MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON
BA CÂY CHỤM LẠI NÊN HÒN NÚI CAO

LƯU Ý HÀNH GIẢ ĐANG TU HÀNH THEO CHÁNH PHÁP

Thứ sáu - 01/03/2019 19:46


LƯU Ý
HÀNH GIẢ ĐANG TU HÀNH THEO CHÁNH PHÁP

Trước khi bắt tay tu tập, hành giả cần hiểu thông suốt những cơ bản sau đây để TUYỆT ĐỐI không bị lạc vào tà giáo và chắc chắn đi trên đường chánh đạo và tiến thẳng đúng mục tiêu giải thoát cho đời ta hết khổ đau. Bởi vì ta tu hành là nhằm để giải thoát đời ta hết khổ đau. Chứ, không phải ta tu hành để chạy trốn khổ đau mong ước được yên tâm, hay an lòng đâu ạ.

Rất rõ ràng, Phật Thích Ca dạy cho các tỳ kheo GIÁC NGỘ chân lý tứ diệu đế và TU TẬP để giải thoát đời họ HẾT KHỔ ĐAU, đạt được TÂM VÔ LẬU, có nghĩa là Alahán! Vì vậy, thầy Thanh Thiện là minh sư duy nhất trên thế gian tính đến giờ phút này, hướng dẫn cho hành giả tu hành đúng chánh pháp bằng phương pháp khoa học thực tiễn, ai muốn tu đều tu tập được cả và tu hành bất cứ nơi đâu. Ở nhà tu cũng tốt, ở chợ tu cũng xong, ở tù tu cũng được. Do đó, hành giả hãy nắm cho vững những cơ bản sau đây:

1) Hiểu cho rõ TỨ DIỆU ĐẾ.

2) Thông suốt 8 chánh đạo.

3) Thông hiểu 12 nhân duyên.

4) Hiểu khái niệm 37 phẩm trợ đạo.

5) Hiểu rõ ràng 5 uẩn. Hiểu 5 uẩn có nghĩa là TA HIỂU RÕ VỀ TA. Ta tu hành, mà, ta không hiểu gì về ta thì ta tu làm sao, tu hành để làm gì?

6) Phải hiểu rõ và phân biệt cho được TA, Ý THỨC, TƯỞNG THỨC và TÂM. Ta là vua, ý thức là trung thần, tưởng thức là nịnh thần và tâm là đứa con nít. Ta vì thương yêu đứa con nít, ta sống hay chết VÌ ĐỨA CON NÍT TA THƯƠNG YÊU. Khi ta vừa chào đời, ý thức và tưởng thức cùng có mặt, nhưng, ý thức còn ngái ngủ, trong khi đó tưởng thức đã hoạt động. Do đó, tâm bị ảnh hưởng của tưởng thức lôi kéo chạy theo tham dục, quen sống trong ác pháp đua đòi. Bởi vì tâm quen sống theo tưởng thức nịnh đầm, cho nên tâm quen sống trong tham dục. Vì vậy ta có những quyết định chạy theo thỏa mãn cho tham dục. Và đời ta đã bị dòng thác tham dục lôi cuốn chìm đắm trong sa đọa khổ đau.

7) Khi ta đến tuổi trưởng thành, lúc bấy giờ qua kinh nghiệm đường đời, ý thức ta mới bắt đầu phát triển, ý thức ta cho ta nhận biết ta sai lầm và ta cần phải từ bỏ tham dục để trở thành người tốt trong cộng đồng loài người tiến bộ ở thế gian. Nhưng vì ý thức hoạt động quá trễ và rất yếu cho nên ý thức không đủ khả năng, không đủ sức mạnh LÔI KÉO TÂM RỜI ẢNH HƯỞNG CỦA TƯỞNG THỨC.

8 ) Vì vậy Phật trao cho ta pháp như lý tác ý. Ý thức dùng như lý tác ý THÁO GỠ TÂM rời tưởng thức mà tiến về với ý thức. Tâm tiến về với ý thức có nghĩa tâm vào sống trong từ trường thiện để tăng trưởng thiện pháp. Thiện pháp tăng trưởng thì ý thức phát triển mạnh thêm hơn.

9) Muốn tâm rời tưởng thức và tiến về với ý thức thì ta phải tu tập như lý tác ý giúp tâm quen thuộc LỜI TÁC Ý trước cái đã. Khi tâm quen thuộc lời tác ý thì ta thực hiện được việc đưa tâm rời khỏi tưởng thức mà về với ý thức dễ dàng. Việc tu tập như lý tác ý, bởi vì quá dễ khiến hành giả DỄ NGƯƠI, COI THƯỜNG, THỜ Ơ, HỜI HỢT cho nên tu tập không thiện xảo, nhưng lại nóng lòng muốn có kết quả sớm. Vì vậy tu bất thành mà không biết tại sao?

10) Do vì ta tu tập cho tâm quen pháp Phật trước cái đã. Và do vì tâm là đứa con nít, cho nên thầy Thanh Thiện đã sáng tác ra pháp tu TỊNH TIẾN. Có nghĩa là khởi đầu dùng thời gian rất ngắn, chỉ vài phút tu tập, một thời gian TÂM QUEN THUỘC RỒI, bấy giờ ta tăng dần thời gian lên. Chẳng hạn, ta tu tập ngồi kiết già, lúc đầu ta ngồi 2 phút. Sau 90 ngày ta ngồi không còn đau chân hay ê chân. Bấy giờ ta tăng thời gian lên ta ngồi 5 phút. Đến ngày nào đó, ta cảm nhận hết đau chân hay ê chân và tâm ta bình an. Bấy giờ ta tăng lên ngồi 10 phút. Cứ thế, ta tăng lên 8 giờ ngồi được bình an và thoải mái, không có đau chân hay ê chân gì cả. Pháp tăng thời gian lên từ từ được gọi là pháp TỊNH TIẾN.

11) Muốn tu tập đúng theo chánh pháp?

(1) Thì ta cần phải biết tu như thế nào? Ta nên tu tập một pháp tu tu một pháp và đi kinh hành đường dài. Tà tà từ từ tu tập cho tâm quen thôi. Sau thời gian dài lâu, ta tu tập quen và cảm nhận rõ ràng TA ĐÃ BIẾT TU HÀNH RỒI, và ta muốn tu tập tiến xa hơn thì ta:

(2) Tiến qua tu tập như lý tác ý và 6 pháp cơ bản. Sau thời gian ta tu tập 6 pháp cơ bản thiện xảo. Lúc bấy giờ, ta quyết định nhập dòng thánh tu hành để đạt chứng quả VÔ LẬU hết khổ đau. Thì ta:

(3) Tiến qua đọc lại kinh sách thầy Thông Lạc, hay kinh Nikaya. Ta đọc từ từ, rồi thì TÂM ta sẽ chọn pháp ta cần đến hợp với đặc tướng của ta. Ta lấy pháp đó ra nghiên cứu TU TẬP NHƯ THẾ NÀO? Sau khi biết rõ cách tu hành. Bấy giờ ta nhờ người TRỢ GIÁO và tiến vào phòng riêng hay thất riêng, miệt mài tu tập cho pháp chọn nhập tâm. Pháp chọn nhập tâm lúc nào thì tâm ta đã trở thành tâm Phật. Như vậy việc làm của ta đã xong rồi!

12) Trước khi bắt đầu tu tập, cần phải vào tuhanhdungchanhphatphap.net tham cứu tường tận, hiểu rõ chánh pháp giác ngộ chân lý tứ diệu đế và quyết định muốn tu hành để được giải thoát đời ta hết khổ đau. Nên nhớ, tu hành để được giải thoát chứ không phải tu hành để có tham vọng ra cứu người thế gian nhé!

(1) Muốn tu tập thì phải tự soạn thảo cho ta một chương trình tu tập.

(2) Khi tu tập, ta chỉ chăm lo tà tà từ từ tu tập y chang như ta tập thể dục hằng ngày.

(3) Khi tu tập, ta cứ lo tu tập cho tâm quen trước cái đã. Y chang như tuổi thơ đi học. Ta không lo lắng, bồn chồn, ước vọng, kỳ vọng hay mong đợi cầu nguyện van xin gì cả. Cứ bình thản tu tập cho pháp thấm đượm vào tâm. Khi pháp thấm đượm vào tâm thì tâm tự động thúc đẩy ta tinh tấn tu hành đến thành công.

13) Ta đã biết tu hành và ta đang tu hành đúng theo chánh pháp. BẤT NGỜ ta bị bệnh nặng hay rơi vào Cận tử nghiệp, có nghĩa là giờ phút lâm chung. Lúc bấy giờ ta giác ngộ chân lý tứ diệu đế rõ ràng và ta biết buông đúng lúc, cùng có sự hưởng ứng tu hành đúng theo chánh pháp của tưởng thức, mau lẹ đưa ta đến chứng quả vào giờ phút rời thế gian. Hoặc chắc chắn không bị đầu thai làm súc vật, bởi vì Phật có dạy, nếu ta tu hành thì ta ĐƯỢC CẢI NGHIỆP đem hạnh phúc đến cho ta khi được tái sanh.

14) Trong thời gian học hỏi tìm hiểu chánh pháp, hành giả nên dành chút thời gian GIEO DUYÊN GIÁO HÓA CHÚNG SANH, giúp cho nhiều người có cơ may gặp được chánh pháp. Người ta biết ơn tạo nên sức mạnh vô hình ngấm ngầm đền đáp công ơn đến với ta đó vậy!

Muốn biết tứ diệu đế, 8 chánh đạo... mời vào trang mạng http://tuhanhdungchanhphatphap.net/

Thầy Thanh Thiện

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây