MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON
BA CÂY CHỤM LẠI NÊN HÒN NÚI CAO

TẠO DUYÊN GIÁO HÓA

Thứ tư - 17/05/2017 06:24
[Tu hành đúng chánh Phật pháp] - Chúng ta thiền trong tưởng đê mê gặp Phật, thích thú ngồi ở Pháp thấy Saigon, ngồi ở Saigon thấy Hà Nội... Nhiều bài kinh u mê đọc mà không hiểu nghĩa, vẫn cứ đọc thuộc lòng, tin rằng Phật nghe, Phật hiểu! Phật sẽ thương giúp mình! Thật là điên đảo tưởng mà nào hay nào biết!

Nguyên Thanh posted on your timeline:

"Tôi hỏi Thầy có nhập được thiền Diệt Thọ Tưởng Định hay không? Mà thầy không trả lời được, là tôi hiểu và biết thầy chỉ vọng ngôn lừa đảo thiên hạ mà thôi. Cho nên tôi khuyên Thầy đừng có nói nhiều nữa, im lặng như thánh đi.

Thầy tự cho mình là bậc thoát khổ ngang với Phật ngang với Thầy Thông Lạc thì thật là kiêu mạn, đúng là điên đảo tưởng, bệnh Thầy nặng quá lắm rồi, tôi thấy tội nghiệp cho thầy Minh Trí lắm, thôi Thầy lo xả tâm đi, đừng nói nhiều nữa, rồi khó tu bây giờ. Và thầy Minh Trí nên học thuộc lòng bài kinh pháp cú của Phật dạy để mà buông xả đi:

Người ngu nghĩ mình ngu
Nhờ vậy thành có trí
Người ngu tưởng có trí
Thật xứng gọi chí ngu.


Bệnh Thầy nặng quá rồi, tôi không muốn tiếp duyên với Thầy nữa, mất thời gian của tôi, thời gian của tôi là để lo tu tập cứu mình, chứ không phải nói chuyện vô ích, tu điên, tu tưởng như Thầy. Chào tạm biệt."

Trả lời:

Thưa đại sư tỷ,

Khổ cho đại sư tỷ rồi! Sư Minh Trí, chưa tới một tháng, sư rời tu viện Chơn Như, rồi thì sư tuyên bố, sư chứng quả Alahán. Và sư Minh Tông tuyên bố sẽ nhập thiền định giỏi hơn thầy, dù rằng sư đang tiếp vợ, nựng con!!!! Tiểu đệ rất thương 2 sư, vì tiểu đệ nhận biết như vậy là 2 sư đã bị tẩu hỏa nhập ma! Đối với 2 sư đó, bây giờ không quan trọng. Cái khó của chúng ta là làm sao giải thích Phật tử ngây thơ thân thương không bị lầm chấp! Bởi vì Phật tử ngây thơ, chỉ cần thỏa mãn tâm lý cho họ là lừa họ được rồi!

Trước khi hữu duyên gặp thầy Thông Lạc, sư tỷ từng tu theo đại thừa, gõ mõ, tụng kinh... chúng ta dễ dàng thỏa mãn và thích thú sống trong tưởng! Chúng ta thiền trong tưởng đê mê gặp Phật, thích thú ngồi ở Pháp thấy Saigon, ngồi ở Saigon thấy Hà Nội... Nhiều bài kinh u mê đọc mà không hiểu nghĩa, vẫn cứ đọc thuộc lòng, tin rằng Phật nghe, Phật hiểu! Phật sẽ thương giúp mình! Thật là điên đảo tưởng mà nào hay nào biết! Giống như điên đảo tình!

Gần 40 năm, rất nhiều người gặp thầy Thông Lạc, nhưng, ít người hữu duyên với thầy, để tiếp nhận lời thầy dạy! Là bởi vì tâm tư của họ còn say mê trong ảo tưởng. Sách của thầy TL, họ đọc vài trang là bị sốc! Bởi vì quá mới lạ! Họ không thể nào hiểu được. Dù giải thích cách nào, họ vẫn không thể tin được rằng Phật Adiđà, Quan thế âm là giả, là tưởng? Sự lầm chấp này, quá lâu và nhập tâm hóa đời sống của họ thì làm sao họ bỏ đây? Chuyện đơn giản nhứt, KHÔNG ĐỐT NHANG, thì họ cảm thấy như bị mất mát, như bị thiếu thốn một thứ gì khiến họ bâng quơ, thơ thẩn không chịu được!

Sách của thầy, chúng ta hãy để dùng làm căn bản cho những hành giả có khả năng tìm đến nhằm học hỏi tu hành. Bây giờ, chúng ta hãy lấy từ trong sách thầy, viết ra những bài nhỏ nhỏ, đánh thức từ từ cho những người hữu duyên với mình, mời gọi họ vào thuvienthaythonglac.netnguyenthuychonnhu.net để họ tìm đọc sách thầy.

Lúc đầu, tiểu đệ gặp nhiều khó khăn, có rất nhiều người miệt thị thầy Thông Lạc, có nhiều người yêu cầu đừng gởi bài đến họ, có vài web, như đàm luận phật pháp... tự khóa không cho tiểu đệ nhập vào. Nhưng qua 5 tháng, bây giờ tiểu đệ có hơn 6,000 face book xin làm bạn và sẵn sàng đón nhận bài của tiểu đệ. Tiểu đệ rất vui khi nhận được có nhiều sư, ni, chịu làm bạn với tiểu đệ. Vì vậy, tiểu đệ cám ơn sư tỷ đã ngưng bàn chuyện MT, không có lợi gì. Và thỉnh cầu đại sư tỷ, với trình độ siêu việt, xin đại sư tỷ viết những bài nho nhỏ để đánh thức độc giả hữu duyên với đại sư tỷ, mời họ về tu viện Chơn Như tìm học CHÁNH PHẬT PHÁP do sư phụ diễn giảng. Ví dụ, Đại sư tỷ giải thích cho họ những từ mới lạ, ví như, bộc lưu, thế nào là định vô lậu, thế nào là hướng tâm... để độc giả làm quen và hiểu nghĩa, thì họ đọc sách thầy thoải mái. Đó là chúng ta thực sự tạo duyên giáo hóa cho họ, để duy trì công lao của thầy. Nếu không thì màn u mê mê tín dị đoan bao phủ kín trở lại thì uổng công trời biển mà sư phụ cống hiến cho nhân loại!

Kính mong đại sư tỷ thông cảm và tha thứ cho tiểu đệ, nếu có gì mộ phạm.

 
Mã bảo mật   
Thống kê

  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,308
  • Tháng hiện tại22,931
  • Tổng lượt truy cập654,663
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây