MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON
BA CÂY CHỤM LẠI NÊN HÒN NÚI CAO

BIẾT BUÔNG BỎ ĐÚNG LÚC

Thứ ba - 16/05/2017 22:07
[Tu hành đúng chánh Phật pháp] - Có nhiều người họ hút á phiện. Lúc đầu có cảm giác tốt cho cơ thể, không mỏi mệt, không đau nhức, không ưu phiền. Khi hút ghiền là biến thể, đưa người đến bất cần đời và sẵn sàng hi sinh người khác, kể cả vợ con cho đam mê, ghiền của mình và dễ dàng bị người khác sai khiến cho mưu cầu của họ!

From VAN HOANG VO

To ronaldtruong04@yahoo.com

Thưa Anh!

Những năm Em 18 -20 tuổi, Em có tập thế chết giả của Yoga. Khi thuần thục, Thân thể mềm như bún, không có lực. Cơ thể như hòa nhập làm một với vật chất xung quanh. Trạng Thái Lòng Yêu Thương Môi Trường Sống cũng Xuất Hiện. Hơi thở dừng rất lâu. Nhưng đột nhiên một ý nghĩ sợ chết đến với Em, sợ phải rời xa Cha Mẹ, Anh Em (khi đó Em chưa có Vợ Con)! Khi Tâm Ý động thì hơi thở từ từ xuất hiện trở lại. Giờ được gặp Pháp Trưởng Lão Thông Lạc, Em càng tin tưởng, và cũng được rõ thêm Hành giả Khi chưa Ly Dục Ly Ác Pháp thì đừng nên Ham Muốn đến Các Trạng Thái của Thiền! Có chăng cũng Chỉ là Ức Chế, là Lòng Ham Muốn trá hình đánh lừa Mình và sẽ rơi vào Tưởng! Phải Vậy không thưa Anh!

Kính Thư!

Em Tuệ Tri - Võ Văn Hoàng


Trả lời:

1) Quả thực, em rất phi thường, khi em tự biết sai và ngừng đúng lúc. Nếu em tiến thêm bước nữa thì em bị ghiền và lạc vào tà giáo. Có nhiều người họ hút á phiện. Lúc đầu có cảm giác tốt cho cơ thể, không mỏi mệt, không đau nhức, không ưu phiền. Khi hút ghiền là biến thể, đưa người đến bất cần đời và sẵn sàng hi sinh người khác, kể cả vợ con cho đam mê, ghiền của mình và dễ dàng bị người khác sai khiến cho mưu cầu của họ! Nhưng có người cũng phi thường như em. Khi họ khám phá ra sai lầm. Họ liền buông và ngưng ngay không hút thuốc á phiện nữa. Số người này hiếm lắm trong đó có em. Biết buông bỏ đúng lúc. Tội nghiệp cho những người mê tà đạo. Họ gặp chánh pháp do thầy Thông Lạc diễn giảng mà họ không biết quý. QUAY ĐẦU LÀ BỜ.

2) Nhờ đó em biết giá trị bài học của Đức Trưởng Lão dạy cho chúng sanh. Muốn tu hành bắt buộc phải LY DỤC LY ÁC PHÁP. Tuy nhiên em nóng tánh, nên nhớ lời của Đức Trưởng Lão là ly từ từ, lúc đầu ly ít, cho quen rồi tăng lên. Chứ đừng vội. Vội vàng là ức chế, là hỏng việc, đó em.

3) Anh gởi em BÀI 5 uẩn, em có thích không? Bài này giúp em hiểu rõ về tưởng và sự nguy hại của tưởng thức. Bài này đức Trưởng Lão dạy và anh chép đó. Để chắc ăn, em đọc sách Trưởng Lão. Vì kiến thức anh nông cạn. Chắc chắc có chép sai mà anh không biết.

Chúc em vui tập cho quen pháp Phật, khi nào duyên đến. Em nhập dòng thánh tăng trong tâm hồn an vui, thoải mái.

Phụ chú:

From VANHOANG VO

To ronaldtruong04@yahoo.com

Thưa Anh! Em Chân Thành Cảm ơn Anh đã chia sẻ và hướng dẫn cụ thể đến với Em. Hiện Tại Sách Thầy đã được Nhà Xuất Bản Tôn Giáo in. Đó cũng là Phước của Chúng Sanh! Em suy nghĩ thế này, nếu có thể Anh trợ Duyên cho vài Người có Tâm Quyết Chí Tu Hành Giải Thoát có lẽ sẽ Rất Hữu ích. Có Thêm vài Vị Chứng Đạo thì Chánh Pháp sẽ được Sáng Tỏ hơn. Có Người thân là Tu sĩ, trụ trì một chùa đại thừa, cũng có Duyên quy y Trưởng Lão nhưng về nơi Trụ xứ thì vẫn Tụng Niệm và không hướng dẫn cho ai Tu theo Pháp Thầy! Em cũng thật đau lòng! Đúng là Danh Lợi đã làm mờ mắt hết rồi. Họ Dùng Kiến Thức Học Được Từ Thầy ĐỂ LÀM TẤM CHẮN, còn Hạnh Đức thì vẫn không thay đổi! Người Cư Sĩ thì thiếu Duyên Tu, Người Tu Sĩ thì không dám buông bỏ lợi dưỡng! Thực Lòng Tất Cả Là Do Thiếu Lòng Tin. Đời Không Muốn Bỏ mà Đạo lại Muốn Ôm Vào! Họ Học Sách Vở của Thầy mà ngay trên Thân Tâm họ không sửa đổi thì chẳng khác nào Tạo Thêm Danh Lợi chớ không mấy hữu ích, có khi còn làm hại lại Chánh Pháp!

Kính Chúc Anh Thanh Thiện đạt được Nguyện Ước! Em Tuệ Tri.

Trả lời:

Thầy là Alahán mà dạy họ không được, với anh thì nghĩa lý gì! Thực ra trong giai đoạn này, chúng ta đoàn kết phổ biến lời diễn giảng đúng Pháp Phật của Đức Trưởng Lão, để nhiều Phật tử biết được. Chính Phật tử nhìn thấy được thì Phật tử kính yêu mến Phật mới tạo tiếng vang cảnh tỉnh thầy tu. Tại vì Phật tử không hay biết mới bị thầy chùa ham danh hám lợi lừa đó thôi. Sách thầy Thông Lạc tuy được phép phát hành, nhưng, đa số Phật tử thích nghe giảng chứ không chịu khó đọc. Sách dày, họ đọc vài trang là họ đầu hàng. Đó là lý do tại sao anh viết thành những bài nho nhỏ đánh thức họ và mời họ về tu viện Chơn Như tìm hiểu chánh Phật pháp. Nhưng rất tiếc là không có tờ báo. Còn đưa lên mạng thì ít người biết.

Nếu chúng ta không đoàn kết gieo duyên do thầy TL dựng lại chánh Pháp Như Lai, rồi thì mây mù u mê mê tín dị đoan sẽ bao phủ và Phật tử mãi mãi ngụp lặn làm mọi cho bọn người NGỒI MÁT ĂN BÁT VÀNG.

 
Mã bảo mật   
Thống kê

  • Đang truy cập14
  • Hôm nay938
  • Tháng hiện tại17,821
  • Tổng lượt truy cập707,944
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây