MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON
BA CÂY CHỤM LẠI NÊN HÒN NÚI CAO

TRẢ LỜI THƯ BẠN ĐỌC 10.-Mạnh Thắng Nguyễn 1

Thứ năm - 21/09/2017 00:56


TRẢ LỜI THƯ BẠN ĐỌC

10.-Mạnh Thắng Nguyễn 
13:01 (2 giờ trước)

Con cảm ơn thầy đã chỉ dẫn ạ. 

Sau khi đọc kỹ và suy ngẫm về những điều thầy chỉ dạy, con đã hiểu hơn về pháp, con hứa sẽ cố gắng nỗ lực tinh tấn thực hành các pháp tu sao cho đúng để không phụ công thầy. 

Thầy cho con hỏi: Khi con nghiên cứu kinh sách thì con cảm ngộ được rất nhiều điều, ví dụ hiểu về thập nhị nhân duyên, tin sâu về nhân quả, hiểu được bốn chân lý, áp dụng tám phương cách để rèn luyện đạo đức... Nhưng con có tật tham pháp, hay chia sẻ nói chuyện về pháp, như là hay áp dụng những tri kiến để viết bài trên facebook, bình luận về các sự kiện, đưa các quan điểm về đạo đức nhân bản nhân quả vào trong bài viết và thường nhận được rất nhiều like, như vậy là đúng hay sai ạ? 

Con hiện đang tập ăn chay trường ngày 3 bữa, các ngày đầu tháng và giữa tháng tập ăn 1 bữa. Con hiện đang sống cùng gia đình nên khi ăn chay con có được sức khỏe tốt, nhưng gia đình vẫn không đồng ý, vì gia đình con chịu nhiều ảnh hưởng của Phật giáo đại thừa và nho giáo, nên con bị coi là người không bình thường khi lúc mới tu tập. Sau khoảng 3 tháng tu tập, bữa nay áp lực cũng giảm bớt, con xin thầy chỉ dẫn giúp con cách để gia đình hòa hợp hơn. Về phía đồng nghiệp ở cơ quan, con luôn sống hòa hợp, mọi người yêu mến tôn trọng người ăn chay nên không bị ép uống rượu khi có liên hoan. 

Từ ngày biết pháp của Phật con đã cai nghiện thuốc lá thành công nhờ pháp như lý tác ý. Xin thầy chỉ dẫn thêm khi muốn thọ bát quan trai của giai đoạn thì phải tới chùa xin vào thất hay tự thực tập ở nhà cho quen ạ?


TRẢ LỜI 

HỮU XẠ TỰ NHIÊN HƯƠNG!

1) Cám ơn con đã gởi lời san sẻ đến mọi người.

2) Đúng vậy, những gì ta làm trái với thói quen của mọi người thì bị họ chê bai, lo âu, phản đối. Họ có thói quen ăn no ngủ sướng. Thói quen cha mẹ nào cũng muốn con ăn no, no rồi ăn nữa càng tốt! Ngủ dậy rồi, ngủ nữa càng hay. Khi ta khám phá điều này là hại con, vô tình đầu độc con ngu, khiến con cái trở thành loài heo. Họ nào tin nhỉ?

3) Com làm rất đúng. Cứ bình thản thực hiện điều mình cần trắc nghiệm. Khi con đạt được kết quả, họ cảm nhận và sẽ hướng theo con. Đấy gọi là hữu xạ tự nhiên hương.

4) Con đã tự tu tập ăn mỗi ngày một bữa vào đầu tháng và giữa tháng. Có nghĩa con đã tự tu tập THỌ BÁT QUAN TRAI ĐƯỢC RỒI, con không cần đi đâu cả. Đến nơi đông người đang tu tập là đối với những ai CHƯA DÁM TU, còn ngại núi e sông! Họ cần đến đó để nương tựa LỰC HỖ TƯƠNG THÚC ĐẨY họ nhập cuộc tu hành làm quen pháp Phật. Khi họ tu tập pháp Phật quen rồi thì họ sẽ tự tìm cách giải quyết thích hợp với hoàn cảnh của họ mà thôi.

5) Điều con cần nhớ, đừng chạy theo thời gian nhé. Cứ từ từ tu tập cho tâm quen thuộc trước cái đã. Khi tâm quen thuộc, rồi thì, con tu tập tinh tấn an khang.

6) Con đóng góp ý kiến phát triển chánh Phật pháp không có gì là sai cả. Mà, đây là nghĩa vụ thiêng liêng người trí nên làm để giải độc u mê ghiền nghiện do ba tàu ba xạo đã và đang tiêm vào đầu óc loài người khiến con người trở nên u mê sợ hãi vu vơ, ghiền nghiện lấy giả làm thật vô lượng kiếp. Việc làm của con cao cả hơn những tên lưu manh tôn giáo đang tiếp tay ba xạo ba tàu đầu độc dân tộc Việt Nam thân yêu. Nhiệm vụ thiêng liêng này là của bộ Thông Tin Văn Hóa và Bộ Văn Hóa Giáo Dục phải làm. Nhưng vì họ sợ mất quyền, mất tiền, vợ ngây, con khổ, cho nên, họ đang mê ngủ trong tháp ngà quyền lực mê muội! Tuy nhiên, con càng cố gắng hơn, nếu nơi đâu mà bọn lưu manh tôn giáo đang múa may lường gạt bà con đang ngái ngủ. Con hãy viết lên sự thật ngay nơi đó để cảnh tỉnh thức người mê nhằm cứu họ thoát khỏi loài ác quỷ nhé!

Ví dụ 1: Nơi đâu đang rao giảng rằng phật adiđà đại nguyện thế này thế kia... Thì con chua ngay vào đó: Nếu phật adiđà là thánh thì ông ta cho hay không cho, cứu hay không cứu, chứ làm gì có chuyện đại nguyện tiểu nguyện, phải không nào?! Hãy tỉnh lại đi bà con ơi!

Ví dụ 2) Nơi đâu đang rao giảng rằng: Niệm Phật thành Phật... Thì con chua vào: Muốn thành Phật thì phải tu hành như hoàng tử SĨĐẠTTA. Chứ làm gì có chuyện niệm phật thành phật chứ? Hãy tỉnh lại đi bà con ơi!

Ví dụ 3) Nơi đâu rao giảng tu hành chứng quả này, chứng quả kia ba tàu ba xạo tào lao... Thì con chua ngay vào: Phật Thích Ca dạy tu hành là để giải thoát hết khổ đau, chứ Phật Thích Ca có dạy THI ĐUA GIẢI THOÁT ĐỂ ĐOẠT GIẢI đâu mà có cấp cao cấp thấp, có chức này chức kia chứ? Phật dạy ai tu tập chiến thắng tham dục của chính bản thân ta thì ta chứng quả giải thoát. Phật giáo không có sư cao sư thấp, ni lớn ni nhỏ như ba tàu ba xạo rao truyền. Hãy tỉnh lại đi bà con ơi!

7) QUAN NIỆM SAI LẦM CẦN PHẢI BỎ: Hầu hết người trí sợ ĐỨC HẠNH, họ bị ám ảnh đạo đức giả do ba tàu ba xạo gieo vào đầu. Họ sợ nói ra sự thật thì người đời đánh giá mình thiếu đạo đức! Thầy Minh Châu có dạy rằng: Thế gian còn nhiều người đau khổ, không phải vì hành động của kẻ xấu, mà là do người tốt (người trí) không dám nói lên sự thật. Im lặng trước sự sai trái là đồng lõa với tội ác đó vậy.

8) Con đâu có dạy đạo mà bảo phải chờ tu chứng chứ! Con có quyền lên tiếng khi có sự nghi ngờ VÔ LÝ. Điều quan trọng là con đừng đem kinh điển ba tàu ba xạo đầu độc ra dẫn chứng nhé. Bởi vì vốn nó là kinh giả Phật. Nếu cần, con đem kinh giả Phật chứng minh cho mọi người thấy rõ ràng đây là kinh giả Phật. 

Ví dụ như, kinh Liên Hoa có câu: 

Dù cho tạo tội hơn núi cả! 
Diệu pháp Liên Hoa tụng mấy dòng! 

Rõ ràng là kinh giả Phật phải không nào? Phật nào dạy đi cướp của giết người rồi lấy kinh ra tụng thì hết tội đây? Điều này minh xác rằng kinh do ba tàu ba xạo đầu độc dạy bậy mà thôi. 

Thầy Thanh Thiện

Mã bảo mật   
Thống kê

  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay592
  • Tháng hiện tại33,130
  • Tổng lượt truy cập1,350,668
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây