MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON
BA CÂY CHỤM LẠI NÊN HÒN NÚI CAO

CÁC SƯ TỶ THAY MẶT NHÓM CHÁNH PHÁP - THÔNG BÁO CHÍNH THỨC VỀ VIỆC CHUYỂN ĐỔI CÁC KÊNH THÔNG TIN TU HÀNH ĐÚNG CHÁNH PHẬT PHÁP

Thứ ba - 21/09/2021 12:32
CÁC SƯ TỶ THAY MẶT NHÓM CHÁNH PHÁP - THÔNG BÁO CHÍNH THỨC VỀ VIỆC CHUYỂN ĐỔI CÁC KÊNH THÔNG TIN TU HÀNH ĐÚNG CHÁNH PHẬT PHÁP
 
Thân chào các bạn.
 
Kể từ thời điểm này, tháng 9 năm 2021, tất cả các kênh thông tin Tu Hành Đúng Chánh Phật Pháp gồm có website tuhanhdungchanhphatphap.net, kênh youtube Tu Hành Đúng Chánh Phật Pháp, các trang, nhóm Tu Hành Đúng Chánh Phật Pháp trên facebook sẽ được dùng để đăng tải các bài giảng pháp của Trưởng Lão Thích Thông Lạc.
 
Trước đây, các kênh thông tin trên dùng để đăng tải các bài giảng của thầy Thanh Thiện (tức Ronald Truong). Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu, tu tập, nhóm đệ tử chánh pháp chúng tôi đã phát hiện ra những lời giảng của thầy Thanh Thiện không đúng với Phật và Trưởng Lão dạy. Đặc biệt, khi thầy Thanh Thiện nhờ chúng tôi làm một bộ phim về pháp hành Như lý tác và 6 pháp căn bản, chúng tôi đã rất cẩn thận nghe lại các băng giảng, đọc lại các sách hướng dẫn tu tập giai đoạn một của Trưởng Lão nhằm viết được một kịch bản đầy đủ, chi tiết nhất và dễ hiểu nhất, để hành giả trong và ngoài nước đều có thể hiểu và biết cách tu tập. Bởi khi làm một bộ phim có thuê đạo diễn, diễn viên, dịch ra nhiều thứ tiếng và được quảng bá thì mức độ phổ biến sẽ rất rộng rãi.
 
Chính nhờ sự cẩn thận này, chúng tôi đối chiếu kỹ càng với lời giảng của Phật, của Thầy Thông Lạc và chính kinh nghiệm tu tập của bản thân, thì nhận thấy phương pháp Như lý tác ý và 6 pháp căn bản chưa được sắp xếp đúng lộ trình tu tập trước sau, đồng thời thiếu những pháp quan trọng mà không có nó thì hành giả sẽ không thể xả được tâm.
 
Không chỉ vậy, rất nhiều kiến giải trong các bài giảng của thầy Thanh Thiện khi được xem xét, đối chiếu lại thì thấy sai rõ ràng với lời giảng của Phật và Trưởng Lão.
 
Vì vậy, nhóm đệ tử chánh pháp chúng tôi xác định chắc chắn thầy Thanh Thiện chưa tu tập xong và quyết định dừng mọi hoạt động ủng hộ cho thầy Thanh Thiện. Bởi Phật dạy rằng người chưa tu tập xong thì không được dạy người khác tu hành, mình còn chưa làm được, lấy gì dạy người khác đi đến thành công !!!

Chúng tôi cũng xin gửi đến các bạn một lời nhắn nhủ, một người tu chứng đạo cần được kiểm chứng bằng cách chúng ta theo sát họ từ 1 đến 3 tháng và theo dõi xem họ có giữ được giới luật, phạm hạnh của bậc thánh nhân hay không. Phật dạy chớ vội tin điều gì. Vì vậy hãy kiểm chứng rõ ràng rồi quyết định tin hay không tin. Nếu họ sống đúng giới luật, phạm hạnh của bậc thánh nhân thì chúng ta tin họ đã tu chứng đạo. Nếu họ sống không đúng giới luật, phạm hạnh của bậc thánh nhân thì chúng ta biết chắc đây là người còn ham danh, hám lợi, tu chưa xong đã vội ra dạy người, muốn làm thầy thiên hạ. Đặc biệt, trường hợp người nào tự nhận là minh sư đắc đạo mà không dám xuất đầu lộ diện thì chắc chắn đó là minh sư dỏm.
 
Thưa các bạn, chúng ta có một tin mừng là từ nay sẽ không còn bị sa hầm, lọt hố bởi những minh sư giả nữa. Từ nay chúng ta sẽ quay về tu học chánh pháp từ Trưởng Lão Thích Thông Lạc, bậc minh sư đắc đạo thứ thiệt. Sẽ là khôn hay dại khi chúng ta cứ mải chạy ra ngoài tìm kiếm thầy dạy pháp? Vừa phí công tốn sức, vừa dễ dính phải những minh sư giả đầy rẫy luôn chực chờ đưa bạn vào bẫy để phục vụ cho những mục đích danh lợi riêng của họ. Trong khi chúng ta đã có bậc minh sư thứ thiệt là Trưởng Lão, và Ngài đã giảng dạy đầy đủ cho tất cả những ai muốn tu học.
 
Để giúp các bạn dễ dàng tìm hiểu chánh pháp và biết cách tu tập từ khởi đầu, chúng tôi sẽ hệ thống, sắp xếp các bài giảng của Trưởng Lão theo đúng lộ trình tu tập từ thấp đến cao. Và ít ngày nữa chúng tôi sẽ cho ra đời giáo án tu tập giai đoạn một được đúc kết từ lời giảng của Trưởng Lão. Khi giáo án này được làm xong, các bạn sẽ đón nhận được 2 lợi ích lớn:
 
1- Dễ dàng nhìn rõ được lộ trình tu tập giai đoạn một cần thực hành những pháp gì, thứ tứ trước sau như thế nào, biết được trọng tâm tu tập nằm ở đâu và nắm được những điều cần lưu ý trong quá trình tu tập.
       
2- Dễ dàng nhìn ra đâu là minh sự thật, đâu là minh sư giả, bởi đã nắm được những tri kiến cần thiết và đầy đủ những pháp tu xả tâm từ lời dạy của Trưởng Lão.

Vậy nay chúng tôi xin thông báo để các bạn nắm rõ được mọi chuyện.
 
Kính ghi
Nhóm đệ tử chánh pháp

 
Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây