MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON
BA CÂY CHỤM LẠI NÊN HÒN NÚI CAO

ĐIỀU CHỈNH LẠI NHÉ!

Thứ sáu - 14/04/2017 23:26
[Tu hành đúng chánh Phật pháp] - Để tránh bị lạc vào tà pháp, hành giả nên dùng nghị lực và ý chí vào bắt đầu tu tập như lý tác ý và 6 pháp cơ bản y như thầy Thanh Thiện hướng dẫn. Bởi vì hành giả đã bị thói quen tu theo tham dục đại thừa chưa từ bỏ hết được. Sự ảnh hưởng tham dục đại thừa vô tình dẫn dắt hành giả vào tà đạo mà không hay biết đấy. Khi biết thì đã quá muộn rồi!

ĐIỀU CHỈNH LẠI NHÉ!

Duong Van Truong
January 25 at 12:59am

Kính bạch thầy Thanh Thiện.

Con ngồi kiết già dùng pháp tác ý nhắc tâm: Sắc uẩn (sáu thức thần) này không phải là ta, không phải của ta, không phải tự ngã của ta.

Thọ uẩn... tưởng uẩn... hành uẩn...

Xong con xả nghỉ, con thấy tâm nó không suy tư, không quan tâm tới mọi chuyện xung quanh. Nó tự động biết hơi thở trên thân. Con tu vậy có đúng không. Kính mong thầy chỉ dạy.

GIẢNG GIẢI

1) Tác ý TRƯỜNG KỲ là bất cứ lúc nào rảnh thì tác ý trường kỳ.

2) Tác ý dùng câu ngắn gọn giúp tâm dễ nhớ. Ta tác ý câu ngắn và tiếp đó ta tư duy để tâm hiểu trọn ý.

Ví dụ1) Thân này không phải là ta là của ta là bản ngã của ta. Tiếp theo suy tư: Vậy quan tâm đến để làm gì?

Ví dụ 2) Thân này là vô thường. Tiếp theo ta suy tư như hoa sớm nở chiều tàn.

3) Hãy tự sáng tác câu tác ý hợp với tâm tính của mình.

4) Kiết già không phải để tu tác ý TRƯỜNG KỲ. Mà dùng để tu định niệm hơi thở, tu tác ý ngắn đoạn và tư duy loại bỏ từng THỨ. Ví như ta tu tập để loại bỏ THAM ĂN, hoặc loại bỏ THAM DÂM, hoặc loại bỏ HAM ĐI CHƠI... và (muốn) ăn mỗi ngày một bữa, (muốn) độc cư… Tùy vào mỗi hành giả muốn từ bỏ thứ gì trước và muốn SẼ thực hiện gì.

Nên nhớ, không thể giảm ngủ được đâu nhé. Chỉ khi nào tu tập tăng thời gian lên thì thời gian ngủ tự động giảm dần. Dùng ý chí giảm ngủ ĐƯỢC nhưng, gượng ép là sai pháp.

5) Tác ý không cần phải đọc lớn, chỉ cần nhẩm cho tâm biết là được rồi. Đọc như đọc kinh hay học bài cũng tốt.

6) Tác ý cần đọc lớn và nạt mạnh để tâm sợ và từ bỏ ý định. Đó là dùng cho tác tác ý nhất thời.

Ví dụ 1) Tự nhiên muốn đi đánh bài. Nạt lớn: Đi đâu mà đi, thua là cái chắc.

Ví dụ 2) Tự nhiên muốn niệm adiđà. Nạt lớn: Adiđà là cục đá vô tri mà niệm làm gì, vô duyên nhỉ?

7) Tu xong hành giả có cảm nhận như vậy là đúng rồi. Điều này, cho biết rằng hành giả có ý chí và nghị lực tu tập rất cao. Hành giả đã quen dùng được như lý tác ý rồi đó.

8) Để tránh bị lạc vào tà pháp, hành giả nên dùng nghị lực và ý chí vào bắt đầu tu tập như lý tác ý và 6 pháp cơ bản y như thầy Thanh Thiện hướng dẫn. Bởi vì hành giả đã bị thói quen tu theo tham dục đại thừa chưa từ bỏ hết được. Sự ảnh hưởng tham dục đại thừa vô tình dẫn dắt hành giả vào tà đạo mà không hay biết đấy. Khi biết thì đã quá muộn rồi!

Tỳ kheo Thích Thanh Thiện

LƯU Ý:

Hành giả đã biết CHÁNH PHẬT PHÁP vậy mà hành giả vẫn còn viết nam mô adiđà phật thì chứng tỏ hành giả còn VÔ TRI, còn ngu muội quá nhé. Hành giả nên thêm chữ VÔ TRI ở sau câu niệm thì rất hữu hiệu giúp hành giả mau quên thói quen sai lầm. Nam mô adiđà phật VÔ TRI.

Mã bảo mật   
Thống kê

  • Đang truy cập51
  • Hôm nay1,308
  • Tháng hiện tại22,977
  • Tổng lượt truy cập654,709
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây