MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON
BA CÂY CHỤM LẠI NÊN HÒN NÚI CAO

ĐẠO ĐỨC VÀ THIỆN PHÁP

Thứ hai - 15/05/2017 22:20
[Tu hành đúng chánh Phật pháp] - Thầy đã dạy rằng đạo đức học là dùng để dạy cho loài người phương cách sống hòa thuận, tương kính, thương yêu trong sinh hoạt xã hội loài người. Còn hành giả, chỉ cần chăm chỉ tu đúng pháp Phật, thì đạo đức hiện tiền.​​​​​​

Nguyentubom Nguyentu 12:47am Mar 1

Bất cứ tu pháp môn gì, trước hết phải chú trọng đức hạnh. Nếu đức hạnh không đủ thì sẽ phát sinh ma chướng.

Trả lời:

Nguyên lý: Bất cứ người nào đọc TỨ DIỆU ĐẾ hiểu và quyết tâm, quyết chí buông bỏ hết chuyện đời, bước vào ĐỘC CƯ, sống trong thiện pháp. Thiện pháp là không làm khổ mình, không làm khổ người, không làm khổ chúng sanh. Tu hành, thực tập đúng pháp NHƯ LAI thì có định lực và đạo đức hiện tiền làm gương cho đại chúng. Sống ĐỘC CƯ thì đâu cần phải đặt vấn đề đạo đức trước để làm gì? Làm như vậy chẳng khác nào đặt cái cày trước con trâu!

Thầy đã dạy rằng đạo đức học là dùng để dạy cho loài người phương cách sống hòa thuận, tương kính, thương yêu trong sinh hoạt xã hội loài người. Còn hành giả, chỉ cần chăm chỉ tu đúng pháp Phật, thì đạo đức hiện tiền.

Thêm vào đó, thầy có dạy, học đạo đức là học làm TÀI TỬ. Chỉ biết trình diễn chinh phục tha nhân, còn thực chất là người vô đạo đức. Bằng chứng là các thiền sư, hung hãn, dâm tà, dụ dỗ vợ con của Phật tử. Chồng Phật tử âm thầm nuôi con cho thiền sư mà nào hay nào biết! Bằng chứng là vừa mới đây, Việt Press, loan tin hội đồng HỒNG Y thiên chúa giáo, trình diễn đạo đức hoài chịu hết nổi, bộ lộ, công khai xin cho Đức giáo hoàng, Hồng Y, Cha thầy cưới vợ. Hà! Hà! Hà!

Nguyentubom Nguyentu 9:18pm Feb 28

Vậy bạn đọc kinh gì mà không gọi là kinh...??? Tội nghiệp? Đáng thương.

Trả lời:

Trước hết, con phải hiểu kinh là gì? CÓ 2 LOẠI KINH:

1) Kinh đại thừa truyền bá, là kinh dạy cho Phật tử cầu nguyện, người đọc không hiểu gì cả, cứ đọc bừa, người sau ngu muội đọc theo người đi trước. Loại kinh này dạy hành giả cầu nguyện, tin vào tha nhân huyền ảo mơ huyền. MỜ. Thật đáng thương cho những ai u mê theo họ. Giống như thấy có người quỳ lạy, thì những người khác hùa theo quỳ lạy vu vơ vậy! Gọi là lạy theo cò mồi!

2) Kinh NIKAYA, do tiểu thừa truyền giảng, là kinh do các vị Alahán quy tụ kết tập, mỗi vị Alahán ghi những pháp tu mà mỗi vị Alahán đã từng tu hành theo những pháp tu do Phật Thích Ca dạy đó mà chứng quả. Đây là những pháp tu hành. Hành giả không cần tụng vái gì cả. Cứ theo pháp mà mình đã chọn rồi theo đó tu hành, tu tới, hành lui cho thật nhuần. Chừng nào pháp Phật nhập tâm hóa đời sống hành giả thì việc làm đã làm xong.

Để cho các con dễ hiểu. Tương tự như người mê chơi bài. Nếu hành giả tu hành đúng pháp Phật, luôn luôn, thường xuyên và trường kỳ, thì pháp Phật nhập tâm hóa. Hành giả đã tự động luôn luôn thường xuyên và trường kỳ sống trong THIỆN PHÁP là Hành giả đã nghiễm nhiên tự tạo định lực càng ngày càng thăng tiến.

Các con hãy tập thử 4 pháp căn bản sau đây, trong vòng 3 tháng thì tự nhận biết kết quả ngay thôi:

1) Sống độc cư, sống trong thiện pháp, luôn luôn, thường xuyên, trường kỳ dùng pháp NHƯ LÝ TÁC Ý ly dục ly ác pháp tăng trưởng thiện pháp.

2) Ăn mỗi ngày một bữa.

3) Ngủ 4 tiếng mỗi ngày.

4) Không còn nhớ nhung người thân, gia đình, và tài sản.

Sau 3 tháng, con cảm nhận được thành quả thì con hãy tinh tấn tiếp tục tu sẽ đạt chánh quả.

Nguyentubom Nguyentu 9:16pm Feb 28

"Chính sự u mê cầu nguyện, tụng kinh bá vơ là do tưởng thức đó con ạ". Người đắc thánh mà tuyên nói như vậy? Có đúng ko nhỉ?

Trả lời:

Người đắc thánh thì phải nói đúng sự thật, đừng quanh co. Quanh co là phạm giới đấy con ạ.

 
Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây