MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON
BA CÂY CHỤM LẠI NÊN HÒN NÚI CAO

CẦN PHÂN BIỆT: NHỚ CỦA KIẾN THỨC và NHỚ CỦA TƯỞNG THỨC, từ đó hành giả thông hiểu được TƯỞNG THỨC LÀ GÌ?

Thứ sáu - 14/04/2017 13:01
[Tu hành đúng chánh Phật pháp] - Những ai tu đúng theo chánh Phật pháp thì TUYỆT ĐỐI, không bị bịnh SI KHỜ NGƯỜI GIÀ, không những thế, họ còn TỈNH TÁO và sáng suốt. Hãy cùng nhau QUAN SÁT quý vị lớn tuổi tu theo lời dạy của Đức Trưởng Lão Thích Thông Lạc thì RÕ RÀNG RÀNG THÔI! Họ đã 90 tuổi mà còn khỏe mạnh và tỉnh táo sáng suốt đấy ạ.

CẦN PHÂN BIỆT:
NHỚ CỦA KIẾN THỨC và NHỚ CỦA TƯỞNG THỨC,
từ đó hành giả thông hiểu được TƯỞNG THỨC LÀ GÌ?


Nguyen Hoang Thong
6:52pm Oct 22

Kính thưa thầy Thanh Thiện,

Con thành kính đội ơn thầy! Thú thật với thầy, con đọc ĐƯỜNG VỀ XỨ PHẬT, con không thể nào TIẾP THU ĐƯỢC thầy ạ!… May mắn, nhờ những bài pháp thầy giảng dạy mà con hiểu rõ được chánh Phật pháp. Con xin phép thầy cho con hỏi: Con có bà ngoại năm nay 64 tuổi, Bà không còn nhớ con cháu khi gặp mặt, luôn cả chồng, nhưng lạ là sao bà còn nhớ chuyện con cháu trong quá khứ và chuyện chồng ngoại tình vậy thưa thầy?

GIẢI ĐÁP

Câu hỏi này là câu hỏi lý thuyết, nhưng mà, câu hỏi liên quan đến bài giảng về 5 UẨN của đức Trưởng Lão, Ngài giảng giải đúng lời GỐC PHẬT DẠY. Đây là một trong những hiến dâng vô giá của Alahán Thích Thông Lạc đến cùng nhân loại thân thương! Một nhà tu hành mà không biết gì về BẢN THÂN MÌNH, không biết gì về 5 uẩn thì tu hành sẽ lạc vào MÙ QUÁNG, lạc vào tà đạo, KHÔNG THỂ NÀO TRÁNH KHỎI.

Thầy Thanh Thiện đã giảng dạy cho hành giả biết rằng:

1) Muốn tu hành đúng chánh pháp thì ta phải coi ta như con nít. Từ đó ta mới dễ dàng THONG THẢ làm quen pháp Phật. Nhờ làm quen được pháp Phật, từ đó ta mới thoải mái an vui tu tập hàng ngày giúp tâm THẤM NHUẦN được pháp Phật. Tâm thấm nhuần được pháp Phật thì ta mới làm chủ được tâm. Có làm chủ được tâm thì việc tu hành của ta mới VIÊN MÃN.

2) Ta phải coi ta dơ bẩn, thối tha như dòi. Từ đó ta mới GỚM GHIẾC bản thân ta, ta mạnh mẽ từ chối đời sống hiện tại mà ta tinh tấn tu hành để được thoát kiếp!

3) Ta phải coi như ta đã chết. Từ đó ta mới không còn VƯƠNG VẤN những người chung quanh ta, những tình thương da diết, những NUỐI TIẾC tài sản, những vang bóng một thời. Là ta là của ta, là bản ngã của ta. Nhờ đó ta mới giữ kiên định quyết tâm, quyết chí tu hành theo chánh pháp, không nản lòng thối chí bởi vì tu theo chánh pháp KHÔNG CÓ CÒN THAM DỤC. Tuy không còn tham dục, ta tiếp tục kiên trì tu tập đến thành công.

Có nghĩa là Hành giả phải tự đặt mình vào đúng vị trí CẦN THIẾT để ta anh dũng chiến đấu với tham dục của ta, không sờn lòng, không thối chí.

4) Trở lại câu hỏi: Tại sao bà ngoại không nhớ người hiện diện, mà bà luôn nhớ chuyện quá khứ RÕ RÀNG vậy?

Điều này cho con biết rằng:

a) Khi bà thấy người hiện diện, bà còn nhớ từng người và bà còn nhớ rõ luôn những chuyện xảy ra của những người đó mà bà đã từng biết, từng gặp THÌ ĐÂY LÀ BÀ NHỚ QUA KIẾN THỨC. Ý THỨC.

b) Khi gặp con cháu đến thăm hay có mặt chồng, bà không còn nhớ. Điều này cho biết rằng NHỚ KIẾN THỨC bà đã bay biến. Bà đã trở thành SI KHỜ NGƯỜI GIÀ.

c) Bà chỉ còn nhớ những chuyện quá khứ mà bà đã biết, ví như đứa này bỏ nhà đi chơi, bị mẹ đánh, những cảnh bà bắt ghen chồng ngoại tình, cháy nhà, lụt lội… ĐÂY LÀ TƯỞNG THỨC BÀ NHẮC LẠI ĐẤY ạ. Có nghĩa bà nhớ qua tưởng thức còn ghi dấu.

5) Đây là bằng chứng để THỨC TỈNH những ai u mê không tin Phật, không tin Alahán Thích Thông Lạc, không tin thầy Thanh Thiện giảng giải rằng: Khi ta tiến vào CẬN TỬ NGHIỆP, thì TƯỞNG THỨC TIẾP TỤC GIÚP TA TU HÀNH đấy nhé.

6) Như vậy, si khờ người già TƯỞNG THỨC có giúp họ tu hành không?

- Không, tưởng thức không giúp họ tu hành, mà tưởng thức giúp họ nhớ lại những kinh hoàng mà họ đã tạo ra khiến họ càng khiếp sợ. Hoặc tưởng thức giúp họ nhớ lại những chuyện khiến họ hoang mang tơ tưởng trách móc lung tung và kinh hoàng khiếp sợ, ví như những chuyện ghen tức hờn căm! Chuyện cháy chết người hay tai nạn xe cộ khủng khiếp…

7) Muốn tưởng thức tiếp tục giúp họ, thì họ phải có tu hành, lúc đó tưởng thức đã và đang từng ghi nhớ. Nếu họ tu theo tà giáo, thì tưởng thức tiếp tục tu theo thói quen tà giáo. Nếu họ tu đúng chánh pháp thì tưởng thức tu theo thói quen chánh pháp. Nếu họ tu theo tà giáo thì tưởng thức nhắc lại, khiến họ quằn quại rên la thảm thiết. Nếu họ tu đúng theo chánh pháp thì họ THOẢI MÁI AN NHIÊN tự tại mặt lộ vui vẻ ra đi trong an vui an lạc.

8) Những ai tu đúng theo chánh Phật pháp thì TUYỆT ĐỐI, không bị bịnh SI KHỜ NGƯỜI GIÀ, không những thế, họ còn TỈNH TÁO và sáng suốt. Hãy cùng nhau QUAN SÁT quý vị lớn tuổi tu theo lời dạy của Đức Trưởng Lão Thích Thông Lạc thì RÕ RÀNG RÀNG THÔI! Họ đã 90 tuổi mà còn khỏe mạnh và tỉnh táo sáng suốt đấy ạ. Những vị nào đang theo đuổi tu đúng lời dạy của Đức Trưởng Lão, theo đúng sự triển khai hướng dẫn của thầy Thanh Thiện, sẽ trả lời RÕ RÀNG RÀNG cho hậu thế VỮNG NIỀM TIN.

9) Những vị tu đúng theo chánh pháp, NHỚ KIẾN THỨC phải bay biến. Như vậy, họ có bị bịnh si khờ người già chăng?

- Không. Họ không bị si khờ, mà TRI KIẾN GIẢI THOÁT vào thay thế KIẾN THỨC, giúp họ quán triệt GIỚI ĐỊNH TUỆ đạt tam minh. CHỨNG ĐẠO.

Tỳ kheo Thích Thanh Thiện

NHẮN NHỦ QUÝ HÀNH GIẢ
THÂN THƯƠNG THƯƠNG KÍNH THẦY THÔNG LẠC,


Khi quý vị vui mừng chuyền chánh pháp đến mọi người, quý vị đừng mong đợi gì những ai cuồng mê tà giáo TỈNH THỨC nhé. Đồng thời, quý vị nên THẢN NHIÊN đón nhận lời CHỬI SỦA của họ. Quý vị hãy TÁC Ý RẰNG: Ta cứu được người nào hay người đó. Nhờ đó, chánh pháp mới tới và giúp được những ai đã TỈNH THỨC, những ai đã giác ngộ nhé.

Bằng chứng: Nhờ những vị ÂN NHÂN đã tận tình đưa chánh Pháp đến nơi nơi, nhiều TRANG MẠNG lần lượt nở hoa chánh Phật pháp. Từ đó, ta hữu duyên bắt gặp được và mỗi người trong chúng ta đã VUI MỪNG cùng hướng về chánh Phật pháp. Chánh Phật pháp sẽ rực sáng khi chúng ta cùng đồng lòng chuyển đến khắp nơi nơi.

Thầy Thanh Thiện KÍNH NHẮN NHỦ.

Quynh Tien
3:09pm Oct 22

Dạ. Xin Thầy cho con địa chỉ email hay điện thoại của Thiên An Chau để con liên lạc.

Quynh Tien
3:12pm Oct 22

Chuyện in ấn sách để phân phát bên Mỹ cũng rất hay. Con sẽ làm.

Quynh Tien vào face book, đưa mũi tên con chuột đến hàng bên trên, có chữ F và có hình chiếc vợt bóng bàn, gõ chữ Ann chau và thien an chau thì gặp nhau nhé.

 
Mã bảo mật   
Thống kê

  • Đang truy cập16
  • Hôm nay938
  • Tháng hiện tại17,836
  • Tổng lượt truy cập707,959
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây