MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON
BA CÂY CHỤM LẠI NÊN HÒN NÚI CAO

NHƯ LÝ TÁC Ý TRỊ BỊNH TÂM THẦN

Thứ sáu - 14/04/2017 23:30
[Tu hành đúng chánh Phật pháp] - Muốn trị hết bịnh thì dùng như lý tác ý học thuộc lòng nhắc nhở tâm. Khi tâm thấm đượm lời nhắc nhở thì giải thoát được bịnh... TỰ nạt lớn hoặc tự gằn giọng rằng: CÓ GÌ ĐÂU PHẢI BUỒN CHỨ? CÓ HỢP THÌ CÓ TAN THÔI MÀ! Đọc đi, đọc lại một lát thì chia tay thoải mái an khang. Nếu tác ý từ bây giờ và mãi về sau thì không còn ưu phiền khi phải chia tay.

NHƯ LÝ TÁC Ý TRỊ BỊNH TÂM THẦN

Lặng Thinh
12:19am Jan 16

Thưa Thầy, Lặng Thinh muốn hỏi Thầy khi tết về tình cảm quyến luyến gia đình và bùi ngùi khi chia tay. Có pháp nào để mình vẫn về nhà mà không bùi ngùi chia tay ạ?

GIẢNG GIẢI

Theo bác học: Muốn trị bịnh TRỰC TIẾP ĐAU ĐỚN TRÊN THÂN thì uống thuốc. Muốn trị bịnh tâm thần thì dùng TÂM LÝ HỌC, XÃ HỘI HỌC.

Theo Phật Thích Ca: Do Alahán Thích Thông Lạc diễn giảng đúng lời gốc Phật dạy muốn trị bất cứ bịnh gì đều dùng như lý tác ý. Và thầy Thanh Thiện qua kinh nghiệm tu tập thành công triển khai lời dạy của đức Trưởng Lão cùng san sẻ đến người bịnh, muốn trị hết bịnh thì dùng như lý tác ý học thuộc lòng nhắc nhở tâm. Khi tâm thấm đượm lời nhắc nhở thì giải thoát được bịnh.

Do đó, hành giả đang bị BỊN RỊN, BÙI NGÙI, QUYẾN LUYẾN KHI CHIA TAY. Muốn thoát khỏi ảnh hưởng níu kéo này thì hành giả nên sáng tác câu tác ý hợp với tình huống của mình lúc bấy giờ. TỰ nạt lớn hoặc tự gằn giọng rằng: CÓ GÌ ĐÂU PHẢI BUỒN CHỨ? CÓ HỢP THÌ CÓ TAN THÔI MÀ! Đọc đi, đọc lại một lát thì chia tay thoải mái an khang. Nếu tác ý từ bây giờ và mãi về sau thì không còn ưu phiền khi phải chia tay.

Để trị bịnh dễ bị xúc động khi hay tin người thân thương qua đời. Không gì bằng tác ý câu thích hợp với tâm tính mình, nhờ tác ý trước, nhờ nhắc nhở tâm trước. Khi có chuyện xảy đến ta vẫn bình tĩnh, bình thản trước biến cố xảy đến. Ví như cha mẹ: Con tiễn mẹ lên đường đi hưởng phước.

Tỳ kheo Thích Thanh Thiện

Dang Lien
January 25 at 6:05pm

Thầy Thanh Thiện ơi! Có rất nhiều Phật tử trước theo sư Chân Quang bây giờ mới tỉnh ngộ nhận ra Chánh Pháp đến chỗ con xin thỉnh sách. Họ vui mừng lắm bao nhiêu năm nay u mê ngu si say đắm adiđà giả bây giờ tỉnh ra rồi. Họ nói rất biết ơn bái phục Thầy Thông Lạc và thành kính cảm ơn Thầy Thanh Thiện rất nhiều. Hạnh phúc nhất của đời người là tỉnh ngộ nhận ra được Chánh Pháp chân chính Thầy nhỉ?

TÂM SỰ: Thời đại tân tiến văn minh, khoa học phụng sự nhân loại, thâu nhỏ thế gian vào bàn tay cho mọi người cùng nhìn thấy tất cả. Vậy mà biết bao người vẫn còn u mê tin theo tà giáo. Đáng tiếc cho đời họ được làm người thời đại ngày nay, phải không nhỉ.

Mã bảo mật   
Thống kê

  • Đang truy cập16
  • Hôm nay938
  • Tháng hiện tại17,827
  • Tổng lượt truy cập707,950
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây