MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON
BA CÂY CHỤM LẠI NÊN HÒN NÚI CAO

HÀNH GIẢ HỎI ĐẠO - Trịnh Thị Hằng

Thứ hai - 31/05/2021 22:46

HÀNH GIẢ HỎI ĐẠO

(3....) Trịnh Thị Hằng

Thưa thầy Thanh Thiện,

Xin lỗi thầy, con vừa vào tuhanhdungchanhphatphap.net đang tìm học chánh pháp. Con lấy làm lạ một hệ thống nhà sư khắp thế giới , họ có trường học, họ có đại hội phật giáo tăng già thế giới, họ có chính phủ yểm trợ, quần chúng tham gia triệt để hàng bao lâu nay SAO GỌI LÀ TÀ PHÁP? Còn điều thầy đang dạy SAO GỌI LÀ CHÁNH PHÁP? Và xin thầy cho con biết ỨC CHẾ TÂM LÀ GÌ? Khi tu hành thế nào là BỊ ỨC CHẾ TÂM ạ?

GIẢNG GIẢI

Câu hỏi quá chính xác. Nhưng muốn giảng giải rõ ràng cho mọi người hiểu thì hết cả quyền sách. Thầy Thanh Thiện tóm gọn các con tự phăng nhé!

1) Tại sao phát sinh tôn giáo và có việc tu hành?

Khởi thủy loài người rất man rợ như loài vật, mạnh được, yếu thua. Người giết người và ăn thịt người, đã vậy họ chưa biết trồng trọt để sinh nhai, đời sống vô cùng khổ sở và thường kết tụ tạo chiến tranh giành ăn gây biết bao tan tóc đau thương! Vì vậy có rất nhiều người lớn tuổi, họ trốn vào rừng sâu sống một mình cho yên thân! Việc làm của họ được người đời kính phục và hưởng ứng, càng ngày càng đông thì vô tình trở thành tôn giáo! Tôn giáo muốn phát triển thì người đầu đàn phải BỊA ĐẶT ra vị thần linh khiến quần chúng tin tưởng nương tựa. Bởi vì con người ai ai cũng rất sợ bị tiêu diệt! Và các tôn giáo KHỞI THỦY ĐÃ SAI họ lấy thần linh tưởng để áp đặt và sai khiến con người thì rõ ràng ràng XUẤT XỨ LÀ TÀ GIÁO PHẢI KHÔNG? Lúc đầu họ lấy HÌNH TƯỢNG sấm sét, mưa, bão, núi sông hù doạ, về sau khoa học phanh phui, thì họ đổi qua HÌNH TƯỢNG người chết, người tưởng để hù dọa. Như người lớn hù dọa trẻ con nín khóc lấy ÔNG KẸ. Có ông kẹ không?

2) Cứ thế, loài người sinh sôi nẩy nở càng ngày càng đông, thì thế gian xuất hiện hoàng tử SĨĐẠTTA người ẤN ĐỘ. Người đang sống trong quyền uy rộng lớn, giàu sang phú qúy, nhưng người cứ mãi THẮC MẮC tại sao con người SINH, GIÀ, BỆNH CHẾT? Để tìm đáp án cho thắc mắc trên, SĨĐẠTTA quyết định từ bỏ ngai vàng vợ đẹp con ngoan đi tu để tìm đáp án. Người ra đi với 2 bàn tay trắng sống đời khổ hạnh, bần cùng nhất thế gian. Qua 6 năm người mang tên GOTAMA học 6 theo giáo phái, không có giáo phái nào giúp GOTAMA tìm được đáp án! May mắn ở giáo phái cuối cùng, GOTAMA tu hành nhập được THIỀN ĐỊNH. Nhưng rồi, GOTAMA khám phá ra loại thiền định nầy không giúp GOTAMA tìm được đáp án vì vậy, GOTAMA đành phải tự mình tìm đáp án. Nhờ khi 10 tuổi, GOTAMA theo vua cha đi dự lễ cày ruộng. GOTAMA vô tình nhập được loại thiền mà người chưa rõ nay người thử nhập lại xem sao? Nhờ đó, người tìm ra được loại THIỀN ĐỊNH và THIỀN ĐỊNH nầy, GOTAMA đã tìm ra được đáp án tại sao con người SINH GIÀ BỆNH CHẾT? và tiến xa hơn GOTAMA phát minh ra chân lý TỨ DIỆU ĐẾ. Đây là CHÁNH ĐẠO, còn từ xưa là TÀ ĐẠO.

3) Chánh đạo, là con người sống ở thế gian là TẠM BỢ, cần tu hành để không tái sinh làm người khổ đau. Còn tà đạo là con người BÁM LẤY THẾ GIAN ĐỂ HƯỞNG LẠC. Vì vậy, đầu đàn, các tôn giáo mượn chân lý GOTAMA làm đầu heo bán thịt chó, dẫn dụ quần chúng theo chúng để chúng kiếm ăn và càng ngày do quần chúng tham gia đông đảo làm nô lệ cho chúng NGỒI MÁT ĂN BÁT VÀNG!

4) Đời sống đế vương của bọn lưu manh tôn giáo suốt hơn 2.550 năm qua, đã vùi lấp mất chân lý TỨ DIỆU ĐẾ rồi thì ở VN xuất hiện tỳ kheo Thích Thông Lạc. VÔ TÌNH CHỨNG ĐẠO và Ngài đã KHAI SÁNG LẠI CHÁNH PHÁP GOTAMA cho chúng ta biết được và thầy Thanh Thiện là minh sư duy nhất trên thế gian đang triển khai qua tuhanhdungchanhphatphap.net gotamadharma.net cho người thế gian hiện tại và mai sau. Tại sao thầy TL vô tình chứng đạo? Bởi vì suốt hơn 20 năm thầy TL lặn lội vất vả tu tập mà không tới đâu, tình cờ người đọc được kinh NIKAYA do thầy MINH CHÂU dịch ra Việt Ngữ, thầy TL đọc được TỨ NIỆM XỨ pháp tu hợp với bản tướng và thầy TL tu tập suốt 6 tháng thì pháp nhập tâm và người chứng đạo. Nhờ chứng đạo thầy TL được lột xác trở thành MINH SƯ SÁNG CHÓI HOÀN VŨ! Người phá tan hội long hoa do bọn tàu bịa đặt nhằm lường gạt và cầm đầu phật tử thế giới!

Thầy Thanh Thiện giảng giải tới đây các con có khái niệm về CHÁNH ĐẠO và TÀ ĐẠO rồi phải không?

5) THẾ NÀO LÀ ỨC CHẾ TÂM?

Từ xưa đến nay, chưa thầy tu nào, chưa một ai hiểu TÂM là gì? Tâm ở đâu? Toàn là MƠ HỒ , ảo tưởng. Ngay Vipassana đang phát triển toàn cầu, họ dạy cho hành giả tu tập ĐƯA ĐƯỢC TÂM CHẠY KHẮP THÂN và HƯỚNG KHẮP NƠI TRÊN THẾ GIỚI ngoạn cảnh, nhưng họ cũng chưa biết tâm là gì? tâm ở đâu? Hiện nay, chỉ có thầy Thanh Thiện là minh sư duy nhất giảng dạy cho mọi người biết rõ TÂM là gì? TÂM ở đâu? TÂM có tội tình gì phải tu TÂM chứ? nhất nhất được thầy Thanh Thiện giảng giải rõ ràng ràng. Vậy mà thầy Thanh Thiện bị bọn tu sĩ tự nhận là đệ tử của thầy TL chửi sủa CÓ OAN cho thầy Thanh Thiện không?

(1) TÂM là cơ phận ngoài cơ thể, nó y chang như đứa con nít, VÔ HÌNH, VÔ SẮC, nhưng vô cùng quan trọng đối với đời ta. NÓ nên ta là người tốt, NÓ hư ta là người xấu. Ác hại nó bị TƯỞNG THỨC huân tập nó HƯ ngay từ ta mới chào đời cho nên TA hư hỏng sẵn, ta sống man rợ như loài vật. Vì vậy ta tu tập cho TÂM tốt thì ta mới được làm người tốt!

(2) Làm sao nhận dạng được tâm? Thì con hướng vào chơi và nói chuyện với TÂM, tuy mơ hồ, nhưng con cứ nói, nói mãi rồi thì con nhân dạng được tâm con rõ ràng ràng.

Ví dụ: Tự nhiên niệm khởi thúc con đi chơi. Con liền tác ý nạt thật lớn. KHÔNG ĐI. đi làm gì? Con sẽ cảm nhận TÂM SỢ tâm không đòi và thúc con đi chơi nữa. Nhiều lần là con nhận ra tâm con ngay nhé.

(3) ỨC CHẾ TÂM LÀ GÌ? Trong 5 UẨN. Con có Ý THỨC và TƯỞNG THỨC đối nghịch nhau huân tập cho TÂM. Ý THỨC muốn TÂM TỐT, còn TƯỞNG THỨC muốn TÂM XẤU. Nếu con dùng Ý THỨC đè nắn, sai khiến TÂM đó là con ức chế tâm. Con có thể dùng Ý THỨC khắc chế TÂM, sai khiên TÂM, nhưng tâm không phục, khiến con bất an.

Ví dụ: Con dùng ý thức, con quyết định ăn chay được, nhưng con người con không bình an, luôn luôn bất ổn vì TÂM đề kháng. Rõ ràng đó là ỨC CHẾ TÂM.

(4) Bấy giờ, nếu con dùng như lý tác ý, dỗ ngọt TÂM, tâm nghe quen và chịu theo con. Lúc bấy giờ con ăn chay rất ngon và trong người thoải mái bình an. Như vậy rõ ràng KHÔNG BỊ ỨC CHẾ TÂM con nhận ra được rõ ràng.

(5) Lúc đầu, thầy Thanh Thiện chả biết tâm là gì? Nhưng nhờ thầy tu chơi. Hàng ngày thầy tác ý như hát vậy MUỐN TU PHẢI BỎ RƯỢU chứ say rượu làm sao tu? Thầy cứ nghêu ngao hát chơi như vậy qua 90 ngày, tự nhiên thầy cai được nghiện rượu hơn 40 năm! Thầy mừng quá! Và từ đó thầy mới nhận dạng được TÂM thầy! Rồi thầy lần lượt tu tập ăn chay, bỏ cờ bạc, bỏ mê gái.....

Tốt nhất, con làm theo thầy hướng dẫn thì con sẽ nhận dạng được ngay TÂM, ỨC CHẾ TÂM là thế nào nhé. CÓ HỌC, CÓ HÀNH, THÌ CÓ THÀNH TỰU.

Thầy Thanh Thiện
Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây