MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON
BA CÂY CHỤM LẠI NÊN HÒN NÚI CAO

TRẢ LỜI THƯ BẠN ĐỌC 8.- Nhật Hoàng

Thứ năm - 21/09/2017 00:54

TRẢ LỜI THƯ BẠN ĐỌC

8.- Nhật Hoàng

Thưa Thầy Thanh Thiện, con tập pháp Đi kinh hành đường dài theo Thầy hướng dẫn đến nay đã được 2 năm. Con thấy khỏe lắm Thầy ạ. Mỗi lần đi kinh hành con cảm thấy rất nhẹ nhàng, an lạc... Thật sự con cũng không biết dùng từ gì để mô tả trạng thái đó. Giống như ta vừa ngâm mình trong nước nóng, thân thể nhẹ nhàng, thoải mái, thư giãn, hơi thở nhẹ nhàng vào ra theo từng bước chân. Một cảm giác rất sung mãn. Con ước chừng đi 1 tiếng thì nghỉ, nhưng lúc sắp nghỉ con cứ muốn đi thêm mà không muốn dừng, nhiều lúc dừng rồi ngó đồng hồ thấy đã đi được 1 tiếng rưỡi, 2 tiếng. Con để ý lúc đi ta biết 2 bàn chân, được một lúc thì trạng thái sung mãn đó xuất hiện, nếu cứ tiếp tục chỉ biết 2 bàn chân thì trạng thái đó duy trì mãi, và ta không chỉ biết 2 bàn chân, mà biết tất cả chuyển động của các bộ phận trên cơ thể. Còn nếu khi đi mà tạp niệm xen vào, suy tư về chuyện gì đó, hay mắt nhìn ra ngoài, tai nghe bên ngoài, quên 2 bàn chân, thì trạng thái sung mãn mất đi. Vậy đi kinh hành này có phải cũng chính là tu tỉnh giác, 6 căn hướng vào thân phải không Thầy?

TRẢ LỜI

1) Nếu muốn không bị tạp niệm thì chịu khó tác ý nhiều cho quen thì không còn tạp niệm nữa.

2) Đúng vậy, không niệm khởi chính là TỈNH GIÁC. Nếu tu tập cho pháp nhập tâm thì chứng quả luôn, khỏi phải chọn pháp nào nữa nhé.

3) Nên kiểm soát đừng để đi quá giờ khiến tâm quen bị lung lạc nhé. Con đã diễn tả đúng trạng thái, càng tu tập thì cảm nhận sức khỏe sung mãn và đi quen rồi, thích đi nữa. Con phải kiểm soát, nếu tâm quen lung lạc thì con chưa làm chủ được tâm, mà, tâm sẽ làm chủ con đấy ạ!

Giả sử giờ con 40 tuổi, đến 70 tuổi là 30 năm, con ôm chặt pháp này nhập tâm lúc nào con chứng quả ngay lúc đó.

Thầy Thanh Thiện

Mã bảo mật   
Thống kê

  • Đang truy cập6
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay605
  • Tháng hiện tại33,143
  • Tổng lượt truy cập1,350,681
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây