MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON
BA CÂY CHỤM LẠI NÊN HÒN NÚI CAO

HOẶC LÀ BỎ XÁC TẠI TU VIỆN, HOẶC LÀ CHỨNG QUẢ

Thứ ba - 16/05/2017 21:49
[Tu hành đúng chánh Phật pháp] - Có vị đạo sư tu chứng quả Alahán, nhiều Phật tử hay tin, kéo về núi Phú Sĩ xin Ngài nhận làm đệ tử. Ngài nói rằng: "ĐƯỢC. Nếu ai chịu nhảy từ trên đỉnh xuống, thì là đệ tử của ta". Không ai chịu nhảy hết, Đạo Sư liền bỏ đi. Có nghĩa là KHÔNG AI DÁM CHẾT vì mình.

Nguyễn Thị Nhường xin hỏi:

Thưa ông Ronald,

Do từ ông giới thiệu, tôi đọc Đường về xứ Phật và Những lời gốc Phật dạy, tôi thấy thầy Thông Lạc không có nói gì đi tu là chết rồi. Sao ông viết bài Thầy TL xác tín đi tu là phải chết? Câu hỏi thứ nhì là theo ông thì Ngài Alahán có dạy gì cho người thế gian không? Không lẽ Ngài Alahán chỉ quan tâm đến người tu hành không sao? Tôi giả sử rằng: Nếu người thế gian nghe lời Phật Thích Ca và Ngài Alahán Thích Thông Lạc đi tu và ra đi hết thì bỏ thế gian này cho ai?

- Bằng chứng nào Thầy Thông Lạc xác tín đi tu là phải chết?

Trả lời:

1) Thầy TL dạy cho tu sinh chúng tôi rằng: Khi nào muốn nhập thất, các con phải HOẶC LÀ BỎ XÁC TẠI TU VIỆN, HOẶC LÀ CHỨNG QUẢ.

2) Thầy kể cho tu sinh rằng: Có vị đạo sư tu chứng quả Alahán, nhiều Phật tử hay tin, kéo về núi Phú Sĩ xin Ngài nhận làm đệ tử. Ngài nói rằng: "ĐƯỢC. Nếu ai chịu nhảy từ trên đỉnh xuống, thì là đệ tử của ta". Không ai chịu nhảy hết, Đạo Sư liền bỏ đi. Có nghĩa là KHÔNG AI DÁM CHẾT vì mình.

3) Tu theo Phật Thích Ca là TỪ BỎ thế gian đau khổ, để vượt tiến vào thế giới vô lậu. Khi đạt được Alahán họ không còn chết. Họ còn ăn thì họ còn sống. Nhưng, tất cả quý vị Alahán đều âm thầm tịnh chỉ hơi thở rời thế gian. Phật dạy: Đứng lại thì chìm vào đau khổ. Đi tới thì trôi dạt theo khổ đau. Chỉ có vượt qua, tức tu hành cho có định lực sung mãn rồi tịnh chỉ hơi thở vượt tiến vào thế giới vô lậu hết khổ đau.

4) Thầy tôi khỏe lắm. Thầy muốn rời thế gian, nên thầy dặn dò mọi việc cho thầy MẬT HẠNH, rồi thầy âm thầm tịnh chỉ rời thế gian. Nếu thầy tôi không phải là Alahán thì Ngài ở lại hưởng phước trần gian do quý Phật tử dâng tặng. Nếu Phật tử nào tập ăn chay mỗi ngày một bữa, được rồi, sẽ hiểu tiền tài danh vọng, người đẹp, nhà lầu xe hơi, vợ con... chả nghĩa lý gì cả.

5) Pháp tu của Phật, thầy TL diễn giảng rõ ràng và Ngài khuyên tập từ từ cho quen thuộc rồi tăng dần thời gian. Cho đến khi nào Ta cảm nhận được, ta đủ bản lĩnh thì hãy đi tu. PHẢI SỐNG ĐỘC CƯ (coi như đã chết). Còn không kham nhẫn được, thì sống đời cư sĩ lương thiện, luôn sống trong thiện pháp là đủ rồi.

Dựa vào 5 đề mục trên, đủ cả quyết rằng thầy tôi đã xác tín TU THEO PHẬT PHÁP là chấp nhận mình phải chết.

- Nếu người thế gian này đi tu và ra đi hết, vậy thế gian này để cho ai?

- Giả thuyết này không bao giờ có. Giống như có người hỏi: Giả sử rằng tất cả mọi người đều vào đại học hết thì quốc gia này sẽ ra sao? Thực ra, Ngài Alahán nán lại thế gian là để giúp khai thông cho người thế gian nhiều hơn là cho tăng, ni.

1) Ngài vén màn u minh mê tín dị đoan đang phủ trùm thế giới và chỉ cho chúng sanh nhìn rõ chánh pháp Như Lai.

2) Ngài chỉ cho Phật tử thấy được ĐẠI THỪA là tà đạo, bởi vì kinh sách của họ là do các TỔ tu chưa chứng viết ra, dạy cho Phật tử tu vào đường tà đạo. Rõ ràng tu chưa chứng mà dạy là người mù dắt đoàn người mù xuống hố! Tên dâm loạn hại đời nữ tu cũng viết kinh cho Phật tử tụng, viết Nghiệp dạy Phật tử!!!!! Than ôi! Mẹ ôi!

3) Ngài viết sách đạo đức làm người và dạy cho hàng Phật tử phải biết THỎA THUẬN BẰNG LÒNG, THƯƠNG YÊU THA THỨ, và nên biết rõ về LUẬT NHÂN QUẢ... Phật tử ăn thịt động vật, không chừng là ăn mạng con cháu của mình đó. Luật nhân quả không phải mình làm mình chịu thôi đâu nhé. Mà là chùm nhân quả nữa. Ví dụ: Người thợ săn. Ông ta lãnh nhân quả đã đành, mà vợ, con và người ăn thịt đều phải san sẻ nhân quả đó. Y khoa đã khám phá ra bịnh di truyền. Đấy là giải thích cho chùm nhân quả đó vậy.

4) Ngài viết 2 cuốn sách giảng dạy về đạo đức NHÂN BẢN-NHÂN QUẢ tuyệt vời nhứt thế gian đó là VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG PHẬT GIÁO. Tôi ao ước được dịch Anh Ngữ để cống hiến cho Phật tử. Nhưng rất tiếc, tôi học tiếng Anh là để làm BỒI kiếm cơm nuôi thân. Không đủ ngôn ngữ và Anh ngữ chưa nhập tâm tôi, tôi không đam mê để dịch.

5) Thầy TL khuyên nữ Phật tử nên học thuộc lòng: Thỏa thuận bằng lòng, thương yêu tha thứ, chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không. Nếu nữ Phật tử chịu học thuộc lòng thì bảo đảm hạnh phúc gia đình. Bởi vì bà vợ là nền móng vững chắc bảo vệ gia đình. Đàn ông dù có như ông Phật cũng không bảo đảm nổi hạnh phúc gia đình.

6) Sau khi viết xong về đạo đức học và VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG PHẬT GIÁO, đủ truyền lại cho thế gian thì thầy tôi lặng lẽ tịnh chỉ hơi thở rời trần gian.

ĐIỀU NÀY CHO THẤY RẰNG: Thầy TL quan tâm đến người thế gian, đến đạo đức nhân bản-nhân quả. Ngài mong muốn người thế gian sống trong yêu thương đùm bọc như nước với sữa.

Phụ chú:

Anh Sang 10 Tháng 3 2013 lúc 7:51 · 

Thanks. Thầy TL dạy cho thế gian sống thì không làm khổ mình khổ người và có phương pháp hẳn hoi. Còn người tu sĩ, đã vì lòng tin Phật sống từ bỏ gia đình, sống không gia đình, ly tham sân si mạn nghi, đoạn diệt tham sân si mạn nghi, xả bỏ các kiết sử. Người đi tu chẳng còn vướng bận gì hết thì tu tập mới có kết quả.

Cám ơn bạn đã nhận ra thiện ý của thầy tôi. Số người này hiếm lắm. Đa số tiếp cận thầy tôi để mong có cơ hội đạt những gì họ muốn hoặc tìm ra duyên cớ để chống phá thầy tôi hầu mong gìn giữ được nồi cơm, ngồi mát ăn bát vàng. Ít ai được như bạn. Thật là hữu duyên cho bạn với thầy tôi. Đúng nghĩa là ánh sáng.

 
Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây