MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON
BA CÂY CHỤM LẠI NÊN HÒN NÚI CAO

CÓ NÊN BUÔNG BỎ HẾT TẤT CẢ?

Thứ sáu - 19/05/2017 10:17
[Tu hành đúng chánh Phật pháp] - Muốn thành công để vượt tiến vào thế giới vô lậu hết khổ đau thì chấp nhận mình phải chết. Nhưng không phải chết trong vòng luẩn quẩn. Mà tìm cái sống vĩnh cửu trong cái chết tạm thời.

Ronald Truong 12:46am Feb 6
Alahán Thích Thông Lạc xác định
TU THEO PHẬT PHÁP LÀ TỰ SÁT HỢP PHÁP.

Nghiem Hoa 9:31pm Mar 24
Vậy nó thế nào. Hạnh phúc thật sự. Chỉ sợ mình bỏ tất cả mà tìm không ra.

Hoài Pháp 9:34pm Mar 24
Đừng bỏ hết tất cả, khi chưa muốn bỏ hết tất cả. Bỏ từ từ, mà chắc ăn, không hối hận với chính mình. Đi mỗi bước một cho vững, còn hơn ham trèo cao, rồi té chết!

TÂM TÌNH SÁCH TẤN TU HÀNH

Nghiêm Hoa và Hoài Pháp

Nhận được 2 ưu tư của nhị vị, tôi cảm thông và trình bày rõ ràng như sau:

1) Chúng ta nên đặt cho rõ vấn đề: Vấn đề mà tu hành theo Phật Thích Ca thì phải đạt cho được chứng quả.

a) Thừa nhận tứ diệu đế.

b) Chấp nhận đi tu để tự giải thoát.

c) Muốn thành công để vượt tiến vào thế giới vô lậu hết khổ đau thì chấp nhận mình phải chết. Nhưng không phải chết trong vòng luẩn quẩn. Mà tìm cái sống vĩnh cửu trong cái chết tạm thời. Bởi vì phải coi như mình đã chết mới sống độc cư mà tinh tấn tu hành cho đến chứng quả. Khi chứng quả thì mình tịnh chỉ hơi thở an nhiên ra đi, như mình lột xác, thay hình đổi dạng. Điều oái ăm của cuộc đời! Là con người dám chết cho người khác, dám chết cho lý tưởng... Nhưng, không mấy ai dám chết cho chính mình!

2) Chúng ta đặt vấn đề là chúng ta chưa đủ can đảm, chưa đủ tiềm năng để tiến vào độc cư tu hành tinh tấn:

Điều này rất rõ ràng rằng, thầy Thông Lạc có dạy cho chúng ta tập làm quen với PHẬT PHÁP. Thong thả, bình thản, khoan thai tập từ từ cho quen thuộc. Cho đến khi mình tự cảm nhận rằng mình có đầy đủ khả năng tiến đến làm Thánh tăng Thánh ni thì mình dấn thân tu hành. Đâu có gấp, đâu có ai hối thúc mình? Chỉ mình mình biết, chỉ mình mình hay mà thôi!

Nguyên lý: Làm anh hùng ở thế gian thì phải chấp nhận cô đơn. Là bởi vì anh hùng, là hiếm hoi, hiếm hoi vốn là cô đơn. Dù rằng khi trở thành nổi danh, nhưng, vẫn cô đơn, là bởi vì những gì anh hùng nghĩ và hành động chỉ một mình mình biết, một mình mình hay. Người thế gian mù tịt. Họ chỉ biết vỗ tay khi chiến thắng và nguyền rủa khi thất bại! Danh tướng HÀN TÍN có nói trong hàng tướng tham mưu rằng: "Những gì tôi nghĩ và tôi làm mà các ông hiểu được, thì chính các ông đã làm rồi, đâu cần tôi nữa chứ!". Từ đó, cho ta thấy rằng: Làm thánh tăng, thánh ni càng chấp nhận cô đơn miên man hơn nữa. Là bởi vì ta ở một mình ta, ta tự chiến đấu với chính bản thân ta. Như vậy, ta đã quyết định đi tu theo Phật Thích Ca thì còn than vãn cô đơn làm gì? Để ta trở thành nhà thơ, vừa thơ, vừa thẩn? Hoặc tốt nhứt, tu lè phè như Đại thừa dạy TU VÔ LƯỢNG KIẾP!

3) Chúng ta đặt vấn đề rằng: Chúng ta tu để tâm hồn được thoải mái an vui: Thầy Thông Lạc đã cung cấp cho chúng ta một gia tài kết sù. Đó là VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG PHẬT GIÁO, nơi đây, dạy chúng ta sống ĐẠO ĐỨC NHÂN BẢN-NHÂN QUẢ. Sống trong thiện pháp an vui, đem tâm hồn yêu thương đồng loại và loài vật cùng sống hòa nhịp yêu thương như nước với sữa giữa bầu trời quang đãng! Nghị lực mình còn yếu, thì bình thản sống như vậy là yêu đời rồi. Khả năng mình ở đâu thì mình sống như vậy. Ông bà ta có dạy rằng LIỆU CƠM GẮP MẮM.

THANH THIỆN
Mã bảo mật   
Thống kê

  • Đang truy cập26
  • Hôm nay1,308
  • Tháng hiện tại22,949
  • Tổng lượt truy cập654,681
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây