MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON
BA CÂY CHỤM LẠI NÊN HÒN NÚI CAO

TRẢ LỜI THƯ BẠN ĐỌC 14.- Trần Thủy Hà

Thứ tư - 20/09/2017 13:58

TRẢ LỜI THƯ BẠN ĐỌC

14.- Trần Thủy Hà

Thưa thầy, chúng con tu tập trì chú đại bi 10 năm nay rồi ạ. Chúng con thấy tâm an lạc. Giờ đi kinh hành đường dài của thầy thêm trong đầu trì tụng chú đại bi nữa thì có sao không thầy. Xin cảm ơn thầy.

Thưa thầy, người ta trì chú đại bi quen rồi, giờ họ mới biết chánh pháp, nhưng họ vẫn trì chú và tin chú đại bi lắm thầy ạ.

TRẢ LỜI

1) Đi kinh hành đường dài là chống buồn ngủ, chống làm biếng và gia tăng nghị lực phi thường... Do đó, đi kinh hành đường dài thích hợp với mọi pháp tu nhé.

2) Bé ghiền vú giả, khi bé có răng, mẹ cho bú, bé cắn mẹ đau điếng người! Vú giả chỉ giúp bé không khóc chứ có lợi gì cho bé không vậy?

3) Chú từ bi, hay niệm adiđà, hay lăn hạt tràng hay ngồi thiền... Tất cả do tham dục đại thừa ba tàu bà xạo dạy cho hành giả TRẤN AN TÂM, khiến hành giả có cảm giác tâm bình an, chứ thực sự tâm không bình an, bởi vì khi rời chú, niệm, thiền... và khi đụng chuyện bất bình là ta nổi nóng sừng sộ liền. Ngoài ra, càng già, có nhiều bịnh đến với ta. Đã là giả thì có lợi gì cho ta không vậy? Không có lợi vậy cố giữ để làm chi? Ghiền nghiện đồ giả nhập tâm khó bỏ vô cùng. Biết sai rồi mà bỏ không đặng! Biết adiđà là cục đá vô tri, mà, không sao bỏ được. Cũng như biết chánh pháp là đúng mà tu hành không được. Tức thật là tức, buồn thật là buồn.

4) Cai nghiện vô cùng vất vả, vì vậy trong lúc đi kinh hành đường dài, hành giả hãy tác ý đuổi chú từ bi hay niệm adiđà, thiền... Đuổi mãi thì cũng hết mê ghiền thôi mà. Nhưng đòi hỏi thời gian rất lâu. 

Thầy Thanh Thiện

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây