MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON
BA CÂY CHỤM LẠI NÊN HÒN NÚI CAO

SÓNG GIÓ CHÂN NHƯ

Thứ sáu - 12/05/2017 22:00
[Tu hành đúng chánh Phật pháp] - Phật Thích Ca dạy rằng: Cá nhân hành giả nào muốn theo TA từ bỏ trần gian, thế giới hữu lậu khổ đau để nhập vào thế giới vô lậu hết khổ đau thì phải sống độc cư và tu hành đúng pháp TA, tạo cho được thân tâm nhà ngươi có ĐỊNH LỰC sung mãn thì sẽ nhìn thấy cả vũ trụ và nhà ngươi muốn đi về đâu, thì lúc đó nhà ngươi có đủ khả năng tịnh chỉ hơi thở, ra đi trong niềm hân hoan, an nhiên tự tại.

SÓNG GIÓ CHÂN NHƯ

Thân chào quý Tăng, Ni, Phật tử thương kính thầy tôi, Alahán Thích Thông Lạc.

Trước khi thầy tôi tịnh chỉ hơi thở để ra đi rời khỏi trần gian tiến vào thế giới vô lậu, thầy tôi có để lại:

A- Những bài diễn giảng Chánh pháp Như Lai:

1) Nguyên lý: TỨ DIỆU ĐẾ, Phật Thích Ca dạy rằng: Cá nhân hành giả nào muốn theo TA từ bỏ trần gian, thế giới hữu lậu khổ đau để nhập vào thế giới vô lậu hết khổ đau thì phải sống độc cư và tu hành đúng pháp TA, tạo cho được thân tâm nhà ngươi có ĐỊNH LỰC sung mãn thì sẽ nhìn thấy cả vũ trụ và nhà ngươi muốn đi về đâu, thì lúc đó nhà ngươi có đủ khả năng tịnh chỉ hơi thở, ra đi trong niềm hân hoan, an nhiên tự tại.

Như vậy, hành giả nào muốn TỰ TỬ HỢP PHÁP thì cần phải âm thầm, một mình sống độc cư và tu đúng pháp NHƯ LAI.

2) Muốn biết tu hành đúng pháp NHƯ LAI, thầy tôi đã để lại tại tu viện Chơn Như, Ngài đã diễn giảng rõ ràng từng pháp Phật một. Tùy vào đặc tướng của từng hành giả, hành giả hãy tự chọn pháp mà tu hành cho có ĐỊNH LỰC. Có định lực thì đi khắp vũ trụ. Cũng như, có tiền thì đi khắp thế gian, muốn sống bất cứ quốc gia nào thì đến đó vậy.

3) Muốn tu hành đúng pháp Như Lai và đạt được CÔNG HÀM TỰ TỬ HỢP PHÁP, thầy tôi có khuyên hành giả cần phải tu tập từ từ và phải thực hiện cho được những điều căn bản như sau:

a) Lấy giới pháp làm thầy: Đừng bao giờ câu nệ vào từng giới pháp, mà hãy luôn luôn, thường xuyên và trường kỳ sống trong THIỆN PHÁP. Sống trong thiện pháp chính là gìn giữ giới pháp miên mật, cho đến khi THIỆN PHÁP nhập tâm hóa vào đời sống hành giả là việc làm đã làm xong rồi. Thiện pháp là qua THÂN KHẨU Ý, không làm khổ ta, không làm khổ người và không làm khổ chúng sanh. Rõ ràng, khi hành giả sống trong THIỆN PHÁP là hành giả đã gìn giữ giới pháp miên mật và tự nhiên nhập vào từ trường thiện rồi.

b) Sống độc cư: Muốn nhập được THIỀN ĐỊNH thì bắt buộc phải đóng cho được 6 căn, không tiếp xúc 6 trần, giúp 6 thức ngưng hoạt động. Lúc bấy giờ mới nhập được THIỀN ĐỊNH. 6 căn là tai, mắt, mũi, xúc (va chạm), lưỡi, ý. 6 trần là qua 6 căn tiếp xúc với sự kiện bên ngoài thân. 6 thức là do 6 căn tiếp 6 trần tạo ra hoạt động trên thân tâm. Ví dụ, mắt thấy đẹp, liền ham thích. Ham thích, ham muốn... là thức. Hành động phát xuất từ mắt gọi là Nhãn Thức. Từ tai gọi là Thính Thức....

c) Phải ăn uống mỗi ngày một bữa: Ăn mỗi ngày một bữa là vừa đủ nuôi thân và LY DỤC, LY ÁC PHÁP, ly tham sân si mạn nghi, nhờ đó hành giả xả tâm ly dục ly ác pháp dễ dàng và từ từ tăng tiến THIỆN PHÁP và khoan thai nhập vào TỪ TRƯỜNG THIỆN. Rất rõ ràng, ai ăn được mỗi ngày một bữa thì còn gì nữa đâu mà ham với muốn. Còn gì nữa đâu mà giành với tranh!

Ai ăn được một bữa mỗi ngày, tôi THANH THIỆN bảo đảm không bị ốm yếu, hành giả sẽ tỉnh táo, thông minh, khỏe mạnh không bị bịnh. Điều quan trọng là phải tu tập ly từ từ cho quen từ từ. Không được ép xác tuột xuống ăn mỗi ngày một bữa là sai. Bớt một bữa cho quen, rồi bớt nữa, cho đến khi còn một bữa thì dừng lại. Bắt đầu từ giai đoạn này, bất cứ bịnh gì đang mang trong người, sẽ từ từ tan biến. Ngay tâm tánh dâm dục cũng được tan biến luôn. Con người hung hãn, lỗ mãng trở nên hiền hòa dễ thương.

d) Phải ngủ mỗi ngày 4 tiếng: Ngủ 4 tiếng vừa đủ cho cơ thể và nhờ ngủ ít mới TỈNH THỨC chuyên tâm tu hành. Ở học đường, sinh viên không tỉnh thức học bài, ăn ngủ lu bù thì thi rớt là chắc chắn rồi! Vì ăn nhiều cho nên thường buồn ngủ, u mê đó vậy.

e) Từ giã vĩnh viễn việc nhớ nhung: Có nghĩa là tẩy xóa tâm trí sạch sẽ, không còn dính mắc và lưu luyến gì với thế gian. Nhờ đó mới giúp đóng được 6 căn mà thong thả tiến vào THIỀN ĐỊNH. Tu đạt được ĐỊNH LỰC sung mãn, chứng quả TAM MINH. Nhờ hết nhớ nhung thì Ý THỨC mới ngưng hoạt động mà nhập THIỀN ĐỊNH.

Chỉ cần tu tập từ từ 4 pháp trên cho đến khi nhuần nhuyễn rồi hãy quyết định nhập vào dòng THÁNH TĂNG, THÁNH NI. Nếu chưa đạt được tiêu chuẩn ghi trên thì ĐỪNG ĐI TU VỘI.

B- Bức tâm thư: Lời khuyên cuối cùng cho hành giả là hành giả hãy gìn giữ TÂM BẤT ĐỘNG, đừng cho Tâm phóng dật, chăm chỉ tu tập từ từ, luôn luôn, thường xuyên và trường kỳ thì sẽ đạt được ĐỊNH LỰC sung mãn, tiến vào nhập THIỀN ĐỊNH đoạt công hàm TỰ TỬ HỢP PHÁP, vượt qua, tiến vào thế giới VÔ LẬU hết khổ đau, gặp Phật và thầy tôi.

C- Văn kiện tu viện Chơn Như: Thầy tôi đã làm giấy tờ HỢP PHÁP do nhà nước đang lãnh đạo nhân dân Việt Nam ấn ký và lưu giữ, gồm 2 phần:

1) Cổng 1: Do sư Mật Hạnh quản lý.

2) Cổng 2: Do cô Diệu Quang quản lý.

3) Hồ sơ ghi rõ: Khi cô Diệu Quang rời trần gian thì cổng 1 và 2 nhập làm một do Sư Mật Hạnh quản lý. Vì vậy, cô Diệu Quang có toàn quyền tổ chức theo quyền hạn của cô Diệu Quang. Tuy nhiên cô DIỆU QUANG không có quyền sang nhượng hay mua bán cổng 1.

Một vấn đề quan trọng cần suy nghĩ. Nếu sư Mật Hạnh ra đi trước cô Diệu Quang thì theo luật pháp hiện hành, cô Diệu Quang có quyền quản lý luôn cổng 1. Vì vậy, sư Mật Hạnh phải thực hiện thế nào để trường hợp này không xảy ra và sư Mật Hạnh bảo đảm cổng 1 vĩnh viễn là nơi sinh hoạt cho Phật tử tu đúng theo Phật pháp qua lời diễn giảng của Ngài Alahán Thích Thông Lạc

Chứng cứ quan trọng: Nếu sư Mật Hạnh bị chết vì bị hại. Sư Chân Quang sẽ bị truy tố ra toà, bởi vì sư Chân Quang có động cơ sang đoạt cổng số 1. Bởi vì sư Chân Quang đã có cơ sở hoạt động rộng lớn và tuyệt vời tại Pháp Quang, Bà Rịa mà sư Chân Quang còn bò về cổng số 2 hoạt động trong âm mưu chống phá cổng 1, thì đây là chứng cớ hữu hiệu trước toà án rằng sư Chân Quang, nguyên là tác giả bầu thai ni cô tự tử có động cơ hại sư Mật Hạnh.

THANH THIỆN

Yêu cầu phổ biến đến thân nhân, bạn bè năm châu.

 
Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây