng lời Phật dạy. Phật dạy không thừa, không thiếu, không mâu thuẫn. Ta diễn giảng xong, ta hướng dẫn phương pháp hành đúng Pháp Như Lai. Tất cả được lưu lại TU VIỆN CHƠN NHƯ. Ta từ giã các con và chúc các con hãy ôm chặt Pháp Phật, tinh tấn tu hành thì sẽ gặp ta.

 
Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây