MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON
BA CÂY CHỤM LẠI NÊN HÒN NÚI CAO

THẦY ƠI! CON MƠ HỒ QUÁ! KHÔNG ĐỌC LÝ THUYẾT LÀM SAO CON HIỂU ĐỂ CON CÓ NIỀM TIN?

Thứ sáu - 14/04/2017 23:36
[Tu hành đúng chánh Phật pháp] - Phật pháp không có lý thuyết, Phật pháp chỉ có pháp hành. Hành giả tu tập đúng pháp Phật thì mọi hiện tượng sẽ xuất hiện trên chính thân tâm hành giả. Đó là câu trả lời chính xác nhất.


THẦY ƠI! CON MƠ HỒ QUÁ!
KHÔNG ĐỌC LÝ THUYẾT LÀM SAO CON HIỂU ĐỂ CON CÓ NIỀM TIN?

LƯƠNG THỊ HOÀNG OANH
12 am 49 Jan 28

Bạch thầy Thanh Thiện, 

Cám ơn thầy, cám ơn thầy, vạn lần cám ơn thầy, con tu tập theo thầy hướng dẫn, quả thật, con cảm nhận ra được người con thay đổi rồi thầy ạ! Con thường nóng nảy, cộc cằn, bất cứ có chuyện gì không vừa ý là con phát cáu văng tục thành thói quen. Nay con đã giảm nhiều tính xấu thầy ạ! Con đã bình tĩnh và không còn cộc cằn như trước. Có điều con còn mơ hồ quá. Nếu con không đọc lý thuyết thì làm sao con thấu hiểu Phật pháp giúp con tăng thêm niềm tin để tinh tấn tu hành? Kính xin thầy giảng giải cho con hiểu ạ…

GIẢNG GIẢI

Để cho hành giả dễ hiểu nhé. Thể dục thể thao vốn không có lý thuyết, mà, chỉ có pháp hành. Vận động viên thao dợt và luyện tập qua sự hướng dẫn BẰNG KINH NGHIỆM THÀNH ĐẠT của huấn luyện viên. Tất cả vận động viên sau khi tham dự và tuân theo hướng dẫn của huấn luyện viên thì họ đón nhận thành quả tốt đẹp mỹ mãn XUẤT HIỆN TRÊN CHÍNH BẢN THÂN người luyện tập. Đó là câu trả lời chính xác nhất. Tập luyện ít hưởng thành quả ít, tập luyện nhiều hưởng thành quả nhiều hơn.

Tương tự như vậy. Phật pháp không có lý thuyết, Phật pháp chỉ có pháp hành. Hành giả tu tập đúng pháp Phật thì mọi hiện tượng sẽ xuất hiện trên chính thân tâm hành giả. Đó là câu trả lời chính xác nhất.

- Tại sao thầy Thanh Thiện khuyên hành giả đừng đọc lý thuyết? 

- Bởi vì hành giả đã có thầy Thanh Thiện là HUẤN LUYỆN VIÊN hướng dẫn hành giả tu tập đúng pháp Phật. Không cần nghi ngờ, hành giả chỉ cần tu tập theo thầy Thanh Thiện trong 3 tháng là tự có câu trả lời rồi.

- Tại sao thầy Thanh Thiện khuyên hành giả đừng đọc lý thuyết?

- Với rừng lý thuyết Phật pháp bao la, loạn xà ngầu hiện hành đang phủ trùm quả địa cầu. Hành giả càng đọc, càng bị rơi vào vòng xóay lý thuyết, lạc vào tưởng nghĩ, mơ hồ ảo tưởng chứ có ích gì, cho việc tu tập đây?

- Tại sao thầy Thanh Thiện khuyên hành giả đừng đọc lý thuyết? 

- Tại vì hành giả đọc lý thuyết là để thỏa mãn tham dục cho trí tuệ chứ ích gì? Hành giả đọc lời Phật dạy để tán hươu tán vượn, để trổ tài bác học, uyên thâm Phật pháp khóac lác chứ ích gì cho việc tu tập nhằm giải thoát đời ta hết khổ đau?

- Tại sao thầy Thanh Thiện khuyên hành giả đừng đọc lý thuyết? 

- Bởi vì hành giả nương theo thói quen đọc tiểu thuyết và mê ghiền tiểu thuyết. Bây giờ hành giả đọc lý thuyết Phật pháp hành giả chỉ để thưởng thức Phật pháp như thưởng thức truyện kiếm hiệp hấp dẫn KIM DUNG hay những chuyện tình lả lướt lôi kéo hành giả chìm đắm vào tình yêu và tình dục chứ có ích gì cho việc tu tập giải thoát nhỉ?

- NHƯ VẬY đọc những bài pháp của thầy Thanh Thiện có phải là đọc lý thuyết không?

- Không phải vậy, những bài pháp của thầy Thanh Thiện là hướng dẫn hành giả tiến vào lấy pháp Phật TU TẬP TRÊN THÂN, để từ đó hành giả sẽ đón nhận ĐƯỢC GIẢI THOÁT THỰC SỰ ĐÚNG Y LỜI PHẬT DẠY.

Sau khi hành giả tu tập như lý tác ý và 6 pháp cơ bản thuần thục. Hành giả có CƠ BẢN VỮNG VÀNG, hành giả đọc lý thuyết, hành giả dễ dàng nhận dạng đâu là chánh pháp và đâu là tà pháp. Từ đó hành giả chọn được pháp tu thích hợp với bản tướng của mình mà nhập thất tu tập miên mật để pháp chọn nhập tâm là chứng quả rồi.

Tỳ kheo Thích Thanh Thiện

Dang Lien
12:46am Jan 28

Những lúc không có chướng ngại con tác ý hướng tâm bất động thanh thản an lạc vô sự. Đọc những bài pháp Thầy giảng con hiểu nhận ra được rất nhiều. Tâm lý tinh thần rất ổn, bình tĩnh sáng suốt, không lo âu sợ hãi buồn phiền ham muốn. Rất bình tĩnh, cứ tà tà tu tập không bị ức chế. Dứt bỏ cái gì cần dứt bỏ, tu tập cái gì cần tu tập, thông suốt cái gì cần thông suốt. Thật cơ bản Thầy ạ.

Chánh Pháp
3:38am Jan 28

Hiện nay con của gieo duyên cho học sinh, có 1 số em tu theo đại thừa, ăn chay niệm phật và tụng kinh, con thấy xót thương cho tụi nó. Con đang chuẩn bị in tất cả các bài thầy giảng cho chúng nó xem trong 2 tuần nghỉ tết nguyên đán này. Có khoảng 4 tập, mỗi tập khoảng 200 trang giấy A4.

Chánh Pháp
3:41am Jan 28

Nếu ai tu đúng lời Thầy dạy là có kết quả Thầy ạ, tâm sáng ra và từ từ đi vào bất động, tâm không lăng xăng như trước kia nữa. Ngoài ra nó còn thể hiện ra tướng nữa, gương mặt sáng ra hơn trước rất nhiều Thầy ạ. Tự nhiên ta có lòng từ bi và thương yêu mọi người và các loài thầy ạ.

Mã bảo mật   
Thống kê

  • Đang truy cập20
  • Hôm nay938
  • Tháng hiện tại17,848
  • Tổng lượt truy cập707,971
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây