MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON
BA CÂY CHỤM LẠI NÊN HÒN NÚI CAO

TRẢ LỜI THƯ BẠN ĐỌC 4.-John Tran

Thứ năm - 21/09/2017 00:44


TRẢ LỜI THƯ BẠN ĐỌC

4.- John Tran

Bạch thầy, con ở Mĩ, có chuyện bất ngờ xảy ra trong đời con, kính mong thầy thông cảm từ bi hướng dẫn giúp cho con giải quyết được an lòng. Khi con qua Mĩ, con cày 2 jobs (job: công việc), một jobs cho gia đình và 1 jobs con đầu tư để mong già hưởng phước.

Thật may mắn, các cháu học thành tài và tạo được sự nghiệp, người nào cũng có cơ sở riêng. Con cũng may mắn, tiền đầu tư đến lúc con về hưu, lời nhiều hơn con nghĩ. Vấn đề đặt ra ở đây là con hà tiện quen mất rồi, cho nên con không biết xài tiền, tiền già con xài không hết.

Lúc đầu con có dự tính du lịch hoàn vũ. Nhưng từ khi con đọc bài giảng pháp của thầy. Con tỉnh thức, đi du lịch để làm gì? Biết đây biết đó để làm gì? Ăn chơi bịnh chứ sướng gì? Với tuổi đời sắp theo ông theo bà? Thôi tu tập có hơn không? Con đang tu theo thầy hướng dẫn. Con cảm thấy an vui kỳ lạ và con tin tưởng rằng con cứ tà tà tu tập hi vọng vừa tắt thở thì tưởng thức giúp con tu hành đến thành công!

Pháp thầy hướng dẫn thích hợp với hoàn cảnh con lắm, thưa thầy! Giờ con có chuyện ray rứt, kính xin thầy hướng dẫn cho con nên làm thế nào cho phải. Con không muốn cho tiền vào quỹ từ thiện, vì cảm thấy phi lý quá! Mình cực khổ cả đời rồi đem tiền vào chỗ vô tội vạ sao? Con không muốn để tiền lại cho vợ con bởi vì họ quá giàu. Lúc đầu con dự định về VN, mở nhà hàng, mướn người làm và tìm sống với vợ nhỏ tập làm vua một cõi, cho gia đình họ hưởng phước, đồng thời, xây chùa để làm phước.

Nay nhờ biết chánh Phật pháp, con quyết định bỏ sự suy tư sai lầm của con. Vậy, con nên tặng hết cho tu viện chơn như hay đưa vào đâu cho ổn, thưa thầy. Hoặc con xin gởi thầy xây tu viện dạy chúng phát huy chánh Phật pháp, nghe thầy? Con nhớ ơn thầy qua những bài giảng pháp đã cảnh tỉnh và đưa đẩy đời con sống có ý nghĩa. Cảm ơn thầy nhiều...


TRẢ LỜI

1) Không phải chỉ mình con rơi vào hoàn cảnh này, mà, hầu hết mọi công dân lao động hay doanh nhân thành đạt đều y như con vậy. Ở VN cũng có rất nhiều người rơi vào hoàn cảnh này. Con cái học thành tài, vợ có cơ nghiệp thành công, hưởng hưu trí, hoặc tiền già hậu hỉ. Họ đem tiền dư cho những nơi mà họ thích và họ hi vọng được hưởng phước. Có người cho nhà thờ, có người cho chùa, cho hội từ thiện...

2) Ngày nay, loài người đã tiến bộ, họ biết được chúa dỏm phật giả, nhưng vì để yên thân, họ âm thầm rời bỏ tà giáo và du lịch tầm đạo.

Ở Mĩ, ông Bill Clinton vì là nhân vật nổi tiếng, ông bỏ đạo chúa, tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa, ông vào đạo tà giáo adiđà phật! Vì nổi tiếng, ông bị trả thù bỏ đạo bằng cách họ làm nhục ông, truy tố ông ra tòa vì làm tình với bí thư của mình. Hại luôn ông chủ tịch hạ viện tuyên bố: Đàn ông chơi gái, nếu tòa án phán xét là có tội, thì, ông từ chức. Quả thật chủ tịch hạ nghị viện Mĩ là anh hùng, nói được là TỪ CHỨC NGAY!

3) TRƯỜNG HỢP CON, con muốn:

- Hoặc gởi vào tu viện Chơn Như: Không nên làm điều này, nếu cho tiền vào tu viện Chơn Như y chang con nuôi tà giáo thứ nhì. Bởi vì chánh pháp không được hoạt động như là một tôn giáo hợp pháp. Báo chí và đài truyền hình không được loan truyền hoạt động của chánh pháp. Ngay như xin phép xây dựng an dưỡng người già, nhằm giúp người già có cơ hội học hỏi và tu tập theo chánh Phật pháp cũng không được nhà cầm quyền cấp giấy phép. Bởi vì tà giáo đại thừa ba tàu ba xạo không đồng ý! Chánh pháp chưa được phép hoạt động mà Phật tử đưa tiền vào đó để làm gì?

Bằng chứng đâu? 

(1) Có một nhóm Phật tử hảo tâm ngoài Bắc vận động xây trung tâm an dưỡng, nhà nước không cho và họ bị tên bịp sư tham dục đại thừa lường gạt hết tiền! Người bị lường gạt họ không buồn vì bị mất tiền, mà, họ buồn là tiền họ không được dùng vào chỗ mong muốn!

(2) Bằng chứng là tu viện Chơn Như.

(3) Bằng chứng, nếu nhà nước cho thầy Thông Lạc thành lập trung tâm an dưỡng ở Long Hải thì sau đó, có hàng ngàn trung tâm an dưỡng mọc khắp Việt Nam để khuyến khích các cụ già tu theo chánh pháp nhằm làm gương cho hậu thế. Đúng vậy không?

- Hoặc con đưa cho thầy để thầy mở tu viện dạy chúng: Càng không được. Nếu được thì thầy đã thành lập từ lâu rồi! Có nhiều Phật tử đã đem tiền đưa thầy để làm việc này, nhưng, thầy trốn biệt, không nhận.

4) Chính thầy cũng không biết tiền con đưa vào đâu mới phải? Chuyện thế gian thầy không còn biết gì cả. Thầy muốn rời thế gian lắm, nhưng thầy nán lại để triển khai giảng giải rõ ràng lời Đức Trưởng Lão dạy và hướng dẫn cho hành giả BIẾT TU, TU ĐÚNG, TU CHỨNG QUẢ, mong Việt Nam sẽ xuất hiện nhiều vị Alahán để đền đáp ơn dạy dỗ của sư phụ.

5) Nếu quý vị nào có sáng kiến hướng dẫn dùng số tiền dư thừa đó cho hợp lý để an lòng người sắp rời thế gian. Xin cho ý kiến nhé. Kính.

Thầy Thanh Thiện

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây