MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON
BA CÂY CHỤM LẠI NÊN HÒN NÚI CAO

TÂM TÌNH

Thứ sáu - 14/04/2017 23:33
[Tu hành đúng chánh Phật pháp] - Phật không giảng dạy LÝ THUYẾT cho TỲ KHEO. Bởi vì Pháp Phật không có LÝ THUYẾT. Pháp Phật chỉ có thực hành mà thôi... Thầy Thanh Thiện đã dạy: Đối với người đã giác ngộ tứ diệu đế muốn tu và tu chưa được thì chỉ TU MỘT PHÁP và MỘT PHÁP TU, cho đến khi tâm quen thuộc và ham thích thì tu tập như lý tác ý và 6 pháp cơ bản cho đến khi tâm thuần thục. Lúc đó chọn một pháp thích hợp với đặc tướng rồi ôm pháp đó tu tập nhập tâm là chứng quả. Từ tư thế CHỨNG ĐẠO muốn tìm hiểu Phật pháp, muốn khám phá vũ trụ quan và nhân sinh quan thì mọi việc sẽ NHƯ Ý.

TÂM TÌNH

Lặng Thinh
8:17pm Jan 25

Kính mong thầy giải đáp giúp ạ!

Những nghiệp Phật đã tạo ra trước đó, đang là người, súc sanh... thì như thế nào? Còn bản thân đức Phật thì chấm dứt luân hồi nhưng các nghiệp trước đó thì sao ạ?

TÂM TÌNH

Thưa hành giả,

Thanh Thiện là người đọc TỨ DIỆU ĐẾ và giác ngộ cùng ý thức được rằng đời TÔI dơ bẩn như dòi chui rúc trong đống phân. Sống ở đời tôi là người bỉ ổi, tệ bạc nhất thế gian. Sau khi được Alahán Thích Thông Lạc khai thị Chánh Phật pháp, tại tu viện Chơn Như. Tôi sáng dạ, tôi đã tự nhận thức được rằng: Tuy bề ngoài, tôi như tiên sống trong cảnh thần tiên hạ giới, qua các thành phố danh tiếng toàn cầu. Nhưng thực chất, tôi là người TRỤY LẠC đáng khinh. Tôi chỉ biết RÚC ĐẦU VÀO HÁNG HÔI THỐI DƠ BẨN CỦA NHỮNG MỸ NHÂN HOÀN VŨ để hưởng lạc. Nhờ tôi biết tự khinh tôi, tôi biết tự MIỆT THỊ TÔi. Từ đó, tôi mới tinh tấn tu đúng theo chánh Phật pháp và đạt được GIẢI THOÁT cho cuộc đời sa đọa đau khổ của RIÊNG tôi. Nếu biết dơ bẩn mà tôi lấy quần áo bao che cho đẹp mắt thiên hạ thì tôi không thể nào tu theo chánh Phật pháp được đâu nhé, bởi vì làm như vậy là tôi đang ảo tưởng mộng mơ.

Phật có dạy tỳ kheo phải quán cho rõ vô thường, đến nghĩa địa nhìn tỉ mỉ xác chết từ từ vữa ra, ruồi nhặng, dòi chung quanh. Tỳ kheo phải quán cho rõ đồ ta đang ăn là dơ bẩn, hôi thối, hãy quan sát cho kỹ. Phân bùn càng hôi thối gớm ghiếc thì cây cối xanh tươi, hoa thơm, trái ngọt. Có nhìn rõ được như vậy thì tu theo Phật mới thành đạo.

Để tri ơn sư phụ, tôi triển khai lời dạy của Ngài đến với người hữu duyên. ƯỚC MONG công sức Ngài dựng lại CHÁNH PHÁP NHƯ LAI cho nhân loại sẽ không bị MAI MỘT và trở lại BỊ chôn vùi trong TÀ GIÁO THAM DỤC ĐẠI THỪA. Muốn đạt được điều mong muốn này, không gì bằng tôi san sẻ cho người hữu duyên, cùng bị bịnh hoạn như mình. LÝ DO: Hành giả đọc kinh sách Ngài, đọc để thưởng thức như thưởng thức tác phẩm nghệ thuật chứ chả mấy ai tu hành để đạt được chân lý như Ngài mong muốn! Hành giả đọc xong rồi tự khen, tự ngưỡng mộ, ca tụng, tán thưởng, cuối cùng đem sách TRỊNH TRỌNG để vào tủ kiếng nhằm chứng tỏ cho bạn bè đến viếng, biết rằng ta đã đọc kinh sách thầy Thông Lạc, ta là người uyên thâm Phật pháp đấy nhé. Có mấy ai đọc lời dạy của Phật để tu tập đâu nhỉ?

Một khi có nhiều người đồng bịnh và dùng pháp Phật mà mình đã tu tập đạt được chân lý thì KHÔNG UỔNG CÔNG THẦY TÔI. Tôi vui vì hiện nay có nhiều hành giả nhắn tin qua email rằng họ đang tà tà từ từ tu tập như thầy Thanh Thiện hướng dẫn. Quả có nhiều hành giả hữu duyên với thầy Thanh Thiện rồi!

Do đó, thầy Thanh Thiện chỉ truyền đạt pháp trị bịnh, có nghĩa là hướng dẫn hành giả lấy pháp Phật tu tập để tự giải thoát. Thế là đủ rồi. Phật không giảng dạy LÝ THUYẾT cho TỲ KHEO. Bởi vì Pháp Phật không có LÝ THUYẾT. Pháp Phật chỉ có thực hành mà thôi. Vì vậy, không có lý do gì tỳ kheo Thích Thanh Thiện phải dạy lý thuyết cho hành giả. Nhất là thầy Thanh Thiện đã biết dạy lý thuyết là dẫn dắt hành giả tiến vào TƯỞNG NGHĨ VU VƠ VÙ VỜ, THẢ MỒI BẮT BÓNG, MƠ MỘNG SUỐT ĐỜI mà thôi.

Cho nên, hành giả hỏi pháp hành để thầy Thanh Thiện giảng giải rõ ràng hầu tạo được NIỀM TIN TINH TẤN TU TẬP TIẾN ĐẾN CHỨNG QUẢ. 

Đồng thời, thầy Thanh Thiện không dạy hành giả giải quyết chuyện khó khăn trong gia đình, trong xã hội và không dạy đạo đức học lừa đảo ai cả. Chỉ dạy thuần túy lấy pháp Phật tu tập đúng mà thôi. Đồng thời, thầy Thanh Thiện chả tiếp duyên với ai để nhận hồi báo mà làm gì?

Thầy Thanh Thiện đã dạy: Đối với người đã giác ngộ tứ diệu đế muốn tu và tu chưa được thì chỉ TU MỘT PHÁP và MỘT PHÁP TU, cho đến khi tâm quen thuộc và ham thích thì tu tập như lý tác ý và 6 pháp cơ bản cho đến khi tâm thuần thục. Lúc đó chọn một pháp thích hợp với đặc tướng rồi ôm pháp đó tu tập nhập tâm là chứng quả. Từ tư thế CHỨNG ĐẠO muốn tìm hiểu Phật pháp, muốn khám phá vũ trụ quan và nhân sinh quan thì mọi việc sẽ NHƯ Ý.

Tóm lại, những hành giả hỏi LÝ THUYẾT miễn bàn. Lời tâm sự này thay thế TRẢ LỜI CHUNG cho những hành giả HỎI LÝ THUYẾT nhé. Kính.

Mã bảo mật   
Thống kê

  • Đang truy cập19
  • Hôm nay938
  • Tháng hiện tại17,846
  • Tổng lượt truy cập707,969
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây