MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON
BA CÂY CHỤM LẠI NÊN HÒN NÚI CAO

CẢM NGHĨ VỀ ĐẠO PHẬT!

Thứ ba - 09/05/2017 01:04
[Tu hành đúng chánh Phật pháp] - Ngày nay, đời sống vật chất được thỏa mãn, về tinh thần những trò vui chơi được hệ thống hóa đáp đúng lòng mong mỏi của mọi người, xã hội văn minh, đạo đức, luật pháp bảo vệ đời sống cho con người khả quan. Vì vậy, tuy ý thức được lời Phật dạy, muốn từ bỏ cuộc sống tạm bợ vô cùng khó khăn, bởi vì ta sống và ta đã tận hưởng thỏa mãn dục vọng, muốn gì được nấy.

CẢM NGHĨ VỀ ĐẠO PHẬT!

Sen Trắng Cánh commented on your status.

Sen Trắng wrote: "Ronald Truong oi! Cho ST hỏi cảm nghĩ của bạn như thế nào về đạo Phật nhé? hiiiiiii ST rất vui vì bạn đã gần gũi hơn với Phật pháp".

Reply to this email to comment on this status.

Đáp:

1) Đức Phật đã tìm ra được chân lý: Đời sống của con người là tạm bợ, như bọt nước bèo trôi, như hoa sáng nở chiều tàn.

2) Nhờ Phật mà ta ý thức được đời người tạm bợ và khổ đau, ta muốn tu theo pháp Phật. Nhưng khó khăn là khi vừa chào đời, người nào cũng mang 5 triền cái THAM SÂN SI MẠN NGHI và 5 dục dưỡng DANH TÀI SẮC ĂN NGỦ. Tưởng thức điều khiển thỏa mãn tham dục đã quen rồi. Thêm vào cha mẹ và xã hội đã đưa vào thân tâm ta quá nhiều ác pháp. Ví như vì thương ta họ giết động vật cho ta ăn để tẩm bổ!

Ngày xưa, đời sống con người vốn khổ vì thiếu thốn đủ điều, đa số muốn chết khỏe hơn sống bị hành hạ trăm cay ngàn đắng, nếu họ hiểu pháp Phật và tu đúng pháp Phật thì tương đối dễ cho họ rồi và bằng chứng là có hàng ngàn hành giả đã chứng quả Alahán.

Ngày nay, đời sống vật chất được thỏa mãn, về tinh thần những trò vui chơi được hệ thống hóa đáp đúng lòng mong mỏi của mọi người, xã hội văn minh, đạo đức, luật pháp bảo vệ đời sống cho con người khả quan. Vì vậy, tuy ý thức được lời Phật dạy, muốn từ bỏ cuộc sống tạm bợ vô cùng khó khăn, bởi vì ta sống và ta đã tận hưởng thỏa mãn dục vọng, muốn gì được nấy. Nhà trường dạy ta với thời gian dài, giúp ta trở thành danh nhân. Ta bận bịu hết thời gian sống trong sung sướng hưởng thụ thì đi tu để làm gì?

3) Do đó, người nào đã ý thức và quyết chí tu theo Phật để giải thoát đời sống tạm bợ thì nên làm quen, tập từ từ cho quen thuộc pháp Phật rồi mới giải quyết được vấn đề. Pháp Phật là loại bỏ 5 triền cái và làm chủ 5 dục dưỡng. Nhưng những thứ này là sợi dây vô hình. Phải dùng pháp Phật quét từ từ và trường kỳ mới đuổi được. Muốn đạt được thì hành giả theo lời dạy cho Hàng cư sĩ quyết tâm tu hành và Tăng Ni Phật giáo của đức Trưởng Lão Thích Thông Lạc.

Ngài tâm sự với tôi rằng: Khi chứng quả xong, thầy muốn bỏ thân này ra đi, vì nhìn ra sự thật tạm bợ dơ bẩn của nó. Thầy nán lại làm tí việc rồi thầy đi ngay. Quả vậy, xong việc, thầy dặn dò đủ thứ, rồi thầy an nhiên ngồi tịnh chỉ hơi thở, từ biệt trần gian. Bây giờ, tôi hiểu được, tại sao Phật giáo có hàng ngàn vị Alahán, không Vị nào ở lại thế gian làm thầy thiên hạ hưởng phước giàu sang. Tất cả ra đi từ bỏ cuộc sống tạm bợ hôi hám này. Thầy Thông Lạc hoàn chỉnh lại pháp NHƯ LAI là duyên của người kế tiếp.

Thầy Thông Lạc phán rằng: "Này các con, phước hữu lậu làm sao sánh được với phước vô lậu?". Cũng vì vậy, bây giờ tôi mới hiểu được tại sao bà DADUĐÀLA, khuyên con LAHẦULA theo cha xin gia tài. Hoàng Tôn duy nhứt Lahầula với giang sơn, ngọc ngà gấm vóc, rượu nồng, mỹ nữ tràn ngập đang trong tay mà mẹ bảo con bỏ hết đi, theo Phật xin gia tài VÔ LẬU. Nếu không có Ngài Alahán khai thị thì làm gì ta biết được phước hữu lậu và phước vô lậu là gì nhỉ?

4) SINH HOẠT XÃ HỘI ĐỜI SỐNG: Dĩ nhiên, trong sinh hoạt đời sống nhân loại, vì sinh tồn, vì cơm áo, con người phải tìm kế sinh nhai. Bất cứ gì đưa đến thành quả kiếm tiền, đưa đến thành quả kinh tế... đều được triển khai. Chiến tranh, người ta dựng nên thuyết quyền uy tối thượng trời ban! Tôn giáo, người ta đã dựng được chúa giả xây dựng thành hệ thống kinh tế hùng mạnh hoàn cầu, quản lý rượu bia hoàn vũ. Phật giả thành hệ thống kinh tế khắp nơi nơi, đang tiến hành quy tụ như Jesus giả. Thần táo tào lao, thần địa tàm phào... Biết tất cả, là giả nhưng vô hại, bởi vì kinh tế toàn cầu đang thịnh hành là nhờ họ. Thể thao, phim ảnh, ca hát, mại dâm, cờ bạc... đang trên đà phát triển tiến trở thành hệ thống hóa. Với cặp mắt của Phật tử càng xác tín cho ta nhìn ra được đời sống của ta rõ ràng là tạm bợ. Những đồ giả đối với loài người là nguồn sống. Nhưng đối với Phật tử thương kính Phật chân tình thì mới nhận chân được là tạm bợ. Vấn đề còn lại là ta có nghị lực đủ để từ bỏ tấm thân tạm bợ chăng?

 
Mã bảo mật   
Thống kê

  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,308
  • Tháng hiện tại22,936
  • Tổng lượt truy cập654,668
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây